Trái tim người phụ nữ càng trưởng thành, càng đẹp, càng tổn thương, càng hoàn mỹ

Emdep.vn - Trái tim của người đàn bà từng trải cũng kiên cường, cứng chắc như kim cương, trải qua bao khổ đau, trở lực vẫn không ngừng tỏa sáng.

Tình yêu đẹp, lâu bền là điều mà chúng ta đều khao khát. Tuy nhiên, tình yêu đôi khi cũng chẳng có màu hồng như nhiều người mong đợi. Nhiều người phụ nữ đã cố gắng hết sức, hy sinh hết mình, dành cả tuổi thanh xuân để yêu thương một người đàn ông nhưng thứ họ nhận về chỉ là những tổn thương, vụn vỡ. Thế mới nói tình yêu là: "Cho rất nhiều mà nhận lại chẳng bao nhiêu/Người ta phụ hoặc thờ ơ chẳng biết".

Ngày xưa, có một nàng thiếu nữ đã yêu một chàng trai trong suốt 3 năm. Vì đã yêu chân thành nên cô gái đã lỡ trao đi tất cả những gì quý giá nhất của bản thân mình. Tuy nhiên, cô ấy gái lại tin lầm, trao lầm cho một người không xứng đáng. Chàng trai mà cô ấy yêu lại làm người phụ nữ khác có bầu. Cô gái khóc, khóc nức nở với những nỗi đau thương, oán hận của một tình yêu chân thành nhưng không được đáp lại.

Trái tim người phụ nữ càng trưởng thành, càng đẹp, càng tổn thương, càng hoàn mỹ

Trải qua những tổn thương, vấp ngã ấy, phụ nữ mới có được cơ hội để suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc sống, cuộc đời và lòng người. (Ảnh minh họa)

Cô gái ấy khóc than và tủi hổ vì nghĩ rằng mai này sẽ không có một người đàn ông nào có thể yêu thương, trân trọng mình nữa. Tuy nhiên, có một điều mà chị em phụ nữ đều không biết được đó là: Trái tim người phụ nữ càng trưởng thành, càng đẹp, càng tổn thương, càng hoàn mỹ.

Ngày còn trẻ, phụ nữ xinh đẹp, ngây thơ, tràn đầy sức sống, khao khát có được tình yêu hoàn mỹ. Tuy nhiên, cũng vì quá ngây thơ, quá khao khát tình yêu nên họ dễ bị lợi dụng, lừa gạt, chịu bao khổ đau, uất ức vì một chuyện tình yêu không thành. Trải qua những tổn thương, vấp ngã ấy, phụ nữ mới có được cơ hội để suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc sống, cuộc đời và lòng người.

Sau cùng thì phụ nữ mới hiểu được rằng: Bạn nên sống vì những người sinh ra mình và mình sinh ra. Số còn lại thì hãy cư xử tùy thuộc vào thái độ và cách cư xử của họ dành cho bạn.

Bạn có biết rằng những người phụ nữ từng trải mới là những người phụ nữ khôn ngoan và khí chất nhất. Người ta nói rằng đàn bà từng trải cái gì cũng biết, thấu đời, thấu người nên biết cách cư xử. Trái tim của người đàn bà từng trải cũng kiên cường, cứng chắc như kim cương, trải qua bao khổ đau, trở lực vẫn không ngừng tỏa sáng.

Trái tim người phụ nữ càng trưởng thành, càng đẹp, càng tổn thương, càng hoàn mỹ

 Đàn bà khôn ngoan nhất cũng là người từng dại dột nhất. (Ảnh minh họa)

Sau mỗi lần tổn thương, vấp ngã, đàn bà sẽ khôn ngoan, kiên cường hơn. Đàn bà khôn ngoan nhất cũng là người từng dại dột nhất. Một người đàn bà bị phụ tình, bội bạc sẽ học được cách tránh xa những kẻ tệ bạc. Một người đàn bà bị dối lừa, sẽ học cách không tin tưởng tuyệt đối và luôn giữ một phần gì đó cho riêng mình. Đàn bà khi bước qua tổn thương sẽ cẩn trọng hơn, tỉnh táo hơn để sau này không bị dối lừa và tổn thương nữa.

Còn đàn ông thì khi có được người phụ nữ dịu dàng, tào khang ở bên mình nhưng họ lại không biết trân trọng, lại phụ bạc người đã yêu thương mình bằng tất cả trái tim. Đến khi mất đi người phụ nữ đó rồi, họ mới vỡ òa vì hối hận, hối tiếc nhưng mọi chuyện dường như đã muộn.

Người phụ nữ trải qua bao tổn thương, vấp ngã sẽ ngày một kiên cường, mạnh mẽ và có thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Khi yêu, họ vẫn sẽ yêu hết mình nhưng không tin tưởng tuyệt đối một ai. Để khi vấp ngã, tổn thương, họ vẫn có thể đứng dậy chứ chẳng bao giờ gục ngã vì một người đàn ông nào cả. 

Bởi thế, khi trái tim người phụ nữ trưởng thành, hoàn mỹ rồi thì họ chẳng còn quá cần đến người đàn ông nữa. Và những người đàn ông bội bạc, dối gian năm xưa sẽ hối tiếc hoài người phụ nữ mà mình đã đánh mất.

An Thi

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm