Canh cá saba nấu mẻ ngon mát dễ ăn

Emdep.vn - Cá saba thường dùng để kho, vậy tại sao chúng ta lại không thử một món mới là món canh cá saba? Hãy thử nhé!
Canh cá saba
 
Nguyên liệu: (cho 3 người)
+ Cá saba: 1 con
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Dứa: 1/4 quả
+ Cà chua: 2 quả
+ Đậu bắp: 4-5 cái
+ Một chút giá sống, hành lá, rau ngổ, ớt tươi, mùi tàu, hành khô, nước
+ Mắm, đường, mẻ
 
Canh cá saba
 
Cách làm:
- Đầu tiên, làm sạch cá, bỏ ruột, sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Các loại rau củ rửa sạch, cà chua và hành tây bổ cau; đậu bắp và dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ.
Canh cá saba
- Mẻ cho một chút nước vào và lọc bã, chỉ lấy phần nước chua.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cho một chút dầu ăn lên chảo rồi phi hành cho thơm. Trút cà chua vào xào.
 
Canh cá saba nấu mẻ
- Sau khi cà chua đã mềm hơn, bạn cho lượng nước vừa ăn, cho mẻ vào, đun sôi rồi thả tiếp đậu bắp, giá, dứa, hành tây vào rồi đun tới khi sôi một lần nữa. Nêm nếm với nước mắm và đường cho vừa ăn.
Canh cá saba nấu mẻ
- Rắc hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho thơm rồi cho canh vào một cái âu.
 
Ăn canh nóng với cơm trắng. Lưu ý không nên ăn nguội vì cá biển thường tanh hơn khi để nguội.
Chúc các bạn thành công và có một món canh cá ngon và lạ miệng nhé!
Thảo Mýt
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm