qc-epoint

Cho nguyên liệu này vào món chả ốc giòn sần sật, ngon xuất sắc

2019-08-06 10:07
- Để chả ốc mềm thơm bạn nên cho thêm giò sống vào chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu làm chả ốc

Cho nguyên liệu này vào món chả ốc sẽ mềm thơm, ngon xuất sắc

Ốc (mình làm ốc bươu vàng)

Thịt nạc vai xay cả mỡ (50:50)

 Giò sống

Tất cả ở tỷ lệ: 1:1:1

Rau lá lốt, gừng, hành, tiêu, tỏi, ớt, mộc nhĩ, nấm hương

Cách làm chả ốc:

Cho nguyên liệu này vào món chả ốc sẽ mềm thơm, ngon xuất sắc

 Ốc rửa và bóp sạch với muối và dấm. Thái nhỏ (phải thái không được xay) để khi ăn sẽ có độ giòn

Thịt xay. Nhớ là phải có mỡ thì chả sẽ không bị khô vì ốc đã là nạc rồi.

Các gia vị: rau, ớt, gừng, tỏi, lá lốt, hành khô mộc nhĩ, nấm hương bằm nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp, thịt, giò, ốc, rau và gia vị, nêm nếm rồi bọc màng để ngăn mát 30’ cho ngấm. 

Cho nguyên liệu này vào món chả ốc sẽ mềm thơm, ngon xuất sắc

Để nhanh và tiện mình làm như sau: bình thường thì ta cho vào chiên ngay nhưng mình không làm như vậy. Mình cho vào lò vi sóng quay 5phút để cho chả chín. Đến đây bạn có thể cất vào tủ mát hoặc đá ăn dần hoặc chiên ăn ngay. Vậy nên chỉ có 5 phút bỏ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 ta có ngay món chả ốc tuyệt vời.

Cho nguyên liệu này vào món chả ốc sẽ mềm thơm, ngon xuất sắc

Thưởng thức: vị cay vừa của ớt và tiêu, giòn sần sật của ốc, thơm lừng của hành tỏi và lá lốt. Ta có thể ăn với cơm, bún nc, bún khô. Trẻ con ăn chả ốc thì chấm với tương cà, sốt ngon tuyệt.

Sang Dương

qc-epoint