qc-epoint

Canh ngải cứu nấu thịt viên vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Lan Hương 2018-11-18 15:00
- Canh rau ngải nấu thịt viên tuy với cách chế biến đơn giản nhưng lại khá bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe

Nguyên liệu:

150g thịt vai (cả nạc lẫn mỡ)

3 tai nấm hương khô

1 củ hành khô

Một nắm lá rau ngải cứu

Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: 

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Thịt nạc vai rửa sạch, rồi băm thật nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Rau ngải cứu rửa sạch sau đó lấy vài ngọn rau thái nhỏ.

Bước 2: 

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Cho thịt băm vào tô, thêm hành khô, nấm hương và rau ngải đã thái nhỏ cùng với chút muối, hạt tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Viên thịt đã trộn gia vị thành một viên tròn.

Bước 3: 

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, thêm chút muối vào nồi sau đó cho viên thịt đã viên vào nấu. Đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút là viên thịt chín.

Bước 4: 

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Khi thịt chín thì cho rau ngải vào đun vài phút cho rau chín là được.

Thành phẩm: 

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Canh rau ngải nấu thịt viên là món canh đơn giản, làm nhanh nhưng lại rất ngon miệng. Canh có vị ngọt từ thịt, thơm vị nấm pha chút đăng đắng của rau ngải. Món ăn hẳn sẽ rất kích thích vị giác.

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Cháo gà nấu nấm cho bữa sáng đủ chất

Chúc bạn thành công với món canh ngải cứu thịt viên!

 Lan Hương

qc-epoint