Tình công sở có vui không?

Emdep.vn - Những mối tình vụng trộm có thể là một thứ doping cho những con người bị nhốt trong vòng xoay nhàm chán của công việc, gia đình, áp lực...

Sức hút của tình công sở

Nhiều người đã cố gắng phân tích, mổ xẻ nguyên nhân vì sao dân công sở thích tình công sở một cách thấu đáo và cặn kẽ nhất, nhằm tìm ra giải pháp chấm dứt các mối quan hệ này. 

Với đặc thù về thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, cộng với một tiếng rưỡi nghỉ trưa tại cơ quan chưa kể tăng ca hay làm thêm giờ, nhân viên công sở thường ra khỏi nhà từ 7h sáng và về nhà lúc 7h tối, thậm chí muộn hơn. Mọi vấn đề thuộc giao tiếp xã hội, lao động, vui chơi, kết giao đều gói gọn trong khoảng thời gian này. Về đến nhà đã tối mịt và mệt mỏi, họ chỉ có thể thoải mái sống thật với chính mình bên những người thân yêu trong khoảng thời gian từ 7h tối đến sáng hôm sau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tổ ấm của họ cũng không cho phép họ cởi bỏ chiếc mặt nạ nặng nề mà họ đeo mỗi ngày? Và nếu về đến nhà họ cũng không thể sống thật với chính mình, trong khi còn chịu áp lực lớn từ chuyện vợ chồng con cái, cơm áo gạo tiền?. Lúc đó, họ rất có thể tìm niềm vui trong khoảng thời gian làm việc và tạm tách khỏi gia đình. 

Tình công sở có vui không?

Dân công sở thích tình công sở vì ai cũng hiểu được cái kết của nó, ai cũng ngầm hiểu được động cơ đằng sau những mối quan hệ và những chuyện không rõ ràng. Họ nghĩ đơn giản chỉ là đổi gió cho vui, ai cũng vui vẻ và chẳng nợ nần gì nhau. 

Cũng có khi một vài cặp đôi đi quá đà, muốn bỏ hết những gì mình đang có để đến với nhau và xây dựng từ những đống đổ nát của chính mình. Họ yêu thật và dám buông bỏ. Hạnh phúc hay không chưa bàn tới, nhưng đôi khi loại tình cảm này cũng là những rung động thật và cũng đầy đớn đau tuyệt vọng.

Những phút vui vẻ và cho bản thân mình; vứt hết những áp lực công việc, áp lực gia đình, sự nhàm chán trong văn phòng kín mít, họ đến với nhau và giúp nhau quên đi những muộn phiền, dù điều đó nguy hiểm và mang cảm giác tội lỗi, nó nguy hiểm.

Tình công sở có vui không?

Xin khẳng định là vui! Vì nếu không vui, dân công sở lập tức sẽ tìm một thú vui khác, một thể loại "tình" khác để cuộc sống 24h/ngày của họ trôi qua với nhiều màu sắc. Sự vụng trộm luôn là một liều doping cho những con người bị nhốt trong một cái vòng nhàm chán của công việc - gia đình - áp lực...

Tình cảm này khiến của hai phía bỗng chốc được sống trong cảm giác hân hoan, nhớ nhung, một chút hồi hộp (vụng trộm mà) giống như yêu khiến cả hai đều thấy đời đáng sống. Công sở bỗng không còn là cái nhà tù cao cấp, mà trở thành nơi hẹn hò ái tình. Họ sẽ không còn làu bàu khi dậy từ 7h để đi làm mà thay vào đó là những động lực rất khó gọi tên. 

Họ vui đấy, nhưng cũng hồi hộp vì phải che giấu, nhìn trước ngó sau, lựa chọn cẩn thận, dặn mình kìm nén không đi quá xa. Nhiều thứ nhiêu khê khiến cả hai đều mỏi mệt, nhưng họ vẫn thích và háo hức khi "cắm sừng" được hai bên "nhà ấy- nhà này". Vì sao lại vậy?. Không thể giải thích được. Nhưng có một cách lý giải điều đó, là nếu yêu thương ở nhà chưa đủ, ta phải tìm kiếm ở nhiều nơi khác. 

Phương Quỳnh
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm