Chiều nay, bếp nhà thơm lừng với món tôm sốt lê

Việt Hà 2015-06-05 09:00
- Tôm sốt lê chua cay ngọt ngọt ăn vào mùa nào cũng hợp, sẽ cứu cánh cho những ngày chán cơm. Cùng đổi vị cho cơm nhà tối nay với món ăn độc đáo này nhé.

Tôm sốt chua cay là món ăn quá quen thuộc, nhưng tôm sốt lê thì chưa từng nghe thấy bao giờ. Sự kết hợp độc đáo giữa món tôm và loại quả tươi mát này sẽ mang lại hương vị thơm lừng chẳng thể nào quên.

Thưởng thức tôm sốt lê thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu

+ Tôm

+ Lê

+ Dưa chuột

+ Sa tế, tương cà

+ Bột ngô

+ Muối, hạt nêm, rượu, gừng, hành

Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lọc lấy thịt.

- Cho thịt tôm vào bát, ướp với chút đường, gừng, rượu.

Thưởng thức tôm sốt lê thơm lừng gian bếp

- Đổ thêm bột ngô vào, ướp trong 10 phút.

- Đổ 1 thìa sa tế, 3 thìa tương cà, thêm hạt nêm và một ít nước hòa cùng.

- Lê rửa sạch, gọt vỏ. Dùng muỗng múc kem tròn làm thành những viên lê như hình.

- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.

Thưởng thức tôm sốt lê thơm lừng gian bếp

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, phi hành cho thơm, sau đó đổ tôm vào xào đều.

- Đổ lê vào chảo đảo nhẹ tay.

- Đổ nước sa tế pha lúc trước vào chảo. Đun sôi lên là được.

Thưởng thức tôm sốt lê thơm lừng gian bếp
Thưởng thức tôm sốt lê thơm lừng gian bếp

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

qc-mypoint