Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

Emdep.vn - Món bò bít tết vốn sẵn hương vị thơm ngon, lại thêm vị thuốc đông trùng hạ thảo, nghe vừa dân dã vừa hiện đại. Hãy cùng thử nhé.
Món thịt bò bít tết nóng sốt, thịt bò mềm vừa phải và thơm ăn kèm với bánh mỳ nóng hứa hẹn bữa ăn thú vị cho cả nhà. Lại thêm vị đông trùng hạ thảo vừa lạ miệng, vừa có tác dụng chữa bệnh, trang trí vài lát dưa chuột xung quanh thành bông hoa ngon mắt như thế này. Cách làm cũng chẳng cầu kỳ, phức tạp quá đâu!
Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

Nguyên liệu

+ 2 lát thịt bò dày

+ Đông trùng hạ thảo sợi khô

+ 2 quả dưa chuột

+ Muối, hạt tiêu

+ Rượu vang

Cách làm

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

1. Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, đông trùng hạ thảo, dưa chuột rửa sạch để ráo nước.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

2. Đập dập thịt bò.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

3. Ướp thịt bò với một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, ướp thêm chút rượu vang. Để trong vài phút.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

4. Đun nóng chảo, đổ dầu vào và rán thịt bò. Rán và lật đều hai mặt trong khoảng 4-5 phút là được.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

5. Thêm xì dầu lên miếng thịt bò.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

6. Thêm chút nước vào đun cho sền sệt.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

7. Đun sôi nước, trần đông trùng hạ thảo.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

8. Cắt dưa chuột, xếp lên đĩa thành hình hoa. Xếp đông trùng hạ thảo vào giữa.

Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

9. Xếp bít tết lên trên đĩa và thưởng thức.

Việt Hà - Dịch từ MC

(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm