Nhân viên mệt mỏi khi "hầu" cưới con gái của sếp

Emdep.vn - Sếp đến công ty, mặt mày hớn hở “Sang tháng con gái tôi cưới, mời anh em tới dự nhé!”, nghe xong ai cũng chúc mừng sếp nhưng tim thì “nhảy dựng” lên.

Chẳng là sếp tổng có cô con gái rượu, liễu yếu đào tơ lắm, nghe nói lựa mãi, chọn mãi mới tìm được một chàng rể ưng ý nên phải tổ chức lễ cưới thật linh đình, thật hoành tráng. Còn những một tháng nữa mới đến lễ cưới nhưng từ khi có thông báo cưới con từ sếp, nhân viên ai cũng bận xoay vòng, việc nhà sếp mà còn quan tâm hơn việc nhà mình.

Đầu tiên là khâu dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa của sếp. Sếp cứ bâng quơ nói việc phải dọn nhà, còn “sếp bà” thì nhẹ nhàng nhờ vả anh em công ty tới giúp, mà vợ sếp đã nhờ ai dám từ chối kia chứ. Vậy là nhân viên công ty tôi tha hồ phải làm ngoài giờ không công. Hết giờ làm, rồi thứ 7, chủ nhật, ai cũng phải đến nhà sếp giúp lau chùi, dọn dẹp cả tòa biệt thự to đùng, đâu chỉ có thế, vì sếp có dự định tổ chức tiệc cưới tại biệt thự tại gia nên cả khu vườn rộng thênh thang ấy, gia chủ mua hoa về và “nhờ” nhân viên công ty “trồng hộ”. Ngày nào cũng như ngày nào phải đến tối mịt mọi người mới được nghỉ, lúc này gia chủ có mời cơm nhưng đông vậy, ai dám ở lại mà ăn chứ, hơn nữa có ở lại cũng tự nấu, tự ăn, tự dọn nên ai cũng nháy nhau từ chối ra về.

Nhân viên mệt mỏi khi 'hầu' cưới con gái của sếp

Nhiều gia đình không thích vợ, chồng mình cả tuần chỉ có ngày nghỉ rồi cuối giờ đi biền biệt như vậy nhưng đành chịu. Khổ nhất là Lan có con nhỏ mới được hơn 8 tháng tuổi, vẫn còn bú nhưng vì nể sếp mà vẫn phải đi biền biệt khiến con khát sữa quấy khóc, mẹ chồng Lan tức giận mắng nhiếc không ngớt lời, còn chồng Lan thì không hiểu, nghi ngờ vợ có tình ý với sếp nên mới nhiệt tình đến thế, khiến vợ chồng cứ lục đục suốt ngày vì chuyện chẳng phải của nhà mình.

Hết việc dọn nhà, dọn cửa, trồng hoa cho xong đến việc đặt thiếp mời, viết thiếp mời rồi đi mời hộ sếp. Thế mới khổ, sếp chỉ đi mời những nơi quan trọng, còn lại “nhờ” nhân viên đi mời hoặc cắp tráp đi cùng sếp. Nam công ty tôi phải đi mời nhiều nơi quá lại toàn phải tranh thủ đi vào buổi tối mới gặp được người cần mời nên bị trúng gió giữa đường, may có người cứu đưa vào viện mới thoát chết. Còn Hùng thì bị vợ nghi ngờ đi ngoại tình bỏ công bỏ việc rình mò, theo dõi khiến cả hai lục đục, cãi vã.

Đến lúc làm cỗ cưới thì thật sự khổ sở. Để “tiết kiệm” chi phí cho đám cưới mà vẫn đảm bảo độ hoành tráng, sếp tổng quyết định tự làm cỗ cưới, chỉ mời những đầu bếp nổi tiếng đến nấu món, còn lễ tân và phục vụ đã có sẵn đội ngũ nhân viên hùng hậu của công ty rồi. Vậy là hôm ấy, nhân viên toàn công ty trở thành “nhân viên nhà bếp” bất đắc dĩ, toàn bộ nhân viên đến nhà sếp từ mấy hôm trước để sơ chế thực phẩm, đến ngày cưới nhân viên lại trở thành những tay bưng bê thời vụ, rót rượu, tiếp thức ăn mời khách. Chính vì đứng liên tục mấy giờ đồng hồ, rồi đi lại nhiều nên Hồng - nhân viên bộ phận truyền thông có tiền sử hạ đường huyết đã bị ngất khi đang phục vụ khách.

Nhân viên mệt mỏi khi

Thế nào đã yên, tiền trong ví của nhân viên chúng tôi còn đội nón ra đi ầm ầm. Chủ nhà thiếu đồ này, thiếu đồ kia nhờ người này, nhờ người kia phóng xe đi “mua hộ”, đưa tiền thì không ai dám cầm, còn không cầm tiền thì tự bỏ tiền túi ra mua. Hoàng phải mua hoa tươi hết cả triệu cũng đành phải cắn răng mà cười, còn Nga thì nhăn nhó khi “tự nhiên” thiếu hoa quả cô phải đi mua, mà có phải loại quả rẻ tiền đâu, toàn quả ngoại nhập đắt tiền ở siêu thị. Tiền mừng cưới thì khỏi nói, toàn tiền triệu, mà lương nhân viên thì được mấy.

Đến lúc cưới xong để lại một bãi chiến trường bừa bộn, nhân viên lại phải thu dọn, lau chùi gọn gàng, sạch sẽ. Vừa mệt mỏi, vừa tốn kém, chúng tôi chỉ biết nhìn nhau thầm nhủ “may sếp chỉ cưới cho cô con gái này là hết rồi chứ cưới vài đứa nữa thì anh em công ty xin nghỉ việc hết!”.

Ngọc Bích
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm