Anh chồng xứ Mường thương vợ vất vả lái máy cày ngày giáp Tết khiến dân mạng rơi lệ

Emdep.vn - Từng mắc bệnh và bị liệt đôi chân đã 3 năm nay, mọi sinh hoạt anh Định Công Vịnh đều phải nhờ cậy vào vợ. Ngày giáp Tết, người đàn ông 31 tuổi thương vợ tảo tần, chịu đủ nắng mưa để lo cho chồng con.

Người chồng từng khuyên vợ đi lấy chồng khác

3 năm nay, anh Đinh Công Vịnh (31 tuổi), trú tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã quen với việc sinh hoạt hoàn toàn trên chiếc xe lắm sau khi bị liệt hẳn 2 chân. Anh Vịnh kể lại rằng năm 2017, anh đi làm phụ hồ ở Hà Nội thì bị đau lưng. Những cơn đau lưng ngày một nặng hơn, anh làm theo nhiều người, tự mua thuốc giảm đau, tiêm trực tiếp vào lưng. Dần dần thuốc bị ứ đọng, nổi cục áp xe. Hai chân anh giờ không có cảm giác và không đi được nữa.

Từ ngày đó, anh Vịnh sinh hoạt trên xe lăn. Vợ anh, chị Bùi Thị Hoa vừa trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình, vừa chăm sóc, bế chồng mỗi ngày ròng rã suốt một năm đầu.

Anh chồng xứ Mường thương vợ vất vả lái máy cày ngày giáp Tết khiến dân mạng rơi lệ

Chồng bị liệt hai chân, chị Bùi Thị Hoa một tay chăm chồng, nuôi con bằng tất cả tình yêu thương và nỗ lực. (Ảnh NVCC)

Từng là chỗ dựa cho cả gia đình, giờ đây lại phải ngồi một chỗ, anh Vịnh cảm thấy đau khổ, bất lực lắm. Anh từng khuyên vợ đi lấy chồng khác. Thấy vợ không chịu, anh kiếm chuyện, nổi cáu, quát mắng vợ để vợ buồn chán, bỏ anh mà đi. "Ở bên mình, cô ấy quá khổ. Biết đâu khi lấy chồng mới, cuộc sống của vợ mình sẽ hạnh phúc hơn", anh Vịnh kể lại.

Tuy nhiên, mỗi lần chị Hoa mỗi lần nghe chồng nhắc đến chuyện ly dị, chị đều lắc đầu: "Vợ chồng là duyên số. Có duyên thì dù cho thế nào cũng phải ở bên nhau."

Anh chồng xứ Mường thương vợ vất vả lái máy cày ngày giáp Tết khiến dân mạng rơi lệ

Gia đình hạnh phúc của anh Vịnh, chị Hoa. (Ảnh NVCC)

Ở trong nhà nhiều, anh Vịnh cảm thấy buồn bã, trầm uất muốn quyên sinh nhưng khi nhìn thấy con gái chạy lại hỏi chuyện, anh lại bừng tỉnh. Bắt đầu từ đó, anh Vịnh lấy lại được tinh thần, quyết tâm sống thật tốt, thật ý nghĩa để làm chỗ dựa tinh thần cho vợ con. 

Hàng ngày, chị Hoa dậy sớm từ 4 rưỡi để đi làm đồng, con gái đi học, anh Vịnh ở nhà làm việc nhà và bán hàng online. Thấy vợ tất bật việc đồng áng, còn đi làm thuê, trưa vẫn tạt qua nhà lo cơm nước, anh Vịnh bắt đầu học cách tự tắm rửa, nấu ăn giúp vợ. Con gái anh đi học về đã có cơm nóng, canh ngọt, nhà cửa được quét dọn gọn gàng. Vợ anh thường đùa nhờ cơm chồng nấu mà chị tăng cân. 

Nỗi lòng thương vợ ngày giáp Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, chị Hoa vẫn tất bật lo việc đồng áng rồi đi làm thuê để kiếm đồng ra đồng vào, anh Vịnh thương vợ đến buốt lòng mà đành bất lực. "Vợ tôi việc gì cũng đến tay. Từ lái máy cày ngoài ruộng, cấy lúa, phụ hồi rồi cơm nước, lợn gà", anh Vịnh chia sẻ về vợ.

Anh chồng xứ Mường thương vợ vất vả lái máy cày ngày giáp Tết khiến dân mạng rơi lệ

Bức ảnh chị Hoa vất vả lái máy cày ngày giáp Tết làm nhiều người xúc động. (Ảnh NVCC)

Mới đây, anh Vịnh đã chia sẻ bức ảnh ghi lại hình ảnh chị Hoa vất vả lái máy cày trong những ngày giáp Tết. Bài đăng của anh Vịnh trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng đã nhận được 7100 lượt thích và 300 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người dùng đã bày tỏ họ rất xúc động trước tình cảm của anh chị. Nhiều người dùng đã gửi lời chúc anh Vịnh, chị Hoa luôn mạnh khỏe, hạnh phúc như bây giờ. 

Anh chồng xứ Mường thương vợ vất vả lái máy cày ngày giáp Tết khiến dân mạng rơi lệ

(Ảnh chụp màn hình)

Anh Vịnh tâm sự rằng năm nay do dịch Covid hoành hành. Anh bán hàng online cũng không được nhiều tiền nên mọi chi tiêu đều khó khăn. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng hết sức để làm chỗ dựa tinh thần cho vợ, không làm vợ buồn lòng. Tết nhà anh rất đơn giản. Anh chị thịt vài con gà, thêm chút bánh kẹo để mời gia đình, bạn bè chung vui thôi. Khi hỏi về chuyện khuyên vợ đi lấy chồng khác, anh Vịnh cười: "Khuyên mãi rồi nhưng vợ không chịu nên giờ anh không nhắc đến nữa."

Trước thềm năm mới, anh Vịnh có lời nhắn gửi đến vợ: "Năm nay là một năm khó khăn, kinh tế nhà mình cũng hạn chế. Công việc cuối năm thì nhiều nhưng em lại không có nhiều thời gian đi kiếm tiền. Dù thế nhưng trong ngôi nhà nhỏ của mình không bao giờ vắng tiếng cười. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, anh và em đều trân trọng nhau nhiều hơn.

Anh thương vợ nhiều hơn. Cảm ơn vợ rất nhiều vì những biến cố to có nhỏ thì không ít... nhưng em vẫn luôn cam chịu, không một lời than vãn. Anh biết rằng em đã chịu đựng nhiều khó khăn, áp lực. Chúc cho gia đình ta năm tới sẽ làm ăn khấm khá hơn, sức khỏe ổn định hơn và luôn ấm no, hạnh phúc."

Chia sẻ trên báo Đời sống & Pháp luật, ông Đinh Công Thiềng (Trưởng xóm Pạnh, xã Bao La, Mai Châu, Hòa Bình) cho biết: “Câu chuyện của gia đình anh Vịnh xóm làng chúng tôi đều biết, vợ chồng họ rất yêu thương nhau. Sau nhiều năm vất vả vì bệnh tật, giờ đây anh chị cũng bán thêm hàng nông sản, chăn nuôi gà để kiếm thêm thu nhập. Chị Hoa là người vợ tần tảo, không quản ngại mưa nắng để làm kinh tế lo cho gia đình”.

An An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm