Lạnh trời rủ nhau làm thịt đông

Hương chóe 2014-12-03 13:48
- Không phải cứ lạnh mới ăn đồ nóng, trời càng lạnh thì dường như món thịt đông lại càng hấp dẫn.

Thịt đông là món ăn không thể thiếu của nhiều gia đình miền Bắc trong tiết lạnh mùa đông. Không phải cứ lạnh mới ăn đồ nóng, trời càng lạnh thì dường như món thịt đông lại càng hấp dẫn. Phần nước thịt đông trong như thạch khi đưa vào miệng thật mát và tan luôn cùng vị béo ngậy. Phần thịt chân giò được ninh nhừ tơi, lúc thưởng thức thêm phần giòn giòn của mộc nhĩ.

 

 



Nguyên liệu (4 phần ăn)


+ 300g thịt lợn (phần chân giò)
+ 200g bì heo
+ 20g mộc nhĩ, 4 - 5 cái nấm hương, 1 củ hành tím
+ Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu


Cách làm

 

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng trong 10 phút rồi rửa sạch, bỏ gốc thái sợi nhỏ. Hành tím thái nhỏ.

 

 

- Bì lợn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo, thái miếng vuông 2cm. Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn.

 

 

 


- Cho thịt lợn, bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím vào nồi, ướp với 1 thìa lớn nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút.
- Đổ nước ngập mặt thịt, để lửa to đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 20 phút nữa. Hớt bọt trong khi đun. 

 

- Khi thịt đã mềm, múc thịt vào tô, đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Hoặc nếu muốn thịt nhanh đông thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, dùng dao nhọn chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra. Ăn kèm với hành muối và dưa cải chua sẽ rất hợp.

 

 

Nàng chủ bếp Hương Chóe

(Theo congluan.vn)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa