Thực đơn 110.000 đồng ba món dân dã mà ngon cơm
2015-09-28 08:30
- Với số tiền chỉ đủ mua hai tô phở bò nếu đi ăn ở hàng, bạn có thể khéo léo vun vén để cơm nhà được đủ chất mà vẫn thơm ngon. Mời tham khảo thực đơn bếp Em đẹp giới thiệu ở đây.
Tin liên quan
Cá bống kho tương
Dự chi: 35.000 đồng
Nguyên liệu:
- Cá bống: 200g
- Tương bần: 150ml
- Khế chua: 2 quả
- Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi
- Nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn, muối hạt.
Cách làm
- Sơ chế sạch gừng, riềng cắt lát mỏng. Khế chua rửa sạch cắt bỏ diềm cánh, cắt miếng vừa. Chuẩn bị sẵn 1 nồi đất hoặc sứ, cho khế chua lót xuống dưới cùng rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên. Bớt lại vài miếng khế chua và gừng, riềng để cho lên trên nồi cá kho sau này.
- Cá bống mua về sơ chế sạch, bóp với chút muối để khử bớt mùi tanh, rửa sạch để thật ráo nước. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho cá bống vào chiên sơ để cá săn thịt rồi xếp toàn bộ cá vào nồi sứ đã chuẩn bị sẵn ở trên.
- Cho nốt chỗ khế chua và gừng riềng còn bớt lại vào nồi cá, thêm tương bần và 1 thìa canh nước mắm vào đun sôi. Lúc này các bạn cho thêm 1 thìa canh đường vào nồi kho cá và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Lưu ý cá kho phải hơi đậm đà một chút mới ngon. Đặt nồi kho cá trên bếp đun nhỏ lửa để cá chín và cạn dần nước.
- Chuẩn bị sẵn hành hoa thái nhỏ và ớt cắt lát. Các bạn kho cho đến khi cá ngấm, nước cá kho cạn hơi sánh vào, cá lên màu vàng nâu đẹp mắt thì cho ớt cắt lát và hành hoa vào.
- Cá bống kho tương ngon là khi cá còn nguyên con, thịt ngọt mà chắc nhưng xương cá thì lại nhừ mềm bên trong. Cá ngấm các loại gia vị ăn thơm ngon nổi vị tương và đậm đà ngon miệng.
Canh mồng tơi mướp nấu cua
Dự chi: 40.000 đồng
Nguyên liệu
- Mồng tơi: 1 mớ
- Cua: 2 lạng
- Mướp: 1 quả
- Mắm, muối.
Cách làm
- Mồng tơi nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Mướp nạo vỏ, bổ đôi, thái chéo miếng, rửa sạch.
- Cua (tinh chế trong siêu thị hoặc nhờ người bán xay sẵn) lọc qua nước, lấy thịt cua.
- Đặt nồi nước cua lên bếp, đun nhỏ lửa, lấy đũa khoắng đều trong 1 phút. Sau đó đợi thịt cua nổi lên thành tảng nhỏ, cho chút nước mắm và gia vị vào.
- Nước sôi, cho rau mồng tơi và mướp vào, đun sôi là tắt bếp ngay.
- Múc canh ra bát thưởng thức.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Dự chi: 40.000 đồng
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Thịt nạc vai xay nhuyễn: 200g
- Cà chua: 200g
- Hành hoa, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Thịt nạc vai xay nhuyễn cho vào bát to, thêm 3/4 số hành hoa cắt nhỏ và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, để ngấm chừng 10 phút.
- Đậu phụ cắt miếng vừa, cho vào chảo rán với dầu ăn cho vàng đều 2 mặt.
- Rán xong, cho đậu ra đĩa để cho nguội bớt.
- Dùng 1 con dao nhọn mũi, khoét một miếng vuông nhỏ ở trên miếng đậu, lấy bỏ toàn bộ phần ruột như hình.
- Nhồi đầy phần thịt đã trộn với hành hoa vào cho đầy phần rỗng của miếng đậu. Dùng tay miết nhẹ để thịt bám chắc vào đậu.
- Cho đậu vào chảo chiên sơ lại, chú ý cho phần nhồi thịt xuống chiên trước để thịt xém vàng và bám chắc hơn vào đậu.
- Cà chua cắt nhỏ cho vào chảo đậu đang chiên để om mềm.
- Nêm nếm với hạt nêm và 1 thìa cà phê đường cho vừa với khẩu vị gia đình. Om đậu nhồi thịt cho đến khi nước sốt cà chua sánh lại, rút vào trong miếng đậu thì cho nốt chỗ hành hoa còn lại vào và cho ra đĩa ăn nóng.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đi tìm lí do 12 cung Hoàng đạo nam ngoại tình