Ngược đời chuyện sếp ghen tỵ với nhân viên!

Emdep.vn - Vì tính cách hay ăn thua, ghen tị nên sếp chẳng đầu tư được gì cho chuyên môn cả, vì còn mải soi nhân viên chúng tôi.

Phòng làm việc của tôi toàn nữ. Thói thường, ở đâu có phụ nữ, ở đó có muôn vàn rắc rối. Những kiểu ghen tức, lườm nguýt rất ngớ ngẩn với một phong cách rất riêng mà chị em phụ nữ dành cho nhau. Đã như thế, đáng lẽ người quản lý phải là người đứng giữa, để cân bằng lại. Đáng tiếc, trưởng phòng vì cũng là phụ nữ, lại quen nghe nịnh, nên thậm chí còn nhấm nhẳng, dỗi hờn, còn giương đông kích tây quá mức so với đám nhân viên. Thế nên từ đây bi hài lẫn lộn bắt đầu.

 Vì tính cách hay ăn thua, ghen tị nên sếp chẳng đầu tư được gì cho chuyên môn. Mấy chị em chúng tôi, ngoài giờ làm việc còn tranh thủ làm thêm kiếm ngoài, chứ sếp thì muốn kiếm cũng không có đầu óc. Chỉ sống bằng lương công ty này trả, nên thu nhập của sếp có thể coi là thấp nhất. Nhưng luôn tỏ ra mình thừa tiền.  Sếp lại chơi với đám bạn bè chả giống ai trên đời, toàn những kiểu nghệ sĩ nửa mùa, đóng góp thì ít mà tung hô tự sướng lẫn nhau thì nhiều, quanh năm suốt tháng chỉ ngồi café nói xấu lẫn nhau tưng bừng. Nay đua nhau đổi điện thoại, mai đua nhau đổi xe máy, mấy hôm nữa hứng chí lại mua vàng làm quà sinh nhật cho nhau. Ăn chơi quá, có hôm chúng tôi thấy sếp nước mắt ngắn dài đến phòng than khóc vì chủ nợ đòi tiền. Hóa ra, sếp giấu chồng, vay cả lãi ngày để tiêu pha, ăn chơi cho bằng chị bằng em. Bọn tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt, góp tiền ủng hộ cho sếp trả nợ.

Ngược đời chuyện sếp ghen tỵ với nhân viên!

Chưa kể bao nhiêu lần sinh nhật, tết nhất, sếp đều gợi ý từng đứa một, đến nơi đến chốn, không đứa nào thoát được. Cứ lâu lâu một lần chúng tôi lại phải ngồi nghe sếp khóc lóc kêu than đời sếp khổ, sếp kém may mắn lấy được ông chồng không thương vợ, hay quát vợ, không cho vợ tự chủ, cứ mỗi tuần kiểm tra tiền một lần. Vợ bị khối u sắp chết mà chồng thản nhiên không cho đi chữa bệnh. Sếp nghèo lắm, khổ lắm, số phận nghiệt ngã lắm. Khổ, sếp to béo như voi, ăn uống thì hùng hục, tiêu tiền như phá mả, chồng sếp một tay xây nhà cửa, lại nộp tiền nuôi con, mà sếp thì phá hết tiền lương của mình đến lương của chồng, không kiểm tra, để bà ấy tự tung tự tác có mà chết dở.

Sếp cậy thế là họa sĩ (của một cái hội nghệ thuật chẳng ai biết đến tên), suốt ngày soi mói trang phục của người khác. Đã chê thẳng thừng rồi, lại còn đi kể lại với đám nhân viên làm đứa này cười rúc rích đứa kia, đám có mặt thì chê bai kẻ nào kém may mắn, không có mặt ngày hôm ấy. Một lần, công ty tổng kết năm, tuyên dương khen thưởng ầm ầm. Sếp tôi hôm ấy cũng không được khen thưởng gì, ngồi mãi không ai “réo”, cơn đồng bóng nổi lên, sếp vẫy con bé thực tập sinh lại: “này, sao mày mặc cái áo dài xấu thế”. Nói xong, sếp lại vỗ đùi mấy người rảnh việc ngồi bên cạnh. Họ ngồi trong hội trường, chẳng có việc gì làm, nghe mãi các sếp phát biểu bên trên toàn những chiến lược với mô hình cũng chán, thấy có người châm ngòi, họ cũng cười hô hố, diễn đạt thêm mức độ quê mùa của bộ áo dài. Nào là trông như váy từ thời bà ngoại, nào là có thể bảo tàng đang cử người đến xin… Em thực tập sinh sốc nặng nhưng với đám nhân viên chúng tôi, vì đã thay nhau bị sếp đem ra bỡn cợt cho sướng mồm rồi thì cũng hiểu cảm giác mà em chịu đựng. Khi vui vẻ, sếp giả lả khéo léo đủ trò nhưng chỉ cần máu ghen tị nổi lên chút ít, sếp hóa thành một mụ "nỏ mồm" đáng sợ.

 Giờ thì tôi đã cứng cáp hơn, đã được chuyển qua bộ phận khác làm việc. Khi mới chuyển đi, tôi cũng mang theo đủ loại tai tiếng vì sếp nói xấu, chê bai đủ thứ. Nghe như là sếp tạo điều kiện giúp đỡ lắm tôi mới may mắn được chuyển phòng làm việc. Nào là tôi kém cỏi lắm, không có sếp cầm tay chỉ việc thì quên đi. Tôi nghe hết, im lặng hết, có gì tôi cũng chỉ cười, vì thừa hiểu, bộ phận mình được chuyển đến bây giờ đã là “chiếu trên”, hơn cái phòng cũ cả về thu nhập lẫn vị trí, tôi không muốn mua thêm rắc rối nên tôi kệ, tốt nhất cứ im lặng rồi những lời nói xấu tự lắng xuống cho xong.

  Mấy năm nay công ty vẫn xếp cái phòng của sếp cũ tôi vào hàng “bá đạo” nhất công ty. Tôi biết, là vì có một người lãnh đạo như thế, làm sao mà khá được.

Dạ Thảo
 (Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm