Những sai lầm mắc phải khi sếp mới về công ty

Emdep.vn - Để tranh thủ lấy lòng sếp mới, Ngà đã nói xấu sếp cũ một cách khéo léo “Sếp cũ làm việc nguyên tắc lắm ạ, nhưng đôi khi cứng nhắc quá làm việc không hiệu quả anh ạ!”.

Có những sai lầm cơ bản mà hầu hết những nhân viên mắc phải khi sếp mới nghỉ hay bị điều chuyển đi nơi khác và sếp mới về thay thế.

Gây ấn tượng bằng những bộ quần áo không phù hợp

Hân, cô nàng lễ tân công ty tôi đã ôm mộng rất lâu được “lên đời” bằng cách được nhảy vào vị trí thư ký cho sếp. Hân xinh đẹp, nói năng dịu dàng, ban đầu mới được tuyển dụng tôi nghĩ rằng sếp sẽ cho Hân giữ vị trí thư ký, nhưng không ngờ sếp lại chỉ cho Hân làm lễ tân và giữ chức “thư ký thời vụ” nghĩa là thỉnh thoảng thư ký nghỉ cần người, sếp mới cho Hân theo. Chính điều này khiến Hân hận sếp cũ lắm, đồng thời cũng luôn nhen nhóm ý định được lên làm thư ký cho thoát kiếp “đứng cửa”.

Sếp mới về, là một anh còn trẻ măng, Hân lợi dụng ngay vẻ ngoài của mình để gây ấn tượng với sếp bằng những bộ váy áo gợi cảm. Nhưng không ngờ, dù còn rất trẻ nhưng sếp mới không hề đồng tình với cách ăn mặc gợi cảm công sở, trong cuộc họp cơ quan sếp đã thẳng thắn nhắc nhở Hân khiến cô nàng xấu hổ đến tím mặt.

Không những thế, sếp mới còn đưa ra quy chế về tác phong ăn mặc, văn hóa ứng xử nơi công sở sau phi vụ ăn mặc thiếu vải của Hân, nội quy đưa ra khá nghiêm ngặt khiến đồng nghiệp ném cho cô nàng một cái nhìn bực bội, vì tự dưng đang thoải mái chẳng làm sao, chỉ vì cái thói lẳng lơ không đúng chỗ của cô mà giờ ai cũng phải kín mít đi làm đến khổ!

Những sai lầm mắc phải khi sếp mới về công ty

Nói xấu sếp cũ

 Để tranh thủ lấy lòng sếp mới, Ngà đã nói xấu sếp cũ một cách khéo léo “Sếp cũ làm việc nguyên tắc lắm ạ, nhưng đôi khi cứng nhắc quá anh ạ thành ra làm việc ngột ngạt, không hiệu quả!”.Thấy Ngà hay nói xấu sếp cũ nên giám đốc mới cũng hay “tâm sự” cùng Ngà và lắng nghe cô nàng tỉ tê.

Tưởng rằng chiêu nói xấu sếp cũ để mình được sếp mới yêu quý nhưng Ngà không ngờ cô đang tự “lấy miệng chôn mình”. Chẳng là sếp mới chính là cháu của sếp cũ nhưng vì công việc nên mối quan hệ này được giữ kín, hơn nữa vì nói quá nhiều nên đôi khi những thứ khéo léo Ngà đã nói hết, đôi lúc “bí chuyện” Ngà còn bịa thêm một chút vào để tâng bốc sếp mới nào là tâm lý, nào là quan tâm anh em…

Rồi một hôm Ngà bất ngờ thấy mình bị điều chuyển xuống bộ phận tạp vụ mà không biết nguyên nhân làm sao. Cô bắt đầu kêu trời rồi dậm chân, dậm tay đòi gặp sếp để nói rõ “trắng - đen”. Đến cổng nhà sếp, Ngà thấy sếp cũ và sếp mới đang nói chuyện thân thiết lắm. Đến lúc này thì Ngà lặng lẽ ra về.

Coi thường sếp mới chuyển đến

Nhiều sếp mới chuyển về đã bị nhân viên “bắt nạt”, đơn giản vì dù là sếp nhưng anh vẫn là “ma mới” chưa nắm bắt được hết tình hình, cơ cấu tổ chức trong công ty, điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân, bộ phận. Hơn nữa, trong công ty có nhiều “lão làng” cứng đầu với vẻ ta nhiều kinh nghiệm nên thường coi thường những người sếp mới chuyển về.

Hoàng, một lão làng của công ty thường xuyên trây ì khi sếp mới phân công nhiệm vụ, vì vị trí Hoàng đang giữ là một vị trí quan trọng, đồng thời do đặc thù bộ phận này chỉ được phân công cho một người làm. Nhiều lần nhắc nhở, Hoàng vẫn ì ra và thường xuyên làm việc chậm tiến độ, bất ngờ một hôm có một cô gái trẻ măng được giới thiệu là sinh viên thực tập 02 tháng,  phân công làm việc cùng với Hoàng, ông ta lấy làm khó chịu lắm nhưng vẫn phải chấp hành. Vì cô bé là sinh viên thực tập, ngoan ngoãn nên ban đầu Hoàng không ưa cô sinh viên này, nhưng vì sự khéo léo của cô bé mà Hoàng hướng dẫn cháu nhiệt tình lắm. Chỉ sau 02 tháng cô bé đã học hỏi rất nhanh, thành thạo công việc. Đến lúc này, Hoàng đã bị điều chuyển sang bộ phận khác ít quan trọng hơn và bị phê bình thẳng thắn trước cuộc họp, còn cô bé hôm nào thì giờ đang làm ở vị trí cũ của Hoàng.

Hoàng Anh
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm