Đuôi heo hầm ngũ vị chiên giòn ngon cuốn lưỡi, chồng con thích mê
Tin liên quan
1. Nguyên liệu:
- 1kg đuôi heo (hoặc chân giò hoặc ba chỉ có bì).
- 1 nhánh gừng.
- 1 củ hành tây.
- 1 củ tỏi.
- 1 thanh quế nhỏ.
- 3-4 hoa hồi.
- 2-3 thảo quả.
- 1 ít vỏ quýt khô (không có bỏ qua).
- 3-4 đinh hương.
(Hoặc các mẹ thay các nguyên liệu trên bằng 1 gói ngũ vị hương ạ)
- 1 chén nhỏ rượu Thiệu Hưng hoặc rượu nấu ăn.
- 20ml giấm hoa quả (em dùng giấm táo).
- 3 thìa cf muối ăn.
- 2 thìa cf đường.
2. Cách làm:
- Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch đất, đập dập. Hành tây, gừng, tỏi nướng cho thơm.
- Đuôi heo làm sạch sẽ, chặt khúc vừa ăn. Đun nước sôi, nhúng qua rồi cạo sạch hết lông. Sau đó bóp muối cho sạch rồi để ráo.
- Đổ nước vào ngập mặt thịt, cho hành tây + gừng + tỏi nướng, thảo quả, quế, hồi, đinh hương, vỏ quýt khô, 1 chén nhỏ rượu trắng, 20ml giấm táo, 3 thìa cf muối, 2 thìa cf đường vào đun lửa trung bình. Dùng nồi áp suất để hầm 15 phút. Nếu dùng nồi thường thì phải hầm 40 phút. Không hầm nhũn quá sẽ làm phần bì chiên không giòn (Có thể kiểm trả thịt bằng cách xiên vào bên trong thấy bên ngoài bì vẫn dai, bên trong thịt hơi đỏ thì có thể bỏ ra để chiên được rồi. Nếu hầm thêm sẽ làm bì bị nhũn).
- Thịt chín, nhấc ra, để cho thịt khô mặt, bỏ vào nồi chiên không dầu trong 20 phút ở 200 độ (hoặc dùng lò nướng hoặc chiên dầu đều được). Bì sẽ nổ rất giòn, khi bì nổ hết, vàng đều 2 mặt là được.
- Pha nước chấm: Tỏi, hành khô băm nhỏ, phi vàng. Pha 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước + 3 thìa canh tương ớt ngọt + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất + 1 thìa cf hạt tiêu + ít ớt tươi băm nhỏ, khuấy đều cho gia vị hoà tan , cho tỏi, hành phi vào trộn đều.
Hoa Quỳnh Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất