Mẹo nhỏ làm cá chiên chấm mắm sả giòn rụm, tốn cơm không tưởng

Emdep.vn - Thịt cá lóc chiên ngọt bùi, chấm mắm sả ớt cay tê, ăn kèm rau sống khiến hương vị hài hoà hơn.

 

 Nguyên liệu: 

- Cá lóc một con vừa 

- Sả, ớt 

- Bột chiên giòn 

- Hành lá. 

 Cách làm: 

- Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh không quá dày cũng không mỏng quá. 

- Hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước ướp vào cá cho thơm. 

- Cho bột chiên giòn ra tô, cho cá lăn đều bột. 

- Dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn đều 2 mặt là được. 

- Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già đổ vào chén hành. 

- Làm nước mắm sả. 2-3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước nóng hoà tan đường, cho 3 thìa canh nước mắm vào thử vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cho tỏi ớt băm, sả băm vào sau cùng. 

- Cho cá chiên ra dĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, thêm rau thơm.  

 

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm