Cô dâu quá chén, đứng giữa nhà trai đòi 'lập lại trật tự gia đình' và cái kết

Emdep.vn - "Khoảng 20 phút sau tôi định ra cám ơn bạn bè vợ thì 1 trong số những cô bạn của cô ấy hốt hoảng ghé tai tôi...", chú rể kể lại.

Những tình huống dở khóc dở cười trong các dịp sự kiện trọng đại luôn là điều chẳng ai muốn. Đặc biệt là ngày cưới, đôi khi sự thật tréo ngoe xảy đến khiến người trong cuộc cũng không xử lý kịp. 

Cô dâu say xỉn, 'đòi lập lại trật tự gia đình'

Chú rể M.T chia sẻ câu chuyện của chính mình như sau: "Tôi vừa cưới được mấy ngày, đúng là cô vợ trẻ cho cả nhà chồng phen hú vía. Vợ tôi mới 22 tuổi nhưng tôi cũng ngót 30 rồi nên cưới sớm cho ổn định. Nói chung bình thường thì cô ấy tốt tính, năng nổ nhưng hơi trẻ con với cũng khá cá tính. Trước cưới tôi có dẫn bạn gái về nhà ăn cơm vài lần và bố mẹ tôi cũng không thành kiến gì với vợ. 

Tưởng mọi thứ suôn sẻ ai ngờ sóng gió bắt đầu đến từ hôm ăn hỏi. Cả 2 đi đặt tráp lễ thì tôi cũng nghĩ cả đời con gái có 1 lần lấy chồng nên sắm sửa cho tươm tất. Tôi bảo cô ấy cứ đặt theo ý cô ấy, 11 quả cũng được. Vậy là lúc về nhà mẹ tôi nổi giận, bảo vợ tôi chưa về làm dâu chính thức đã đòi 'giật dây' chồng. 

Ảnh minh họa 

Đến hôm diễn ra lễ ăn hỏi thì tôi có bỏ 10 triệu phong bì. Nhiều việc quá tôi không nói với mẹ mà thực ra tôi thấy chẳng cần thiết phải nói. Xong xuôi bà hét toáng lên khi biết con số ấy. Bà nói chúng tôi lộng quyền, 'chỉ có nhà cô dâu ở xa người ta mới để phong bao tầm 2-3 triệu thôi, đây có mấy cây số cũng vống lên, mày ăn bùa mê thuốc lú của nó hả con?'. 

Tôi chả biết sao được đành lặng im cho qua. Xong chẳng hiểu đi ăn với nhau buột miệng tôi kể hết với vợ, cũng trách nhẹ cô ấy là khoe bạn bè nhiều quá để đến tai mẹ. Kết quả vợ tôi nổi khùng lên, khóc lóc đòi không cưới gì nữa. Tôi rối quá đành xin lỗi cô ấy cho qua chuyện. Đằng nào cưới xong chúng tôi cũng ở riêng nên những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu chắc cũng hãn hữu". 

Đúng là mọi sự tính toán chẳng cứu vãn được những tình huống bất ngờ xảy tới. Đáng nói, cũng vì "ba phải" mà anh chàng này đã tự dồn mình vào "ngõ cụt" ngay trong ngày cưới. 

"Hôm cưới lúc rước dâu là tôi thấy vợ mặt hồng hào lắm rồi. Tôi hỏi thì cô ấy bảo chỉ uống chút chút vì vui quá. Đến khi làm lễ xong nhà trai có mời bạn bè thân thiết với cô dâu chú rể ở lại ăn cơm. Mẹ tôi thấy con dâu cười nói to thì chép miệng khó chịu ra mặt. Tôi cũng mải tiếp khách không để ý. 

Khoảng 20 phút sau tôi định ra cám ơn bạn bè vợ thì 1 trong số những cô bạn của cô ấy hốt hoảng ghé tai tôi: 'Anh ơi nó say lắm rồi, đang lảm nhảm, anh mau đưa nó về phòng đi bọn em cũng về luôn đây'

Ảnh minh họa 

Tôi vội chạy vào thì thấy cô dâu đầu tóc xộc xệch, 1 chân trống lên ghế 1 tay cầm lon bia hô to. Tôi phải giằng ra để đưa cô ấy vào phòng không mọi người nhìn thấy thì chết. Vừa dìu vợ đi tôi còn chói hết cả tai vì cô ấy hét: 'Mình sẽ lập lại trật tự cái nhà này, không thể để như thế được'. Đúng là không còn gì để nói. 

Có bố tôi và vài chú dì trong họ biết chuyện. Không biết họ nói gì với mẹ tôi mà ngay sáng hôm sau bà đã bắt họp gia đình, bảo vợ chồng tôi ăn Tết xong mới được ra ở riêng. Mới cưới mà tôi đau đầu quá". 

Câu chuyện của M.T quả thật cười ra nước mắt. Có lẽ không thể khẳng định được ai sai ai đúng mà chính xác là cả mẹ chồng, chồng và nàng dâu đều chưa sẵn sàng cho trọng trách mới. Và người đáng trách nhất là anh chồng, anh không biết cách sắp xếp và cân đối mối quan hệ giữa vợ và mẹ. Trong khi đó anh chỉ muốn cưới vì bản thân mình đã nhiều tuổi và biết rõ cô vợ chưa thật sự chín chắn. 

Đây cũng là tình huống mà bất cứ ai cũng cần phải rút kinh nghiệm. Bởi đằng sau những chén rượu ngỡ là niềm vui lại ẩn chứa mối hiểm họa tiềm tàng. Nhớ rằng, ở hoàn cảnh nào cũng "vui thôi, đừng vui quá".  

Cách ứng xử dành cho cô dâu mới về nhà chồng

Bạn nên hiểu "nhập gia tùy tục"

Khi bạn mới bước chân về nhà chồng, bạn cũng nên biết cũng như tìm hiểu phong tục, nề nếp mới của nhà chồng. Như bạn không có thói quen ăn sáng nhưng khi về nhà chồng bạn phải bắt buộc nấu ăn cho bữa sáng của gia đình...Điều này bạn nên chú ý để học và làm theo. Nó sẽ giúp bạn được bố mẹ chồng.

Ngoài ra khi chỉ có hai vợ chồng bạn, mọi chuyện có thể đơn giản. Anh ấy hiểu bạn, nắm rõ tính cách của bạn nên sống thế nào, ăn ở ra sao... là tùy hai người thỏa hiệp. Nhưng khi đã có cả bố mẹ chồng, anh em chồng, thì bạn nên hòa nhập với mọi người. 

Đám cưới cười ra nước mắt: Cô dâu quá chén, đứng giữa nhà trai đòi 'lập lại trật tự gia đình'

 

Hãy chủ động làm mọi công việc trong gia đình

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

Bạn không nên so đo với chồng về công việc. Hãy luôn chủ động xắn tay áo vào làm công việc nhà với mẹ chồng, chủ động dậy lau nhà mỗi sáng, nấu bữa sáng cho mọi người trước khi đi làm.

Khi về nhà chồng bạn cũng nên thay đổi thói quen ngủ nướng, dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình...hoặc khi gia đình chồng có công việc bạn cũng nên chủ động làm, điều này bạn sẽ được bố mẹ chồng đánh giá cao vì có được một người con dâu như bạn.

Đôi khi bạn cũng nên hỏi ý kiến bố mẹ chồng và những người thân trong gia đình, tránh làm việc theo ý của mình. Hỏi ý kiến đôi khi chỉ là một cử chỉ khiến bạn trở nên khéo léo và được lòng cha mẹ bên chồng hơn.

Bạn đừng quên những món quà

Nhân dịp sinh nhật, dịp đặc biệt...bạn có thể sử dụng những món quà để lấy lòng bố mẹ chồng. Bạn có thể mua những món quà dành tặng mẹ chồng như mua khăn khi trời trở lạnh, tặng bố chồng chiếc áo len....Điều này sẽ giúp bạn rút gần khoảng cách với gia đình nhà chồng. Kể cả khi họ có nhận ra là bạn đang cố gắng lấy lòng họ thì điều này vẫn có thể làm họ xiêu lòng.

Tâm sự với mẹ chồng đúng mực

Hãy cố gắng làm thân với bố mẹ chồng bằng cách thường xuyên tâm sự về những chuyện trong gia đình, hỏi lời khuyên từ mẹ. Hãy để mẹ chồng bạn nhận thấy bạn là người rất biết chăm sóc chồng con, vun vén, lo toan cho gia đình.

Bạn cần nên nhớ rằng, bạn không thể trở thành con gái của mẹ chồng, đó là quy luật tình cảm. Do vậy bạn không nên mặc cảm và so sánh vì điều này.

Chấp nhận và nghĩ đó là gia đình mình

Bắt đầu cuộc sống trong một mái ấm toàn người xa lạ, ngoại trừ chồng bạn, hẳn bạn sẽ không nguôi nhớ về bố mẹ mình. Dù thế nào bạn hãy cố gắng nói ít về cha mẹ bạn khi đứng trước bố mẹ chồng và tập quen với suy nghĩ từ giờ phút này, đây sẽ là gia đình thực sự của mình.

Luôn thật kiên nhẫn

Điều quan trọng các cô gái cần phải trang bị trong hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn. Chắc chắn khi bước chân vào nhà chồng bạn sẽ không tránh khỏi những lần mắc sai lầm hoặc làm phật ý một người nào đó. Khi đó bạn hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận những lời nói khắc nghiệt từ phía gia đình chồng.

Trong hoàn cảnh này chỉ có lòng kiên nhẫn mới giúp bạn vượt qua khó khăn này. Hãy kiên nhẫn và lắng nghe bởi đó là sai lầm của bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể không có lỗi và sự kiên nhẫn lắng nghe trở thành điều khó khăn đối với bạn. Dù gặp tình huống này, một lần nữa, bạn vẫn cần phải kiên nhẫn và im lặng.

- Nếu như sai lầm đó không phải do bạn gây ra thì khi bạn im lặng, lắng nghe, bố mẹ hoặc anh chị em chồng sẽ sớm nhận ra rằng họ đã sai khi trách nhầm bạn. Từ đó, họ sẽ cân nhắc cẩn thận hơn trong bất cứ lời nói và suy nghĩ khi đối xử với bạn.

- Khi bạn đã mắc lỗi, sự im lặng và thái độ lắng nghe cho họ thấy rằng bạn đã nhận ra sai lầm và không muốn lặp lại sai sót tương tự một lần nữa. Điều này không chỉ giúp cho cá nhân bạn mà còn khiến cả gia đình chồng nhận ra rằng bạn là người có khả năng cải thiện bản thân và họ sẽ mong muốn xây dựng một mối quan hệ tốt với bạn.

PV (TH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm