Chồng lương 40 triệu vẫn không đủ cho vợ chi tiêu

2015-10-21 07:14
- ​Mỗi tháng lương của vợ chồng tôi được tầm hơn 50 triệu nhưng nó không đủ để chi trả cho những khoản làm đẹp của vợ tôi: Làm tóc, phấn son, váy hàng hiệu.

Tôi và vợ kết hôn sau 4 năm yêu nhau, công việc của hai đứa khá ổn định và mức thu nhập vào dạng cao. Vợ tôi làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài có tiếng, còn tôi với sự thông minh và nhanh nhẹn của mình thì trở thành một lập trình viên giỏi, luôn lọt vào tầm ngắm của các hunter-leader. Với lương tháng hơn 50 triệu có thể mua sắm cũng như chi tiêu thoải mái cho từng người cũng như cuộc sống vợ chồng.

Nhưng 1 năm qua, số tiền đó không thể nào có thể xoay sở đủ cho cuộc sống của vợ chồng tôi, tháng nào cũng thiếu hụt hàng chục triệu, mà chính bản thân tôi cũng không thể nào hình dung ra được. Không phải vì tôi kĩ tính nhưng với cách tiêu tiền phung phí của vợ tôi thời gian qua khiến tôi bắt buộc phải lên tiếng.

Chồng lương 40 triệu vẫn không đủ cho vợ tiêu!

Vợ tôi vốn là một cô gái xinh đẹp có tiếng của một trường ngoại ngữ. Bao nhiêu chàng theo đuổi, trồng cây si nhưng vợ tôi đều không đổ mà lại ngã vào lòng của một chàng lập trình viên khô cứng như tôi. Vậy nên, tôi thấy vui, hãnh diện lắm. Bản thân cô ấy luôn biết cách chăm sóc sắc đẹp trời phú và coi đó là một việc làm bất li thân của mình. Thói quen đó ngày yêu tôi còn có thấy nó bình thường, nhưng lấy nhau về với sự quá đà của vợ, tôi thấy thật sự nó quá lố.

Mỗi sáng trước khi đi làm, cô ấy đều cuống cuồng dậy thật sớm, không phải để nấu đồ ăn sáng mà để có thời gian mỗi tiếng đồng hồ cho việc trang điểm. Lớp kem phấn dày trên mặt, lớp son rực rỡ trên môi, bao nhiêu màu sắc óng ánh quanh mắt… khiến tôi đôi khi thấy ngại nhìn mặt vợ. Mỗi lần hai vợ chồng chỉ cần hẹn hò hay đi chơi cùng bạn bè, thì cô ấy ở lì trước bàn trang điểm cả mấy tiếng đồng hồ, tô đi vẽ lại cái mặt khiến ai cũng phải gọi điện thúc giục. Hai vợ chồng chỉ rủ nhau đi ra quán ăn gần nhà ăn bát phở tối, cô ấy cũng là phải trang điểm nhẹ sợ “để mặt mộc mất tự tin” rồi mới chịu đi mặc dù bụng đói réo ùng ục từ lâu.

Mái tóc đen mượt óng ả ngày nào của cô ấy bây giờ cũng liên tục bị hành hạ, uốn xoăn tít lúc thì màu nâu đỏ, lúc vàng chóe khiến tôi thấy ớn. Nhiều lúc dẫn vợ đi chơi cuối tuần có bạn bè bắt gặp tôi cũng thấy ái ngại vì vợ mình không được nền nã. Cứ mỗi lần cô ấy bước chân ra khỏi nhà nói đi sửa tóc, massage tôi lại giật mình thon thót vì sợ vợ lại có “sáng kiến” gì với mái tóc, khuôn mặt của mình. Nói thì cô ấy lại chê tôi quê, không bắt kịp xu hướng làm đẹp mới. Có lần, cô ấy vừa nhuộm tóc xong, đến chỗ làm mọi người chê không đẹp, không sành điệu thế rồi cô nằng nặc đòi tối hôm đó tôi phải dẫn đi tẩy tóc rồi nhuộm màu tóc khác. Một tháng cô ấy phải nhuộm đi nhuộm lại tới 3,4 lần mới hài lòng. Đến nỗi mà ông chủ cửa hàng tóc còn phải nói là làm như thế sẽ làm tổn thương tóc, nhưng cô ấy kiên quyết không nghe, với cô miễn là đẹp là được.

Vợ tôi là một người cực kì sành điệu và hợp thời trang. Cô ấy dành tất cả thời gian rỗi của mình để cập nhật xu hướng thời trang nào đang được săn đón trên thế giới, cô ấy lùng sục những món hàng độc, không ít lần cô ý đã tự ý order hàng từ nước ngoài về với giá cắt cổ. Trung bình những chiếc váy áo cô sắm cũng tính bằng tiền triệu. Cô cứ thích là sẵn sàng rước về nhà cả đống mà không cần để ý giá cả thế nào. Có tháng cô đốt cho riêng quần áo cũng tầm 30 triệu. Đấy là không kể cứ mấy tháng một, cô lại sắm những chiếc túi đáng giá cả ngàn đô. Tôi góp ý thì cô mặt nặng mày nhẹ phụng phịu “em làm đẹp vì anh chứ có phải cho riêng em đâu”. Những bộ đồ đắt tiền, nhưng vì về mặc thử thấy xấu, cô sẵn sàng quẳng xó, không mặc lại lần nào; váy áo bạc triệu nhưng nếu có ai thích, cô sẵn sàng cho họ mà không cần suy nghĩ.

Vợ tôi là một người thích giao du bạn bè, tuần nào cô cũng tranh thủ tụ tập bạn bè ăn uống đàn đúm. Lúc đầu tôi còn hứng thú đi theo, nhưng với gu đẳng cấp của bạn cô, tôi thấy mình không hợp. Họ đi bar, uống rượu, tính tiền mỗi đêm có thể rơi vào hàng chục triệu như chơi. Ăn uống nhà hàng thì toàn cao cấp, gọi toàn món đắt tiền, nhìn vào chồng hóa đơn mà tôi không khỏi giật mình.

Chồng lương 40 triệu vẫn không đủ cho vợ chi tiêu

Đỉnh điểm là tuần vừa rồi tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện gấp, nhưng trong nhà không có nổi một đồng nào, hỏi ra thì cô ấy bảo là vừa dùng tiền để mua cái điện thoại mới. Thật sự trong viện mà tôi còn phải chạy vạy gọi điện thoại vay của người này tiền, người kia tiền thì mọi người có thể tưởng tượng được cảnh tượng thảm hại của tôi lúc đó như thế nào. Những ngày trông tôi trong viện, không có đồng nào, nhưng cô vẫn giật tạm tiền của bạn bè trước để mua cái túi đang sốt xình xịch. Tôi tức nói chỉ mới có vài câu thì cô ấy cáu giận rồi bỏ về, mấy ngày liền không thèm vào viện chăm sóc tôi, tôi cứ lủi thủi một mình có việc gì cần thì nhờ vả các cô y tá.

Thật sự lúc này tôi đã quá mệt mỏi và không thể nào chịu đựng thêm được thói vung tay quá trán của vợ. Nói ra thì lại bảo chồng soi mói, xét nét nhưng chị em thử nghĩ xem, vợ tôi tiêu hoang như vậy, chăm sóc quá lố vẻ ngoài thời thượng như thế để làm gì, có quá cần thiết không, vừa tốn kém, vừa lãng phí mà tôi cảm tưởng nó giống như một cực hình thì đúng hơn. Sao cứ phải sành điệu, phải thời trang trong khi vợ tôi vốn để đẹp sẵn rồi, chỉ cần chú ý một chút là cũng đã quá nổi bật?

Mai Trần
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giận thì giận mà thương thì thương