Xem tin nhắn tiền thưởng Tết của chồng, tôi suýt ngất vì dòng chữ ghi bên dưới

Emdep.vn - Biết chồng có chút chức tước nên số tiền thưởng Tết cũng không phải thấp nhưng khi đọc dòng tin nhắn, tôi run lẩy bẩy.

Lấy nhau 3 năm, mỗi năm tôi đều được chồng đưa cho khoản thưởng Tết kha khá để lo việc gia đình. Hai vợ chồng làm công ăn lương cũng cần phải góp công góp của để có một cái tết ấm no, sum vầy. Tôi biết chồng mình cũng đã cố gắng rất nhiều nên bản thân cũng đã nỗ lực để có được khoản tiền lương thưởng đầy đủ.  

Tôi luôn ghi nhận sự cố gắng của chồng. Năm nào anh cũng "cày" tiền dịp gần Tết để có thưởng cao, mang về cho vợ con. Vậy nên sau nhiều năm gắn bó làm việc ở công ty, anh đã có được một chút chức tước nhỏ. Ngày anh báo tin vui, hai vợ chồng mừng khôn xiết, còn đưa nhau đi liên hoan ăn mừng vì chồng được thăng quan. Tôi nào ngờ đâu những ngày bi kịch bắt đầu.  

Những năm tháng chồng thăng quan tiến chức, tôi buồn vì anh đi suốt, công việc bận, các mối quan hệ cũng nhiều hơn. Chồng dường như ít ở nhà, để lại mẹ con tôi chăm nhau. Có lúc muốn chồng ở bên nhưng anh luôn lấy lý do phải phấn đấu cho sự nghiệp mà bỏ bê gia đình. Tình cảm vợ chồng dần lạnh nhạt.  

Chỉ là tiền bạc anh luôn mang về đúng ngày, đúng giờ, tôi có ý muốn mua này mua nọ, anh đều đồng ý, không mấy khước từ chuyện tiền bạc của tôi. Gần đây, anh mang về cho tôi môt khoản thưởng Tết, con số khiến tôi bất ngờ. So với những năm trước thì gấp nhiều lần. Anh nói năm nay được thăng chức tiếp và muốn gây bất ngờ cho vợ. Đây là món quà vô cùng lớn dành cho vợ và đó là công sức những ngày vất vả của anh.  

Thì ra là vậy, bao ngày anh vất vả vì tôi, vì con. Khi đó tôi đã nghĩ mình hiểu lầm chồng, định tạo một bất ngờ khiến anh ngạc nhiên. Thật không ngờ, ngay ngày hôm sau tôi phát hiện một bí mật tày đình.  

Hôm đó lúc chồng đi tắm, để điện thoại bên ngoài, có tin nhắn đến, tôi đã vô tình nhìn thấy dòng chữ khiến mình chết đứng. Đó là tin nhắn chuyển tiền. Số tiền đó chính là số tiền thưởng Tết tuy nhiên dòng chữ bên dưới là một bí mật tày đình: "Thưởng Tết thêm cho anh nhé, đêm qua anh rất tuyệt".  

Trái tim tôi như ai đó bóp nghẹt, liệu đây có phải là bí mật. Tôi vội kéo xuống dưới nhìn phần tin nhắn chuyển tiền. Số tiền thưởng anh nhận đều là số tiền lớn và đều có dòng chữ "tặng anh" bên dưới. Vậy là ai tặng anh, có phải là sếp của anh? Tôi chợt rùng mình nghĩ về người sếp nữ hơn anh 4 tuổi ngày anh nói với tôi. Vậy đây là món tiền thưởng mà chị ta tặng cho anh hay sao?  

Tôi chụp lại bức ảnh đó, gửi qua điện thoại của mình và tra khảo anh. Anh rủn rẩy thú nhận bí mật động trời. Hóa ra, anh thực sự có qua lại với người đàn bà đó và chính anh thừa nhận, nhờ mối quan hên này mà mới thăng quan tiến chức. Nếu tôi chấp nhận có người chồng giỏi thì hãy cho anh được tự do ngoại tình , anh sẽ mang tiền và địa vị về cho tôi.  

Nghe anh nói mà tôi choáng. Tôi không làm ra nhiều tiền nhưng không thể là người vợ hèn mạt, chấp nhận để chồng mình bán thân cho mình cuộc sống sung túc. Đúng là anh chưa từng từ chối chuyện tiền bạc với tôi nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tôi coi anh là công cụ kiếm tiền cho cả nhà. Bản thân anh làm vậy anh cũng không tủi hổ hay sao mà còn ra vẻ tự hào?  

Theo Vietnamnet  

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm