9 công việc kì cục nhất thế giới!

(Em Đẹp)- Những công việc mà khi nhắc tên thôi thì mọi người đã thấy…kì cục!

Ngửi mùi cơ thể

Công việc này chỉ dành cho những người có thính giác cực kì nhạy cảm, họ làm công việc này dưới sự tuyển dụng của các công ty sản xuất nước hoa, lăn nách và các sản phẩm dưỡng da. Những người làm công việc này sẽ có một nhiệm vụ duy nhất là ngửi mùi cơ thể để chia sẻ những kinh nghiệm mình “hít” được cho các chuyên gia phân tích mùi hương.

Ngửi “bom thối” của người

Công việc kì cục này nhằm đánh giá mức độ độc hại từ việc ngửi những quả bom thối do người “xì hơi”. Đơn vị tuyển dụng là những công ty sản xuất nước xúc miệng. họ tiến hành thí nghiệm với 16 tình nguyện viên chuyên “xì hơi” và tuyển 2 người chuyên “ngửi” để thẩm định mức độ kinh khủng từ “bom thối” của đối tượng vừa thải ra.

Ngửi mùi hơi thở

Những người làm công việc này sẽ phải “đối diện" với các cường độ “mùi” từ hơi thở theo từ cấp độ 1 đến 9. Các loại mùi mà họ phải ngửi bao gồm: Mùi tỏi, mùi café, mùi hơi thở mồm miệng từ buổi sáng khi chưa đánh răng…Mục đích của việc này là để thẩm định các loại mùi “kinh khủng” để chấm lại thang đo các loại mùi nặng nhằm dựa vào đó để sản xuất các loại nước súc miệng, kẹo sing gum phù hợp cho khách hàng.

Kiểm tra băng vệ sinh

Nhiệm vụ chính của họ là kiểm tra chất lượng băng vệ sinh xem có đạt tiêu chuẩn FDA hay không? Trung bình một ngày một nhân viên kiểm tra băng vệ sinh sẽ phải test 125 miếng/ngày.

Kiểm tra chất lượng khoai tây chiên

Những nhân viên kiểm tra chất lượng khoai tây chiên sẽ tìm ra những miếng khoai tây bị cháy hoặc vỡ nát, không đạt tiêu chuẩn để loại chúng ra khỏi dây chuyền sản xuất trước khi đóng gói.

Thợ lặn ống cống

Đây là một trong những công việc không hề dễ chịu, chính vì thế mức lương của họ rất cao, đủ để họ thỏa mãn với sự hi sinh của mình khi ngụp lặn trong dòng nước thải để tìm đồ vật bị mất hay thông cống. Những người làm công việc này cần có kinh nghiệm về bộ môn lặn và kiến thức về sinh học.

Bác sỹ hỗ trợ tự tử

Đây là một trong những công việc kì cục và tranh cãi nhiều nhất trên thế giới bởi quan điểm “nhân đạo hay phi nhân đạo” khi hỗ trợ người khác chết…thành công?

 Được khởi xướng bởi nhà nghiên cứu bệnh học người Mỹ Jack Kevorkian với phát ngôn “Chết không phải là một tội ác”, các phòng hỗ trợ tự tử được mọc lên ngày càng nhiều và đã “hỗ trợ” được hơn 1000 người tự tử…thành công.

Gọt bút chì chuyên nghiệp

Công việc kì cục, hài hước này lại thực sự là một nghề kiếm ra tiền. Người tâm huyết với công việc này là David Rees của công ty Artisanal Pencil Sharpening, anh đã tham khảo thị trường và tìm ra hướng đi rất độc đáo của mình với nghề gọt bút chì. David Rees đã nhận được 500 đơn hàng cho công việc này, giá của dịch vụ gọt bút chì chuyên nghiệp cũng không hề rẻ: 15 USD cho một lần gọt.

Nháy mắt là ra tiền, bạn tin không?

Công việc của bạn cực kì đơn giản, hãy nhắm mắt lại để đơn vị tuyển dụng dán một logo lên mí mắt bạn, thế là bạn đã có tiền. Việc tiếp theo là bạn chụp lại hình để gửi lại công ty, bạn có trách nhiệm nháy mắt 1000 lần sau đó công ty sẽ trả tiền dựa theo số hình bạn chụp được.

Phượng Ớt

(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm