Tai heo ngâm chua ngọt đơn giản, lạ miệng ngày nắng nóng

Emdep.vn - Tai heo ngâm chua ngọt giòn sần sật lại thơm mùi tỏi ớt là món khai vị tuyệt ngon; thêm đĩa rau sống, bánh tráng sẽ thành món cuốn mát dạ ngày hè.

Trời nóng đổi gió với tai heo ngâm chua ngọt đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu làm tai heo ngâm dấm:

+ Tai lợn: 2 cái

+ Dấm gạo: 1 lít

+ Đường: 100g

+ 1 lọ thủy tinh hoặc nhựa to

+ Củ sả, tỏi, ớt tươi, chanh tươi, muối hạt, gia vị.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Cách làm:

- Tai lợn cho cái to dày, đã được sơ chế kĩ cho sạch lông và bẩn. Cho tai heo vào với muối hạt và 1 quả chanh tươi vắt lấy nước, bóp thật kỹ, dùng chanh xát khắp các khe kẽ trên tai để tẩy thật kỹ mùi hôi bám trên tai lợn. Rửa lại thật sạch vài lần dưới vòi nước chảy và để ráo nước.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Đun sôi 1 nồi nước, thả tai lợn đã sơ chế sạch vào trần qua cho trôi hết mùi hôi còn bám lại trên tai, bỏ ra rửa lại lần nữa với nước cho thật sạch.

Cách làm sạch tai lợn và tai heo ngâm chua ngọt đơn giản nhất

 

- Cho tai lợn vào nồi nước mới, thêm vào nồi 1 thìa gia vị và luộc chín tới cho tai heo đậm đà.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Khi tai heo chín, các bạn vớt tai heo ra ngâm vào âu nước lạnh cho tai trắng và giữ được độ giòn.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Để tai heo thật nguội hoặc cho tai lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho tai hơi khô săn lại.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Thái tai lợn thành các lát mỏng dài, để riêng trên đĩa.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Cho dấm, đường, 1 bát con khoảng 300ml nước trắng và 2 thìa cà phê gia vị vào nồi khuấy tan, đun sôi và để thật nguội.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Củ sả, tỏi, ớt tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng, tùy khẩu vị mà các bạn gia giảm lượng ớt cay cho phù hợp.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Sau khi phần nước dấm đường đã nguội, các bạn cho sả, tỏi, ớt tươi cắt lát vào.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Chuẩn bị sẵn 1 lọ khô và sạch, cho phần tai heo đã cắt lát vào trong lọ.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

- Cho phần nước dấm đường sả ớt vào lọ tai heo và dùng đĩa hoặc vật nặng đè xuống sao cho tai heo luôn ngập trong phần nước dấm đường.

Để tai heo ngâm dấm đường thật ngấm trong khoảng 2 ngày là các bạn có thể thưởng thức được rồi! 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

 

Khi dùng, các bạn vớt tai heo lên đĩa bày kèm thêm chút sả, tỏi, ớt và thưởng thức như món khai vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa rau sống, chuối xanh, dứa chua cắt cọng và bánh tráng để dùng như món cuốn cũng rất ngon.

 

Cách làm tai heo ngâm chua ngọtTai heo ngâm chua ngọt đơn giản, lạ miệng ngày nắng nóng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tai heo ngâm chua ngọt hấp dẫn này.

Anh Nguyệt

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm