Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần

Moni Nguyễn 2016-06-04 09:00
- Chân gà trắng giòn mang vị chua, mặn, ngọt lại thơm mùi sả, tỏi ớt và hoa hồi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho món nhâm nhi ăn vặt trong những ngày nắng nóng.
Đây là món ăn nguội nên các nàng có thể chuẩn bị trước vài lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, lúc cần chỉ việc lấy ra đĩa thưởng thức rất tiện lợi mà vẫn ngon miệng nhé!
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt:

+ Chân gà: 500g 

+ Dấm gạo: 500ml

* Đường: 100g

+ Sả củ, gừng tươi, hoa hồi, ớt tươi, gia vị.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Cách làm chân gà muối sả ớt: 

Chân gà chọn loại tươi ngon, chân mập về sơ chế sạch với muối hạt cho hết mùi hôi. Chặt chân gà làm đôi, để thật ráo nước. Phần củ sả non sơ chế sạch và ớt tươi cắt lát xéo để riêng trên đĩa.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Cho phần lá sả già bên ngoài cùng vài lát gừng tươi vào 1 nồi nước đun sôi, nêm 1 thìa gia vị vào nồi nước để luộc chín chân gà.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Thả phần chân gà đã sơ chế vào nồi nước luộc chín tới, hạ nhỏ lửa ngâm thêm khoảng 2-3 phút.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Vớt chân gà vừa luộc ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 10 phút cho chân gà trắng và giòn. Cho chân gà lên đĩa, để thật nguội hoặc các bạn có thể cho đĩa chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho chân gà se mặt và hơi khô vào.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Cho dấm, đường, 3 thìa gia vị và 100ml nước đun sôi để nguội vào bát to, khuấy đều để tan hết đường và gia vị. Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại vị của nước dấm đường sao cho đậm đà, đảm bảo vị chua ngọt nổi rõ. Chuẩn bị sẵn 1 lọ thuỷ tinh sạch để ngâm chân gà muối.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Thả toàn bộ phần sả, tỏi ớt cắt lát đã chuẩn bị ở trên vào bát nước muối dấm đường, thêm vào 1-2 cánh hoa hồi để khi ngâm chân gà dậy mùi thơm hấp dẫn.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Xếp chân gà vào đầy lọ thuỷ tinh, đổ bát nước dấm đường sả ớt vào sao cho chân gà ngập hoàn toàn dưới phần nước dấm đường.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Để lọ chân gà muối sả ớt ở nơi thoáng mát chừng 2 ngày cho chân gà ngấm gia vị, thơm ngon là có thể thưởng thức được. Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, các bạn chuyển vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần vẫn đảm bảo vị giòn ngon đặc biệt của món chân gà muối sả ớt này nhé.

Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
 

Tuỳ sở thích có thể chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Phần da, gân giòn sần sật mang vị chua ngọt đậm đà lại không gây ngán, ăn hoài cũng không thấy chán miệng và hao bia lắm nếu đúng dịp cuối tuần tụ tập bạn bè đến thưởng thức.

Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần

Chúc các bạn làm được món chân gà muối sả ớt giòn ngon vừa miệng.

Moni Nguyễn

Xem thêm: 

Tự làm nem chua bò tại nhà 

Cách làm bắp bò chua ngọt 

Mề gà nướng sả ớt mật ong 

Cách làm chạo tôm đơn giản 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chuyện ấm tình người ở Đà Nẵng trước khi bão Noru đổ bộ