Làm gì khi bạn quá mệt mỏi vì công việc?

(Em đẹp)- Bạn thường xuyên thấy bản thân thiếu năng lượng để làm việc, bạn mất tập trung và không thể hoàn thành công việc đúng hạn? Bạn thấy mình thiếu sáng tạo và chán nản với công việc?

Hãy đặt tập hồ sơ đang chuẩn bị làm xuống, tắt máy tính, đi vào nhà vệ sinh rửa mặt cho tỉnh táo, bước ra ngoài ban công hít một hơi thật sâu. Đừng nghĩ về những khó khăn, vướng mắc trong công việc nữa. Khi thần kinh của bạn đang căng thẳng, bạn sẽ chẳng nghĩ được điều gì thông suốt đâu…

Hãy nghỉ ngơi

Khi làm việc quá sức, cơ thể của bạn sẽ dễ bị mệt mỏi. Biểu hiện rõ nét nhất cho thấy sức khỏe của bạn đang đi xuống là chóng mặt, đau nhức cơ thể, tóc gãy rụng, tâm trạng không ổn định, chán ăn…

Bạn phải làm gì? Đừng hành hạ cơ thể mình vì công việc nữa, hãy xin nghỉ phép hoặc nghỉ không lương ít nhất là ba ngày, xốc lại tinh thần, chăm sóc cơ thể và thiết lập lại chế độ ăn uống hợp lý. Bạn có thể tham khảo các chế độ ăn uống dành cho dân công sở trên mạng từ  những nguồn tin cậy, thử áp dụng xem tình hình sức khỏe có cải thiện chút nào không?

Ghi nhớ là trong thời gian nghỉ ngơi bạn phải nghỉ ngơi đúng nghĩa, không nên bật máy tính và làm việc theo thói quen, nếu không có việc hệ trọng, bạn có thể tắt máy điện thoại để tránh bị làm phiền và phân tâm không cần thiết, việc của bạn bây giờ là chăm sóc cơ thể và nghỉ ngơi thôi!

Hãy vận động

Trên các kênh Youtube có rất nhiều những bài tập vận động dành riêng cho dân công sở. Việc ngồi một chỗ quá lâu vừa khiến bạn mất tập trung, lại khiến lượng mỡ bụng được dịp tích tụ cùng nhiều nguy cơ về bệnh nghề nghiệp khi thiếu vận động.

Khi làm việc khoảng 3 giờ đồng hồ trở lên, hãy tham khảo một số bài tập và vận động. Các lớp Yoga, thiền, aerobic giữa giờ nghỉ trưa cũng được mở khắp các tòa nhà văn phòng với giá cả phải chăng và rất nhiều người tham dự. Hãy thử xem…

Ngủ trưa và ngủ đúng giờ

Sau hơn 4 giờ làm việc rất tập trung, các dây thần kinh của bạn muốn nghỉ ngơi rồi, một giấc ngủ khoảng 30 phút sau giờ ăn trưa cùng đồng nghiệp sẽ khiến bạn tránh được mỏi mắt, đau lưng và mất tập trung làm việc.

Đi làm về nhà, sau khi hoàn thành việc nhà bạn cũng nên bố trí thời gian để ngủ sớm, từ 10h đêm là phù hợp để nạp năng lượng cho ngày mới. Ngủ đủ giấc giúp bạn có đủ năng lượng cho ngày mới, tránh quầng thâm ở mắt, tránh bệnh khô da, rụng tóc và minh mẫn hơn khi làm việc.

Nếu bất đồng quan điểm - Hãy lên tiếng

Bạn không hài lòng với thái độ cửa quyền, áp đặt và cố tình giao cho bạn cả núi công việc? Đồng nghiệp thì "khôn lỏi" nhờ vả rồi "đùn đẩy" việc cho bạn? Một mình bạn bơi giữa một đống việc trong khi deadline ngay trước mắt?

Đừng cố gắng hoàn thành một mình trong trạng thái ức chế và căng thẳng như vậy, hãy thẳng thắn chia sẻ với sếp và đồng nghiệp để cùng đưa ra một giải pháp tối ưu cho bạn và công việc chung. Hãy dẹp bỏ tính cả nể, thái độ dứt khoát của bạn trong trường hợp này sẽ giúp ích cho bạn tránh được mệt mỏi khi phải ôm đồm quá nhiều công việc một lúc.

Màu sắc góp phần xua tan mệt mỏi

Bạn nên sử dụng màu cam, vàng khi cần tái tạo năng lượng cho cơ thể, kích thích ăn ngon, giảm stress và tăng cường trí nhớ. Hay những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như: xanh lá, xanh dương, tím… sẽ tạo tâm lý thoải mái, cảm giác bình an. Đặc biệt, nên tránh màu trung tính như trắng, đen, xám…khi tâm trạng bạn không tốt và mệt mỏi.

Deadline thì luôn phải chuẩn

Bí quyết để không bị deadline ngập đầu là bạn hãy lập kế hoạch làm việc cho mình. Đừng ngồi chơi cả buổi rồi đến khi gần đến giờ về lại ngồi chạy cho kịp tiến độ. Tự ép mình vào khuôn khổ làm việc là một cách để bạn tránh khỏi stress.

Bạn đừng ở lại văn phòng trễ hơn giờ chính thức nếu công việc không yêu cầu. Và bạn cũng không nên ôm việc về nhà. Hãy cố hoàn thành tất cả công việc được giao trong giờ làm việc.

Nam Trung
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm