10 nghề tuyệt vời nhất cho phụ nữ trong tương lai

Nguyễn Mai 2015-03-24 05:15
- Bài viết này tập hợp 10 nghề nghiệp tuyệt nhất dành cho phụ nữ, được đánh giá bởi 2 chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Alexandra Levit và Laurence Shatkin, tác giả của cuốn 50 nghề nghiệp hợp với tính cách của bạn.
1. Nghề PR
Đây là một nghề khá mới và tiềm năng trong tương lai. Thậm chí, nghề PR còn được chia thành những mảng nhỏ như quản lý danh tiếng cho những người nổi tiếng liên quan đến truyền thông, các trang mạng, scandal…với mức lương trung bình $58.000/năm.
2. Kiến trúc sư phong cảnh
Khác với kiến trúc sư nhà và thiết kế nội thất, công việc của một kiến trúc sư phong cảnh chỉ làm việc chuyên sâu về mảng phong cảnh ngoài trời và các không gian mở như vườn, công viên. Công việc này rất hợp với những cô gái yêu thiên nhiên và đang có xu hướng thịnh hành. Mức lương của nghề kiến trúc sư phong cảnh cao khoảng $62.000/năm.
3. Bác sĩ
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong tương lai sẽ ngày càng tăng, do đó bác sĩ sẽ là nghề phổ thông hơn, đặc biệt là bác sĩ gia đình. Công việc của bạn sẽ là chăm sóc sức khỏe cho những gia đình với những hợp đồng dễ làm và mức lương hấp dẫn, trung bình khoảng $177.000/năm, thậm chí còn cao hơn nếu bạn có chuyên môn tốt.
4. Thiết kế nội thất
Bạn có thể hướng con gái mình theo đuổi công việc thiết kế nội thất nếu con bạn là người tinh tế, thông minh và sáng tạo. Công việc này rất thú vị vì bạn có thể biến sự sáng tạo của mình thành vật phẩm có giá trị, thiết yếu, được mọi người yêu thích và mức lương hấp dẫn, khoảng $46.000/năm  và nếu bạn là bà chủ của một công ty thiết kế nội thất bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế nữa.
5. Phiên dịch
Dự đoán rằng công việc phiên dịch sẽ tăng khoảng 42% và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Bạn sẽ làm việc ở các trường học, bệnh viện, phòng xử án…để thông ngôn cho những người không biết ngôn ngữ của người họ cần giao tiếp. Bạn cần thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ để làm nghề này, bao gồm tiếng Anh và một ngoại ngữ khác. Mức lương hấp dẫn của nghề nghiệp này có thể lên đến $43.000/năm.
6. Chuyên viên phân tích thị trường
Công việc của một chuyên viên phân tích thị trường là làm việc với các công ty, giúp họ tìm được sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng cần thông qua các con số, dữ liệu và chiến lược kinh doanh. Mức lương trung bình của một chuyên viên phân tích thị trường vào khoảng $61.000/năm và tiếp tục tăng lên đến $117.000/năm vào năm 2020.
7. Giáo viên thể chất
Cũng giống như nghề bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, nghề giáo viên thể chất cũng có tầm quan trọng lớn hơn trong tương lai. Công việc của một giáo viên thể chất là huấn luyện việc rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng ở các trung tâm thể dục thể thao, trường học hay các lớp tập thể dục tự mở. Lương trung bình của giáo viên thể chất vào khoảng $31.000/nâm và nhu cầu thị trường vẫn tiếp tục tăng.
8. Trợ lý của bác sĩ
Trợ lý của bác sĩ là một nghề tuyệt vời với mức lương khoảng $86.000/năm. Hơn thế nữa, với công việc này bạn có thể tránh được 6 năm học vất vả với khoảng nợ sinh viên cao mà vẫn làm trong ngành y.
9. Thiết kế đồ họa game
Trong tương lai, nghề thiết kế game đồ họa sẽ là một nghề “hot” dành cho nữ giới. Bạn sẽ kiếm được khoảng $81.000/năm với những dự án gam đồ họa khủng và nhóm làm việc tích cực. Tuy nhiên, thị trường làm việc của công việc này khá cạnh tranh. 
10. Giảng viên tiếng anh/giảng viên khóa học GED
Giảng viên tiếng anh hay giảng viên dạy khóa học GED (khóa học cấp bằng tương đương với bằng cấp 3 ở Mỹ) là một nghề có tương lai đối với phụ nữ. Công việc chính của bạn sẽ là dạy các kỹ năng ngôn ngữ hay kiến thức cơ bản cho người lớn với mức lương khoảng $47.000/năm.  Để làm công việc này, yêu cầu cơ bản là bạn phải có bằng đại học và chứng chỉ giảng dạy. 
Nguyễn Mai Nguồn: Cosmopolitan
(Theo Congluan.vn)
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint