Gà nướng kiểu Hàn Quốc

Thảo Mýt 2015-08-06 07:59
- Hàn Quốc không chỉ biết đến với điện ảnh, âm nhạc mà còn biết đến với nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời. Hãy cùng Ăn ngon vào bếp để trổ tài món Gà nướng Hàn Quốc tưởng khó nhưng lại rất đơn giản nhé!
Gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
Nguyên liệu làm gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
+ Đùi gà:  8 chiếc
+ Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa
+ Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa
+ Tỏi băm, đường nâu (1 thìa), dầu ăn (2 thìa), nước tương (2-3 thìa),một chút muối, dầu vừng (1 thìa), một chút gừng băm nhỏ
+ Một chút hành, ớt hoặc rau mùi để trang trí.
 
Gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
Cách làm gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
- Đầu tiên, trộn gia vị bao gồm bột ớt, tương ớt, tỏi băm, đường nâu, nước tương, muối, dầu vừng, gừng vào một cái bát.
- Đùi gà bóp muối, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên. Ướp thịt gà trước khi nướng ít nhất nửa tiếng. Xoa một ít dầu ăn bên ngoài lớp da để lúc nướng phần da sẽ được giòn và ngon hơn.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250°C (Nếu lò nhà bạn có nhiệt độ cao hơn thì bạn có thể để ở nhiệt độ cao hơn). Sau khi đã ướp gà xong,  cho gà vào lò nướng trong 40 phút. Lưu ý nướng tầm 20 phút thì lật gà lại để gà được chín đều. 
 
Gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
- Sau khi gà đã chín, lấy ra ra khỏi lò và ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ. 
 
Chúc các bạn thành công và có một món gà nướng ngon tuyệt cú mèo nhé!
 
Gà nướng kiểu Hàn Quốc
 
Thảo Mýt
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không