Hè nóng nấu canh chua tôm thanh mát, đưa cơm bất ngờ

Emdep.vn - Những ngày nóng nực thường khiến bữa cơm kém ngon, hãy đổi món bằng món canh chua nấu tôm thanh mát, dễ ăn.

Nguyên liệu: 

- 200 gr tôm (chọn tôm đất hoặc sú tuỳ sở thích) 

- 2-3 trái đậu bắp 

- 1/2 cây bạc hà 

- 1 quả cà chua 

- 1/4 quả dứa 

- 1 nắm giá 

- Ngò gai, rau om 

- Me 

- Tỏi phi 

 Cách làm: 

    Bước 1: Sơ chế rau  

- Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo 

- Bạc hà lột vỏ cắt xéo 

- Cà chua thái múi 

- Thơm cắt miếng vừa ăn 

- Rau thơm cắt nhỏ 

- Tôm rửa sạch, lột vỏ hoặc để nguyên, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm.    

   Bước 2: Me dầm với nước nóng, lấy phần nước cốt me. Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me. Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào. Nêm lại vừa ăn.   

   Bước 3: Phần rau củ vừa chín thì tắt bếp cho giá và rau thơm cắt nhỏ vào. Cho canh ra tô, thêm tỏi phi lên mặt, ăn kèm nước mắm ớt.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm