Chân gà sốt chua ngọt - Ăn chơi cũng hết đĩa

Emdep.vn - Chân gà sốt chua ngọt thơm mùi quế hồi đúng kiểu mà lại đảm bảo vệ sinh, bạn sẽ nói lời tạm biệt các hàng quán ngay thôi
Nguyên liệu:
+ 9 chiếc chân gà
+ 5 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh muối
+ 1 muỗng canh rượu
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 2 muỗng nước sốt đậu nành
+ 1 muỗng canh giấm
+ 1g gừng
+ 1g quế
+ 1g hồi
Cách làm:
- Bước 1: Chân gà rửa sạch
- Bước 2: Đun sôi 40g đường với nước
- Bước 3: Cho chân gà vào đảo đều
- Bước 4: Thêm dầu vào chảo chiên gà đến khi vàng. Nhớ đậy vung nồi để tránh nước tràn ra ngoài
- Bước 5: Vớt chân gà ra đĩa
- Bước 6: Thêm hoa hồi, quế, gừng, muối, nước tương, nước sốt đậu nành, giấm vào chảo. Khi nước sôi, cho chân gà đã chiên vào chảo, nấu tiếp trong khoảng 3 phút.
- Bước 7: Cuối cùng tắt bếp
- Bước 8: Bày gà ra đĩa và thưởng thức
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm