Cho nguyên liệu này vào món chả ốc giòn sần sật, ngon xuất sắc
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả ốc
Ốc (mình làm ốc bươu vàng)
Thịt nạc vai xay cả mỡ (50:50)
Giò sống
Tất cả ở tỷ lệ: 1:1:1
Rau lá lốt, gừng, hành, tiêu, tỏi, ớt, mộc nhĩ, nấm hương
Cách làm chả ốc:
Ốc rửa và bóp sạch với muối và dấm. Thái nhỏ (phải thái không được xay) để khi ăn sẽ có độ giòn
Thịt xay. Nhớ là phải có mỡ thì chả sẽ không bị khô vì ốc đã là nạc rồi.
Các gia vị: rau, ớt, gừng, tỏi, lá lốt, hành khô mộc nhĩ, nấm hương bằm nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp, thịt, giò, ốc, rau và gia vị, nêm nếm rồi bọc màng để ngăn mát 30’ cho ngấm.
Để nhanh và tiện mình làm như sau: bình thường thì ta cho vào chiên ngay nhưng mình không làm như vậy. Mình cho vào lò vi sóng quay 5phút để cho chả chín. Đến đây bạn có thể cất vào tủ mát hoặc đá ăn dần hoặc chiên ăn ngay. Vậy nên chỉ có 5 phút bỏ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 ta có ngay món chả ốc tuyệt vời.
Thưởng thức: vị cay vừa của ớt và tiêu, giòn sần sật của ốc, thơm lừng của hành tỏi và lá lốt. Ta có thể ăn với cơm, bún nc, bún khô. Trẻ con ăn chả ốc thì chấm với tương cà, sốt ngon tuyệt.
Sang Dương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất