Gà nấu đông thơm lừng cho mâm cỗ Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Gà ta: 1/2 con
+ Mộc nhĩ: 1 lạng
+ Bì lợn: 500 gram
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Hạt tiêu
+ Nước mắm, bột canh
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, ướp với 1 chút gừng đập giập, nước mắm, bột canh. Bì lợn rửa sạch, thái nhỏ, xát gừng cho đỡ hôi. Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, thái miếng.
- Tiến hành luộc bì, đổ nước đầu đi. Cho bì vào nồi áp suất ninh với nước ngập mặt bì. Khi gà ngấm gia vị khoảng 30 phút thì đổ nước luộc bì vào nồi gà nhé!
- Nấu gà khoảng 15 phút, món này rất tiện có thể nấu bằng nồi cơm điện.
- Khi gà sôi cũng là lúc đèn của nồi báo màu xanh nè, mình sẽ cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 phút nữa là được! Nêm gia vị vừa ăn.
- Trước khi tắt nồi thì rắc hạt tiêu vào gà nhé, múc gà ra bát để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là đã có món gà đông thật ngon rồi!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất