Vì sao có những phụ nữ giản dị thôi nhưng lại xinh đẹp và khí chất đến thế?

2021-02-03 20:30
- Có phụ nữ ăn diện nhưng có những phụ nữ không thích ăn diện lý do là gì?

1. Tập trung vào vẻ đẹp bên trong

Hóa ra đây chính là lý do vì sao có chị em không bao giờ thích ăn diện hay mua mỹ phẩm

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng một số phụ nữ sẵn sàng dành thời gian và năng lượng cho những sở thích của mình chẳng hạn như du lịch, công việc và âm nhạc. Hầu hết những người phụ nữ này mang tính cách hướng nội và thích tận hưởng cuộc sống của mình. So với việc ăn mặc và giao tiếp xã hội, họ muốn làm những điều mình thích hơn.

Họ không bao giờ quan tâm đến việc người khác nghĩ gì hay đánh giá mình như thế nào. Những người phụ nữ như vậy thường chỉ ở nhà không ra ngoài nên không hay ăn diện và trang điểm. Ngay cả khi làm việc, họ cũng sẽ không để ý đến chuyện ăn mặc mà dành nhiều thời gian để nâng cao năng lực và hiệu quả công việc.

Các nhà xã hội học đã phát hiện ra rằng kiểu phụ nữ này cũng có thể làm được nhiều việc và thường được sếp đánh giá cao.

2. Do môi trường bên ngoài

Hóa ra đây chính là lý do vì sao có chị em không bao giờ thích ăn diện hay mua mỹ phẩm

Bên cạnh yếu tố trên, một số phụ nữ sau khi lấy chồng và sinh con, họ ít có nhu cầu ăn mặc và trang điểm. Tuy nhiên, phụ nữ không nên kìm nén quá mức nhu cầu của bản thân nếu không sẽ có ngày chồng chán họ và họ cũng trở thành một người khác không như trước kia nữa.

Nhà tâm lý học Maslow đưa ra lý thuyết về nhu cầu của con người. Nhu cầu mua thực phẩm, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại là những nhu cầu cơ bản nhất. Do đó, đối với nhiều phụ nữ, thực phẩm, quần áo, mỹ phẩm… cũng là những nhu cầu cơ bản.

Khi nhu cầu của chúng ta được đáp ứng, mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại, nếu một người phụ nữ kìm hãm nhu cầu của bản thân một cách mù quáng, cô ấy sẽ phàn nàn. Không phải cô ấy không thích mà vì điều kiện vật chất hay do gia đình mà họ chọn cách kìm nén nhu cầu của bản thân.

Các nhà tâm lý học tin rằng ấn tượng đầu tiên của một người rất quan trọng. Khi chúng ta không thể hiểu hết về một người, hoặc hai người mới gặp nhau, thì tính cách bên ngoài và cách ăn mặc của cô ấy thường sẽ để lại ấn tượng khách quan hơn.

Một số nhà xã hội học đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở nơi làm việc có xu hướng chú ý đến ngoại hình của mình hơn phụ nữ nội trợ. Lý do rất đơn giản, khi đi làm phụ nữ công sở chú trọng nâng cao giá trị bản thân và họ có tâm lý không ngừng theo đuổi và cải thiện bản thân.

Phụ nữ nên nhận ra giá trị của bản thân và hiểu nhu cầu của bản thân, không chỉ để thỏa mãn người khác mà còn để thỏa mãn bản thân. Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về cái đẹp, phụ nữ nên yêu đời và yêu bản thân hơn.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-epoint
loading...
qc-epoint