Công sở: Ngược đời chuyện “ma mới” bắt nạt “ma cũ”

(Em đẹp)- Đừng tưởng các nhân sự mới vào làm việc là kiêng nể và e dè với đàn anh đàn chị trong công ty nhé, một số “ma mới” còn thể hiện “vị thế” ngay từ khi vừa bước chân vào công ty khiến đồng nghiệp hốt hoảng.

Linh mới đến công ty được một tuần nhưng hầu như các phòng ban nào cũng biết tiếng của cô cả. Nguyên do cũng chỉ vì thái độ “bá đạo” của cô nhân viên mới vừa chân ướt chân ráo vào công ty. Nhận vị trí nhân viên lễ tân của văn phòng, một công việc rất cần sự giao tiếp, thái độ hòa nhã và chuyên nghiệp, nhìn qua CV của Linh và cách cô nói chuyện trong khi phỏng vấn, anh trưởng phòng nhân sự hài lòng với cô lắm, thế nhưng không hiểu Linh ăn nhầm phải thuốc gì mà ngay từ buổi đầu làm việc, cô đã có thái độ rất khó chịu khi làm việc với đồng nghiệp.

Chị lễ tân cũ sau khi bàn giao các công việc lại cho Linh thì có dặn dò chia sẻ thêm một số mẹo làm việc cho “ma mới” để cô bắt nhịp với công việc cho nhanh, ai ngờ chị kia chưa nói hết câu thì Linh đã gạt đi “Em biết rồi, chị không phải nói nhiều” khiến chị lễ tân ngỡ ngàng. Nghĩ mình cũng sắp nghỉ rồi nên không phí thời gian để chỉ bảo cho cô nhân viên mới nên chị cũng mặc kệ, tuy trong lòng không được thoải mái với cô lắm!

Chị dẫn Linh đến các phòng ban để chào hỏi và giới thiệu công việc, Linh lừ đừ đi vào với nét mặt lạnh lùng như thể sợ “ma cũ” bắt nạt nên cô phải “thị uy” trước vậy. Mọi người nhìn thấy cô lễ tân xinh đẹp thì cũng hòa nhã hỏi han, trêu đùa nhưng Linh không cười không nói, không đáp lại, mặt lạnh te khiến câu chuyện bông đùa bỗng trở nên ngượng ngùng. Chị Lệ phòng kế toán thấy thái độ của em nhân viên mới nghiêm túc quá thì tặc lưỡi “chắc em nó kiểu chuyên nghiệp ở công ty khác nên chưa bắt nhịp với văn hóa công ty mình”, mọi người cũng không quan tâm đến cô nữa.

Ngày tiếp theo, Linh nghe điện thoại của khách và nhắc chuyển đến các phòng khác, cô đáp bằng giọng rất lạnh lùng “Anh/chị chờ tý” rồi bấm máy sang phòng thiết kế “có người gặp anh Nhã phòng nội dung”, đồng nghiệp chưa kịp trả lời thì cô đã chuyển máy rồi ung dung lướt web coi như xong việc của mình. Buổi trưa đi ăn trưa, Linh mang cơm vào phòng ăn, thấy các anh chị đồng nghiệp ngồi đông đủ ở đó, cô cũng chẳng chào ai một câu, thấy một anh đang ngồi trên ghế, cô bước đến vào bảo với giọng như ra lệnh “Anh cho em ngồi với!”. Anh đồng nghiệp đang ăn dở miếng cơm cũng đành nhường ghế cho cô, Linh ngồi xuống bình thản không thèm cảm ơn, mặc cho mấy chị đồng nghiệp đang nhìn cô như một vật thể lạ. Cả bữa cơm trưa hôm ấy, Linh ngồi ăn một mình không nói với ai câu nào, như thể xung quanh cô là người vô hình hết vậy.

Chiều đi làm về, đi chung thang máy với đồng nghiệp, cô cũng không chào ai một câu. Cứ thế im ỉm, mặt vênh vênh ra chỗ để xe rồi phòng thẳng.

Chuyện “ma mới” có thái độ xấc láo với “ma cũ” nhanh chóng lan truyền ra khắp công ty, mấy bà cô ghê gớm ở công ty cũng thấy nóng mắt với “ma mới” “Không hiểu con ông cháu cha hay là bồ sếp mà tinh vi vậy?” mấy người kháo nhau tìm cách trị cô lễ tân vênh váo này cho bõ ghét.

Khi thấy Linh đến công ty, chị Dung mang ngay xấp hồ sơ công trình đến đặt trước mặt rồi bảo “Em photo cho chị 50 bản lát chị lấy!”, Linh ngồi im không phản ứng gì, Chị Dung tưởng cô không nghe thấy liền nhắc lại thì Linh ngẩng mặt lên giọng lạnh lùng “Máy photo ở kia, in tài liệu không phải việc của em”, rồi cô lại chúi mắt vào máy tính, chị Dung như á khẩu vì thái độ quá xấc láo của “ma mới”.

Một cái mail được gửi cho toàn phòng ban nói về thái độ của Linh, có CC cho cả sếp đọc, mail phản hồi về 6 cái, đa phần là chê trách thái độ làm việc rất “bề trên” của Linh với đồng nghiệp. Lúc này, mọi người cũng không buồn thắc mắc hay ngại ngùng về "thân thế và sự nghiệp" của cô lễ tân mới vào, mà chỉ thấy quá bất mãn với thái độ giao tiếp, ứng xử của cô với đồng nghiệp.

Thứ hai đầu tuần sau, Linh được sếp gọi vào nhắc nhở vì thái độ làm việc không chuyện nghiệp thì cô không phản ứng gì, vẫn nét mặt vô cảm và kiệm lời, cô bảo “Nếu anh cảm thấy em không phù hợp với công việc thì em nghỉ”, khiến anh trưởng phòng nhân sự cũng ngỡ ngàng trước thái độ của Linh. “Ok! Vậy em bàn giao lại công việc cho Mai bên phòng kế toán rồi nghỉ luôn đi, công ty cũng không cần những người làm việc với thái độ như em!”. Linh vẫn không biểu hiện gì, cô đứng lên và hỏi “Anh nói xong chưa?” khiến trưởng phòng càng thêm tức tối, anh gằn giọng “Giờ thì anh đã hiểu tại sao em làm đến 8 công ty rồi mà vẫn phải ra đi, cái thái độ làm việc này tốt nhất là em nên chuyển việc hoặc tự mở công ty ra mà làm sếp để mà tinh vi với nhân viên, chứ em đi làm cho người ta mà thái độ em thế này thì không có đơn vị nào nuốt nổi em đâu!”.

Nam Trung
(Theo Congluan.vn)

 

 

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm