Canh đậu phụ rau quả ngọt mát ngày hè

Emdep.vn - Món canh ngọt mát với nhiều loại rau củ, đậu phụ, dùng để ăn với cơm trong những ngày hè nóng nực là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nguyên liệu

- 1 bắp ngô

- 1 quả su su

- 1 củ cà rốt

- Ít nhánh súp lơ xanh

- 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non

- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

- Hành lá, rau mùi.

Các làm

- Ngô bổ làm đôi.

- Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

- Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

- Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

- Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

- Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

- Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Theo NDM

Tags : Từ khóa

Xem thêm