3 cách chế biến bắp bò ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Emdep.vn - Bắp bò là phần thịt ngon, nếu được chế biến theo các cách dưới đây: bắp bò luộc mắm, bắp bò kho, bắp bò áp chảo... chắc chắn bạn sẽ có món ăn đậm đà đã miệng.
Bắp bò luộc mắm
Nguyên liệu (4 phần ăn)
+ 500g bắp bò
+ 2 củ gừng
+ 3 củ sả
+ 30ml nước mắm
+ Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Bắp bò ngâm nước, rửa sạch, dùng lạt quấn chặt rồi ướp với 20ml nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu trong 30 phút.
- Gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đập dập, thái làm đôi.
- Cho 1 thìa lớn dầu ăn vào nồi rồi phi thơm gừng thái mỏng cho khô, cho sả và thịt bò vào cùng. Chế nước xâm xấp mặt thịt, cho nốt chỗ nước mắm vào đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ đun trong khoảng 60 phút đến khi thịt bắp bò chín mềm. Vớt ra để nguội, cất tủ lạnh dùng dần. Khi ăn thái ngang thớ mỏng, bày ra đĩa. Chấm với tương ớt hoặc nước mắm gừng rồi thưởng thức. 
 
Bắp bò kho
Nguyên liệu:
+ Bắp bò: 1kg
+ Tương magi: 1 chai nhỏ
+ Đường: 2 muỗng canh (tùy độ ngọt gia đình muốn dùng)
+ Gia vị, hồi, quế, gừng (mỗi loại 1 ít)
Cách làm:
- Luộc bắp bò với gia vị, hồi, quế, gừng cho chín rồi vớt ra để thật nguội (lưu ý sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, lấy đũa xuyên qua hơi rít tay là ăn giòn, nếu xuyên đũa qua dễ thịt sẽ mềm. Cái này tùy khẩu vị từng nhà.
- Cho đường vào magi, nên chọn loại magi có sẵn tỏi ớt, đổ thêm nửa bát cơm nước lọc đun sôi rồi để nguội.
- Sau khi magi đã nguội cho vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa có nắp đậy.
- Cho bắp bò luộc vào lọ magi ngâm (để vào tủ lạnh). Sau 1 ngày là ăn được. Khi ăn cũng thái lát thật mỏng. Chan nước magi lên cho ướt nhẹ để khỏi cần chấm. Nếu thích, sau rưới nước ngâm lên, cho vào lò vi sóng quay nhẹ cho nước thấm khô trở lại. Lúc này miếng thịt cảm giác khô se, ăn dai ngon, đậm đà hơn.
Nếu ăn không hết ngay thì có thể cất cả lọ thịt bò ngâm magi trong tủ lạnh. Thịt sẽ không hề mủn như ngâm chua ngọt mà càng ngâm càng săn chắc.
 
Bắp bò hầm chảo
Nguyên liệu
+ Bắp bò: 700 gram
+ Quế: 1 thanh
+ Hoa hồi: 2 cái
+ Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu
+ Dầu ăn
Cách làm
- Bắp bò rửa sạch, để ráo.
- Lấy 1 thanh quế nhỏ và hoa hồi cho vào nồi.
- Hạt tiêu sọ để nguyên hạt, nêm xì dầu, dầu hào, thêm chút nước rồi trộn đều ướp thịt bò khoảng 20 phút.
- Cho thịt bò vào nồi áp suất, ninh khoảng 1 tiếng thì để nguội tự nhiên. Khi thịt bò đã nguội, làm nóng một chút dầu rồi cho thịt bò lên áp chảo với lửa thật to.
- Khi thịt vàng các mặt thì tắt bếp.
- Cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn, món này ăn nguội hay lạnh thì rất ngon mà không bị ngấy nhé.
3 cách chế biến bắp bò ngon như đầu bếp chuyên nghiệp
 
Liu Riu
(Tổng hợp từ Em đẹp)
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm