Nộm đu đủ chua ngọt giòn thơm chống ngấy cho bữa tối

2015-07-26 14:58
- Cách làm nộm đu đủ với việc chọn nguyên liệu và định lượng gia vị khéo léo sẽ làm cho món ăn hấp dẫn, vừa thơm ngon lại cực đưa cơm.

Nguyên liệu

+ Đu đủ xanh: 1 quả

+ Chanh: 1 quả

+ Lạc rang giã nhỏ

+ Giấm, tỏi, đường, ớt, bột nêm

+ Nước mắm, mù tạt

+ Rau thơm

Cách làm

- Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé. Sau đó, bạn nạo đu đủ thành những sợi nhỏ. Bạn có thể ngâm sợi đu đủ với nước có pha một chút nước cốt chanh khoảng 10 phút để nhựa đu đủ ra hết sẽ giúp cho đu đủ không bị đắng.

- Bước 2: Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cafe muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.
cách làm nộm đu đủ đơn giản

Cách làm nộm đu đủ ngon tuyệt lại đơn giản nhé

- Bước 3: Pha 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) + 1 ít mù tạt để làm nước trộn nộm đu đủ xanh.

Cách làm nộm đu đủ ngon tuyệt lại đơn giản nhé

- Bước 4: Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

Cách làm nộm đu đủ ngon tuyệt lại đơn giản nhé

Cách làm nộm đu đủ này vừa đơn giản lại ngon phải không các bạn? Hay nhanh tay làm món nộm đu đủ này cho cả gia đình mình thưởng thức đi nào.

Theo MNSV

qc-epoint
loading...
qc-epoint