Bí quyết làm gà viên chiên giòn thơm, vàng ruộm

Tạm quên những công thức chế biến gà thông thường, hôm nay, Em đẹp sẽ giới thiệu món gà viên chiên hoàn toàn mới, đơn giản nhưng cực kì thơm ngon và đảm bảo ai cũng thích!
Gà viên chiên là món ăn mang hương vị châu Âu nhưng nguyên liệu lại rất dễ tìm. Món này có thể tận dụng được thịt gà còn lại sau các bữa chính, khi viên với bột chiên xù thịt gà sẽ giòn và thơm hơn, ăn với cơm hoặc khoai tây chiên đều rất ngon.


Nguyên liệu: (4 phần ăn)

+ Gà: 600g phần thịt đùi hoặc ức gà
+ Bột chiên giòn: 100g
+ Bột chiên xù: 100g
+ Trứng gà: 4 quả
+ Muối, hạt tiêu, dầu ăn


Cách làm


- Thịt gà bỏ xương. Cho 30g bột chiên vào hỗn hợp thịt gà xay cùng. Đập trứng gà vào hỗn hợp thịt gà, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều, ướp trong 10 phút.


- Nặn thịt gà thành nhiều viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.
- Đổ bột chiên ra đĩa, đập ra 1 bát khác 2 quả trứng gà đánh tan, bột chiên xù đổ ra một đĩa khác. Lăn viên thịt qua bột chiên, nhúng thịt vào bát trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù.


- Cho viên thịt vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn. Vớt thịt ra đĩa, chấm kèm nước sốt cà chua và ăn kèm với khoai tây chiên.



loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm