Yêu nhau 2 năm, nhắc đến chuyện cưới xin, người yêu hỏi lại 1 câu 'nhói lòng' khiến cô gái lặng người

Quỳnh Trang 2021-01-12 13:55
- Yêu nhau đã 2 năm, cảm thấy tình cảm đã chín muồi, cô gái ngỏ ý muốn tính chuyện về chung một nhà nhưng chàng trai lại làm cô thất vọng.

Khi yêu, chắc cô gái nào cũng ước mong có thể khoác lên mình bộ váy cô dâu và hạnh phúc bước vào lễ đường. Tuy nhiên, dù đã yêu nhau lâu, tình cảm đôi bên đã chín muồi nhưng nhiều cô gái vẫn không có được hạnh phúc trọn vẹn vì nhiều lý do cả vô lý và hợp lý.

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình yêu, một cô gái tên H.V, 28 tuổi đã chia sẻ câu chuyện thật của mình. Được biết, H.V yêu chàng trai này đã được 2 năm. Bạn trai của cô có một người em gái, anh đang lo liệu cho cuộc sống của em gái nên tiền bạc chẳng mấy khi dôi dư. H.V muốn 2 người sớm nên duyên vợ chồng, cùng bảo ban nhau làm ăn giữa đất Sài Gòn hoa lệ. Vậy mà khi nhắc đến chuyện cưới hỏi, bạn trai cô chỉ hỏi lại một câu: "Tiền đâu cưới?"

Yêu nhau 2 năm, nhắc đến chuyện cưới xin, người yêu hỏi lại 1 câu 'nhói lòng' khiến cô gái lặng người

Cô bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết rằng mình có quá ích kỷ không khi muốn chồng đừng lo cho em gái và cùng nhau xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Hiện giờ, bạn trai cô quá nghèo. Đến tiền trang trải cuộc sống, anh còn vay mượn của cô. Vì vậy, cô gái băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối duyên này. Vì cô năm nay cũng đã 28 tuổi rồi, không còn trẻ nữa.

Trích tâm sự của người dùng H.V:

"Mình và anh bằng tuổi nhau, 28 tuổi, không còn quá trẻ để lưng chừng. A có 1 người em gái, bé em đã đi là đc hơn 1 năm. Chuyện không có gì đáng nghĩ cho đến bây giờ a vẫn nuôi e gái mình từ A-Z. Mọi thứ anh lo hết. Thì cũng đúng anh trai lo cho em gái càng tốt chứ sao. Nhưng tiền lương của anh 1 tháng chi phí tiền nhà, ăn uống của 2 anh em rồi những chi phí khác khiến tài khoản trong suốt những năm tháng mình với anh quen nhau luôn trong trạng thái không dư.

Phải nói là đã gần 2 năm từ khi quen anh, tài khoản anh lúc nào cũng chỉ là số tiền lót thẻ. Mình muốn cưới rồi 2 đứa bắt đầu từ đầu cùng nhau gom góp để bon chen cùng nhau sống ở đất SG hoa lệ này. Nhưng anh chỉ cho mình câu trả lời là: “Tiền đâu cưới?” Mình có góp ý với anh là bé em cũng đi làm đc 1 năm rồi thì những chi phí sinh hoạt phụ thêm với anh. Rồi anh cũng tiết kiệm gom góp đi dành tiền cưới. Nhưng anh không làm được, cho đến giờ anh vẫn còn phải vay mượn tiền mình để trang trải.

Yêu nhau 2 năm, nhắc đến chuyện cưới xin, người yêu hỏi lại 1 câu 'nhói lòng' khiến cô gái lặng người

Mình có quá đòi hỏi không hay mình có quá ích kỉ không khi có ý nghĩ muốn a ngừng nuôi e gái. Nhưng nếu cứ vậy thì thực sự mình phải chờ tới bao giờ? 28 tuổi rồi, mình không còn trẻ để cứ sống trong chờ đợi. Bỏ thì thương, vương thì tội. Mình góp ý thì anh không đón nhận. Thực sự mình không biết phải làm gì?"

Dòng tâm sự của người dùng H.V ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau khi đọc được những dòng tâm sự của cô, nhiều người dùng cho rằng khi yêu nếu đã muốn thì người ta sẽ tìm cách còn nếu không muốn thì người ta sẽ tìm lý do. Chàng trai nói không có tiền để cưới cô chẳng qua chỉ để bao biện rằng anh ấy không muốn cưới cô mà thôi.

"Nếu yêu bạn, họ đã tự thu xếp, vun vén rồi, đâu chờ bạn phải ngỏ lời", người dùng Hạ Quyên bình luận.

"Tỉnh táo lên nào cô gái!! Đừng bao giờ nghĩ sẽ thay đổi được gì ở 1 chàng trai", người dùng Vân Nhi viết.

Dù trong chuyện tình cảm, cả bạn gái và bạn trai đều sẽ có những phút yếu lòng. Tuy nhiên, khi chuyện tình cảm chẳng có tương lai thì cũng nên dừng lại, cô gái nhé!

Quỳnh Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint