Vợ muốn về nhà ngoại đón Tết, chăm bố bị tai biến, chồng nói một câu khiến cõi mạng dậy sóng

Emdep.vn - Nàng dâu này tâm sự rằng cô đã lấy chồng 5 năm nhưng chưa có năm nào được đón Tết ở nhà ngoại.

Tết đến, xuân về, chắc người con nào cũng mong ước được trở về bên gia đình để sum họp, đoàn tụ sau một thời gian dài xa cách. Nhiều người đã thừa nhận rằng những phút giây sum họp bên gia đình là vô cùng quý giá, dẫu bạc vàng cũng không thể đánh đổi.

Chồng không đồng ý để vợ về ngoại ăn Tết dù bố vợ ốm nặng

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá nhiều người dùng, nàng dâu mang tên N.T.L đã chia sẻ câu chuyện của mình. Nàng dâu này cho biết cô lấy chồng xa suốt 5 năm. 5 năm đó là cả 5 cái Tết cô ăn Tết ở quê chồng, chưa một lần được về quê ngoại.

Vợ muốn về nhà ngoại đón Tết, chăm bố chồng bị tai biến, chồng nói 1 câu khiến cõi mạng dậy sóng

(Ảnh minh họa)

Bố cô bị tai biến đã 2 năm nay nhưng T.L chưa một lần nào về thăm bố vì khoảng cách xa xôi 300km, công việc lại bận bịu. Năm nay, T.L muốn về đoàn tụ với bố mẹ một lần, trước là thăm bố ốm, sau là ăn Tết cùng nhà ngoại 1 năm. Vậy mà chồng cô vẫn giữ quan điểm gia trưởng, kiên quyết không cho cô về quê ngoại. Anh ta còn nói rằng: "Đã đi thì đi luôn đi, đừng quay về!"

Tết năm nay, T.L đã quyết sẽ về nhà thăm bố và ăn Tết cùng nhà ngoại. Cô với chồng tranh cãi nảy lửa. Cô cũng bị mẹ chồng mắng mỏ. Tuy nhiên, nàng dâu này không cảm thấy sợ hãi hay hối hận vì cô đã làm mọi chuyện đúng với lương tâm của mình.

Trích tâm sự của nàng dâu T.L:

"Chào mọi người, tôi năm nay 28 tuổi, nhà hiếm muộn có mỗi mình tôi.

Đã 5 năm, tôi ăn Tết nhà chồng. Năm nào, tôi cũng khăn gói về quê từ 20 tháng Chạp. Chưa 1 năm nào tôi được về ngoại ăn Tết cả. Cả dịp gì tôi cũng ít về vì công việc.
Chỉ cần tôi xin về là chồng tôi nói luôn: "Về thì đi luôn đừng quay lại” thế là tôi lại im lặng chẳng nói gì cũng chẳng xin nữa.
Bố tôi bị tai biến đã 2 năm nay tôi chưa thăm bố được lần nào vì cách xa tận 300km, công việc bận bịu.Tôi nói với chồng về quê ngoại ăn Tết tiện thăm bố luôn mà chồng ko cho, tôi có nói: “Sau này con gái anh lấy chồng rồi bố mẹ chồng nó cũng cấm tuyệt đối con về quê ăn Tết như em dù bố ốm anh thấy bất hiếu không? Tội bất hiếu là nặng nhất đấy”.
Rồi tôi quyết tâm ăn Tết nhà ngoại cho cháu về thăm ông 1 lần. 18 thánh Chạp tôi và con đã ở bên nhà, nhìn thấy con gái lâu ngày không về, mẹ tôi mừng lắm nhưng vẫn không quên hỏi tôi là đã hỏi ý kiến chồng chưa. Tôi nói dối là rồi. Mẹ chồng nghe tin tôi về ngoại kêu tôi láo, thái độ và cũng không nghĩ tôi dám đi như vậy. Rồi chồng thì nhắn tin như thế này. Nhìn bố ốm mà tôi chạnh lòng cho bố mẹ. Con gái là con người ta thôi mọi người ạ."

Vợ muốn về nhà ngoại đón Tết, chăm bố chồng bị tai biến, chồng nói 1 câu khiến cõi mạng dậy sóng

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự thấm đẫm nước mắt của nàng dâu này đã nhận được 13.000 like cùng 6900 lượt bình luận. Rất nhiều người dùng đã bày tỏ phẫn nộ trước cách cư xử gia trưởng, vô tâm, vô cảm của người chồng cùng gia đình của anh này. Nhiều người bày tỏ đồng tình với cách cư xử của người 
"Bạn làm như vậy là đúng, chả ai cấm được bạn về thăm gia đình cả. Miễn trước khi đi bạn nói với họ là đc. Có 300km mà còn như vậy, sau này nếu có thời gian hãy chăm chỉ về hơn nữa", người dùng T.N viết.
"Chồng bạn đối xử với vợ và nhà ngoại không một tí tôn trọng nào", người dùng A.Q bình luận.
"Chồng bạn phong kiến, cổ hủ quá", người dùng A.N viết.

Vợ muốn về nhà ngoại đón Tết, chăm bố chồng bị tai biến, chồng nói 1 câu khiến cõi mạng dậy sóng

(Ảnh chụp màn hình)

Chuyên gia tâm lý “mách nước” để Tết nội hay Tết ngoại đều trọn vẹn!

Chuyên gia Lê Thị Túy cho rằng, cách ứng xử của các nàng dâu chính là chìa khóa để giải quyết mọi khúc mắc để cái Tết nhà nội hay nhà ngoại đều ấm cúng, trọn vẹn.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy chia sẻ: “Ngày xưa các cụ đã nói, mùng một Tết cha, mùng hai Tết mẹ, mùng ba Tết thầy, nghĩa là mồng một phải về bên bố mẹ chồng bên nội, lễ và chúc tết các cụ bên nội, mồng hai sang chúc Tết gia đình bên ngoại. Đây là phong tục tập quán từ xưa đến nay, nó đã in sâu vào trong tâm khảm mỗi người.

Ở thời điểm hiện tại, không nhất thiết phải mùng 2 mới sang nhà ngoại, buổi sáng có thể chúc Tết bên bố mẹ chồng, rồi buổi chiều hai vợ chồng cùng các con có thể sang bên nhà ngoại luôn. Hay xu hướng hiện nay, các cặp vợ chồng trẻ thường đi du lịch vào dịp Tết, đi đâu thì đi cũng phải cố gắng chiều 30 Tết, giao thừa và sáng mùng 1 có mặt hai bên nội ngoại để Tết cả hai bên đều đủ đầy, trọn vẹn".

An Na

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm