Thời xưa chồng bỏ đi thì lo, thời nay chồng bỏ là trời cho đổi đời

kim khương 2020-02-07 06:56
- Tin tôi đi đàn bà nhé, việc bỏ chồng hay bị chồng bỏ vốn dĩ chẳng phải là điều gì quá ghê gớm. Hôn nhân cũng chỉ ràng buộc bởi 1 tờ giấy hôn thú mà thôi, nó chẳng quan trọng bằng việc bạn phải sống thật hạnh phúc đâu.

''Phụ nữ bị chồng bỏ''

Đây chắc hẳn là cụm từ khiến nhiều chị em cảm thấy bất hạnh, đau đớn nhất. Cũng đúng, khi đặt chân vào hôn nhân thì chẳng có người phụ nữ nào lại mong muốn mình bạc phúc, lấy phải người chồng tồi tệ. Rồi sau nhiều năm hi sinh vì anh ta cuối cùng bị anh ta rời bỏ.

Nếu như là ngày xưa thì phụ nữ sẽ chẳng dám bỏ chồng, dù phát hiện chồng ngoại tình, chồng vũ phu, vô tâm hay gì đi chăng nữa thì họ cũng sẽ cam chịu, coi đó là cái số mình phải chịu.

Phụ nữ sợ mang cái tiếng bị chồng bỏ, coi như cả đời còn lại họ sẽ sống trong tủi nhục, bị người đời bàn tán. Đây có lẽ lá lý do vì sao giải thích cho cái việc dù đàn ông trăng hoa, vô tâm cỡ nào thì họ cũng hả hê: "Tôi chưa bỏ cô là may lắm rồi, cô lấy gì mà lại dám bỏ tôi''.

Thời xưa chồng bỏ đi thì lo, thời nay chồng bỏ là trời cho đổi đời

Nếu như là ngày xưa thì phụ nữ sẽ chẳng dám bỏ chồng, dù phát hiện chồng ngoại tình, chồng vũ phu, vô tâm hay gì đi chăng nữa thì họ cũng sẽ cam chịu, coi đó là cái số mình phải chịu. (ảnh minh họa)

Vậy nhưng đàn ông nhầm to rồi, thời nay hiện đại, phụ nữ kiếm ra tiền chứ chẳng ngồi bộc cửa chờ chồng mang tiền về cho mình rồi bị chồng xem là kẻ ăn bám nữa đâu. Nên chưa cần chồng bỏ, họ cũng sẵn sàng ký đơn ly hôn giải thoát cho mình càng sớm càng tốt.

Sau một thời gian dài, thì phụ nữ sẽ nhận ra đàn ông tướng mạo đẹp chẳng là gì cả. Cái quan trọng là trong đầu anh ta có bao nhiêu tri thức, bao nhiêu tinh thần trách nhiệm và trong tài khoản có bao nhiêu tiền. Rồi anh ta có đối xử với vợ con tốt hay không?

Phụ nữ ạ, nếu lỡ chị em chúng ta không may cưới phải chồng tệ thì tuyệt đối đừng nghĩ mình sẽ thay đổi được anh ta, hay là mình sẽ cố gắng chịu đựng. Cả một đời dài lắm, chịu đựng 1 năm, 2 năm chứ không ai chịu đựng từ năm nay đến năm khác được. Chồng bỏ ngày xưa còn lo, bởi hà khắc của sự phong kiến, bởi đàn bà không kiếm ra tiền, sống kiếp tầm gửi nên mới sợ chồng bỏ.

Còn thời nay bạn kiếm ra tiền, có sự nghiệp riêng của mình thì sợ gì chồng bỏ. Hãy cứ nghĩ đơn giản rằng chồng bỏ chính là ông Trời đang cho bạn đổi đời đấy. Vứt bỏ được gã chồng tồi để sống cho chính mình và con. Để gặp gỡ những người đàn ông tốt hơn, xứng đáng yêu thương và chăm sóc cho bạn hơn.

Tin tôi đi đàn bà nhé, việc bỏ chồng hay bị chồng bỏ vốn dĩ chẳng phải là điều gì quá ghê gớm. Hôn nhân cũng chỉ ràng buộc bởi 1 tờ giấy hôn thú mà thôi, nó chẳng quan trọng bằng việc bạn phải sống thật hạnh phúc đâu. Thế nên nếu ai có cười chê bạn bị chồng bỏ thì cứ đáp trả:

Thời xưa chồng bỏ đi thì lo, thời nay chồng bỏ là trời cho đổi đời

Đừng để mang tiếng có chồng mà phải chấp nhận cuộc sống như địa ngục trần gian, cơ hội đến chỉ có một lần thôi. (ảnh minh họa)

- Ít ra tôi còn dám buông bỏ cái máng lợn kia để vươn lên mà sống, còn hơn các cô, chồng tệ mà vẫn cứ suốt hầu hạ, phục vụ anh ta như một cái máy.

Đừng để mang tiếng có chồng mà phải chấp nhận cuộc sống như địa ngục trần gian, cơ hội đến chỉ có một lần thôi. Vứt bỏ gã chồng tồi thì cứ vươn mình lên mà sống, bởi bạn xứng đáng có được hạnh phúc thực sự đó.

Sau cùng thì đàn bà nhớ nhé, đừng quá ngoan ngoãn, chuyện không muốn thì hãy từ chối, chuyện không làm được thì đừng gắng gượng. Không thích thì giả vờ không nghe thấy. Cuộc đời của bạn không phải phụ thuộc vào đàn ông càng không phải cố tình lấy lòng anh ta mà cuộc đời của bạn chính là học cách đối xử tốt với chính mình.

Chồng bỏ hay bỏ chồng thì chẳng khác gì nhau cả, miễn sao bạn hạnh phúc thì miệng đời nói gì cũng cứ an nhiên mặc kệ!.

Truy Nguyệt

qc-epoint
loading...
qc-epoint