Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua: món gây "sốt" cơm bình dân

Lê Nguyệt Anh 2014-12-30 08:52
- Giữa những miếng bắp cải xanh mát mắt là thịt băm ngọt đậm đà, hòa quyện với nước sốt cà chua nóng hổi. Món ăn đang "gây sốt" các quán cơm bình dân đây rồi!

Nguyên liệu:

+ Thịt xay: 200 gram

+ Bắp cải: 1 cái

+ Cà chua: 3 quả

+ Hành hoa: 1 nhánh

+ Nấm hương, mộc nhĩ: vài cái

+ Dầu hào, bột canh, tiêu.

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ, trộn đều với thịt xay và ướp chút muối, tiêu cho ngấm. Cà chua bỏ hạt, thái nhỏ.

- Bắp cải tách từng tàu, bạn lưu ý tách nhẹ nhàng để lá không bị rách. Sau khi tách từng lá bắp cải, ngâm nước và rửa lại 1 lần cho sạch.

- Đun một nồi nước sôi, cho chút dầu ăn vào để chần lá, chần lá bắp cải từ 30 giây đến 50 giây cho lá bắp cải mềm thì để nguội, bỏ sống lá.

- Trải lá ra thớt, cho thịt vào giữa, cuộn lại, Khi cuộn bắp cải bạn gấp 2 bên lá lại rồi  cuộn tròn (tương tự cuộn nem). Làm đến khi hết thịt và lá. Cho vào nồi hấp 10 phút hoặc rán qua cũng được.

- Làm nóng nồi, cho dầu ăn và hành vào phi thơm, đổ cà chua vào hầm nhừ để làm sốt. Khi cà chua nhừ thì nêm bột canh, dầu hào vừa ăn rồi cho bắp cải cuốn vào sốt khoảng 10 phút là được. Thái nhỏ hành lá cho vào nồi trước khi tắt bếp.

- Bắp cải cuốn múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính