Gà xé phay sốt tiêu cay ăn tuyệt ngon mà cách làm đơn giản

Emdep.vn - Ngồi trong phòng điều hòa, vừa ăn vừa xuýt xoa món gà xé phay sốt tiêu cay thì vẫn cứ hợp giữa tiết trời nắng nóng này.

Trổ tài nấu nướng trước mẹ chồng với món gà xé phay sốt tiêu cay ngon lạ này nhé.

Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu làm gà xé phay sốt tiêu cay 

+ 4 nhánh hành

+ 4 miếng gừng

+ 1 nhánh rau mùi

+ 1 ít rượu vang

+ 1 thìa giấm gạo

+ 3 tép tỏi

+ 1 ít dầu ớt

+ 1 ít vừng

+ 2 thìa xì dầu

Nguyên liệu làm dầu ớt

+ 100ml dầu đậu phộng

+ 50g ớt khô

+ 20g hạt tiêu

+ Muối

Cách làm gà xé phay sốt tiêu cay 

Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn

- Gà rửa sạch. Hành lá cắt khúc, gừng cắt miếng nhỏ. Nhồi hành, gừng vào bên trong gà.

- Ớt khô bỏ vào máy xay xay nhỏ.

- Đổ dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, thả ớt khô đã xay và hạt tiêu vào đảo đều tay. Thêm một chút muối đảo tiếp đến khi ớt chuyển màu đậm thì tắt bếp. Vậy là bạn đã làm xong dầu ớt để dùng.

Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn

- Thả gà vào nồi, đổ nước ngập gà. Luộc khoảng 30 phút là gà chín.

- Vớt gà ra đĩa, để cho nguội.

- Rau mùi, tỏi xắt nhỏ bỏ vào một chiếc bát.

- Thêm giấm gạo, xì dầu, dầu ớt vào khuấy đều.

- Xé thịt gà thành những miếng nhỏ, xếp ra đĩa, từ từ rưới hỗn hợp nước vừa pha lên trên là ăn được.

Gà xé phay sốt tiêu cay cực kỳ hấp dẫn

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm