Bí mật thành công của Bill Gates, Oprah Winfrey và Warren Buffett

Emdep.vn - Bill Gates, Oprah Winfrey và Warren Buffett đều có chung 3 phẩm chất giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

Chúng ta chẳng thể nào quên được những nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới, những người luôn ghi dấu và mãi mãi đáng được ngưỡng mộ trong tâm trí của chúng ta. Donald Trump, Oprah Winfrey, Richard Branson, Bill Gates, Gandhi, và Warren Buffett là những nhà lãnh đạo như thế.

Thành công của họ phần nhiều dựa vào nghệ thuật lãnh đạo, xây dựng “đế chế” hùng mạnh, biết cách thu hút nhân tài. Nhất cử nhất động của họ đều có hàng triệu con mắt dõi theo. Và trên hết tài năng và tầm ảnh hưởng của họ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Phẩm chất của những nhà lãnh đạo tài ba

Từ các nghiên cứu, phỏng vấn, phân tích phong cách sống, thái độ làm việc cùng đời tư cá nhân, những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 3 phẩm chất chung mà bất cứ nhà lãnh đạo tên tuổi nào cũng sở hữu.

Bí mật thành công của Bill Gates, Oprah Winfrey và Warren Buffett
Bill Gates, Oprah Winfrey và Warren Buffett  đều sở hữu 3 phẩm chất chung.

1. Bình thản

Ít ai có thể giữ được thái độ bình thản, điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra ngay cả trong thời điểm căng thẳng, “nước sôi lửa bỏng”. Người bình thường như chúng ta dễ dàng bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài theo từng hoàn cảnh nhất định. Khi vui chúng ta tất nhiên biểu lộ sự hạnh phúc và thỏa mãn, khi tức giận, gặp chuyện không vừa ý tất nhiên chúng ta sẽ có thái độ thất vọng, buồn khổ.

Tuy nhiên những nhà lãnh đạo lại không như vậy. Họ có tinh thần “thép”, có một cái đầu lạnh để đủ bình tĩnh trước mọi biến cố. Khi bình tĩnh, họ mới có thể tìm ra cách giải quyết hoàn hảo nhất cho mọi vấn đề. Hơn nữa, với vẻ ngoài lúc nào cũng bình thản như không, chẳng ai có thể đoán trước đường đi nước bước của họ.

2. Kỷ luật

Kỷ luật là khả năng tuân theo những quy định đặt ra mà không để cho cảm xúc hay hoàn cảnh bên ngoài tác động đến. Thói quen tưởng dễ mà khó này lại tạo lập nền tảng vững chắc, giúp các nhà lãnh đạo thành công trên con đường của mình.

Là nhà lãnh đạo, bạn phải xử lý khối lượng công việc với ngần ấy thời gian như người bình thường. Rèn cho mình tính kỷ luật sẽ giúp họ tuân theo một thời gian biểu định sẵn, vừa có thể bảo đảm sức khỏe, vừa làm việc hiệu quả.

3. Khả năng trực giác

Có khả năng phán đoán dựa vào trực giác giúp nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc và cả cuộc sống. Khả năng này còn được coi là linh cảm, giác quan thứ 6, là đánh giá hoàn toàn dựa trên cảm giác của bạn.

Việt Hà - Theo BI

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm