Tha thứ 2 lần nhưng chồng vẫn mắc sai lầm, đến lần thứ 3, vợ đưa ra quyết định khiến chồng khóc ròng vì hối hận

Emdep.vn - "Mình và chồng yêu nhau 4 năm và cưới nhau về được hơn 1 năm và đây là lần vi phạm cuối cùng của chồng mình về chuyện cắm sừng, ngoại tình", người vợ kể.

Đôi khi, cho đàn ông thêm một cơ hội là phụ nữ đã tự biến bản thân mình trở nên dễ tính hơn, thoải mái hơn đối với các sai lầm của đàn ông. Có những cái sai mà ngay từ đầu đáng lẽ nó không nên được tha thứ. Trong tình yêu và cả hôn nhân, sự phản bội thì phải xử lý quyết liệt ngay từ ban đầu. 

Vợ quyết định ly hôn sau khi bị chồng phản bội nhiều lần

Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng biết quay đầu từ sau những lần lầm lỡ. Khi đó, chính sự vị tha của các bà vợ lại là một bước "tiếp tay" để đàn ông coi thường hôn nhân. Như câu chuyện dưới đây cũng như vậy: 

"Đã tha thứ 2 lần nhưng đến lần thứ 3 thì không thể được nữa rồi. Khi viết những dòng chữ này là mình vừa viết xong đơn ly hôn , chờ chồng về kí. Ở đây có bạn nữ nào tuân theo 'Nguyên tắc 3 lần' trong chuyện tình cảm như mình chưa? 

Mình và chồng yêu nhau 4 năm và cưới nhau về được hơn 1 năm và đây là lần vi phạm cuối cùng của chồng mình về chuyện cắm sừng, ngoại tình . 

Mình có nguyên tắc ấy là do mình nghĩ ai cũng sẽ sai lầm trong cuộc sống nên ai cũng có cơ hội sửa sai, mình cũng vậy. Mình cũng cho chồng mình cơ hội sửa sai nhưng lần này không được nữa rồi. 

Bài viết được đăng tải. 

Lần thứ nhất là sau khi yêu 2 năm, người yêu 'cắm sừng' mình để yêu 1 người mới, thậm chí làm việc ấy với người mới luôn. Mình phát hiện ra, chủ động nói thắng: 'Anh chỉ cần xin lỗi, em sẽ cho anh cơ hội sửa sai vì ai cũng có thể mắc sai lầm trong chuyện tình cảm, em nghĩ anh chỉ cảm nắng'. 

OK xong, sau 2 tuần đâu lại vào đấy nhưng niềm tin mình lúc 100% thì chỉ còn 50% thôi. Cái gì cũng có đánh đổi cả. 

Lần thứ 2 là trước khi cưới nửa năm… anh ta lại tiếp tục ' cắm sừng ' mình, lại như vậy, là 1 người đồng nghiệp ở công ty, khi ấy mình phát hiện ra. 

Nhưng lý do mình cho cơ hội là em đồng nghiệp kia đã hứa hẹn đủ đường, thậm chí chủ động nhận lỗi lầm về phía mình nên mình lại tiếp tục bắt chồng xin lỗi, viết 1 tờ giấy và hứa là sẽ không tái phạm. Nếu tái phạm anh ta sẽ chịu mọi yêu cầu mà mình đưa ra, đó là lần thứ 2, khi ấy niềm tin chỉ còn khoảng 20-25%. 

Và đây là lần thứ 3 sau khi cưới, cũng ngựa quen đường cũ, lần này là với 1 đứa thực tập sinh. Khi mình phát hiện ra thì mình cũng hơi sửng sốt nhưng đa phần là sự thất vọng đan xen, mình gọi và nói luôn: 

'Bây giờ anh làm như những gì mình đã hứa đi. Sự kiên nhẫn và vị tha của em có hạn. Nó cạn kiệt rồi'. 

Tại sao chồng mình lại mặc dù có người yêu , có vợ rồi nhưng vẫn quyến rũ được mấy bạn kia đơn giản chồng mình cao to, đẹp trai, da trắng mà còn duyên nữa, con trai duyên là hút con gái rồi… nhưng chính vì thế mà mới có việc trên. 

Đương nhiên chồng có nài nỉ hay xin xỏ thế nào mình cũng không bỏ qua. Có những cái chỉ tha thứ một lần đã là ngu ngốc rồi huống chi có đến 2 lần. Nó lặp lại đến lần thứ 3 thì phải hiểu cả cuộc đời này hành động đó sẽ chẳng bao giờ dừng lại. 

Ảnh minh họa. 

Mình vừa viết xong đơn ly hôn, trước đó chồng đồng ý việc phân chia tài sản vì 2 đứa cũng chỉ mới lấy nhau được hơn 1 năm, cũng chưa có tài sản chung gì, ai mua gì thì mang đi thôi. 

Đúng là ngựa quen đường cũ, lời nói, viết hẳn ra giấy rồi nhưng vẫn đâu vào đấy. 

Thế nên là các bạn nữ à, có những lỗi sai đừng bao giờ cho cơ hội dù chỉ 1 lần duy nhất, tốt nhất là bỏ đi, đừng như mình, tử tế để rồi nhận lại được gì". 

Vậy mới nói, đàn ông mà không giữ được sự chung thủy, gái gú, 'cắm sừng' vợ thì cho dù có hứa hẹn thế nào, xin quay đầu ra sao cũng thật sự rất khó để không tiếp tục sai lầm đấy. Rõ ràng, ngay từ ban đầu, cô vợ nên kiên quyết với lỗi lầm không tha thứ ngay từ đầu tiên hơn là duy trì nguyên tắc 3 lần. 

Hôn nhân cần nhất là sự chung thủy. Chung thủy cũng là một cách để tôn trọng mối quan hệ, tôn trọng người bạn đời của mình. Nếu như ngay từ đầu anh ta không làm được điều đó thì gắn bó lâu dài cũng chẳng có nghĩa lý gì cả.  

 
Có nên tha thứ cho chồng khi bị phản bội nhiều lần?

Hôn nhân và chung sống với nhau là một quá trình dài mà người ta hay quên rằng hạnh phúc là thứ luôn luôn phải giữ gìn. Cuộc sống đầy cám dỗ, ngay cả những người chỉn chu, yêu thương vợ con nhất thì trong suốt hành trình làm chồng cũng sẽ có những phút giây lơ là mà quên đi mình đang có gia đình... để rồi bị cuốn vào những mối tình ngoài luồng.

Điều này là không thể phủ nhận, kể cả phụ nữ, con người ta luôn có những phút yếu lòng và sa ngã. Vậy nên khi vẫn còn thương yêu gia đình họ sẽ quay lại và chẳng có người thứ ba nào có thể níu kéo họ, có chăng là họ muốn như vậy mà thôi.

Theo tâm lí chung của đa số chị em phụ nữ khi phát hiện chồng mình ngoại tình sẽ rất sốc, ấm ức, tức giận dẫn đến sự chì chiết, chửi rủa thậm chí đánh ghen cả người thứ ba để nguôi lửa trong lòng. Nhưng thực tế mà nói đó là cách làm không khả thi, nó không những làm sự việc trầm trọng hơn mà ngay cả việc đối mặt nhau trở thành vấn đề quá khó khăn đối với hai vợ chồng.

Tha thứ 2 lần nhưng chồng vẫn mắc sai lầm, đến lần thứ 3, vợ đưa ra quyết định khiến chồng khóc ròng vì hối hận

Giả định chồng bạn đã thay lòng thì bạn không việc gì để níu kéo, bởi người ta không thể giữ chân những thứ không thuộc về mình.

Nhưng nếu trường hợp chồng bạn xin được tha thứ và quay về, bạn có đủ can đảm đối mặt và giữ thái độ như chưa từng có chuyện gì xảy ra không? Đây là sự băn khoăn của rất nhiều người. Vậy xin nhắc lại rằng nếu bạn còn yêu chồng mình và chấp nhận sự quay trở lại đấy thì hãy bỏ những suy nghĩ cũ kĩ và mở ra con đường rộng thoáng cho cả hai, đó chính là cách hay nhất để khiến mọi thứ trở về như cũ.

Hãy cứ làm vợ, làm mẹ và sống cuộc sống thường nhật của mình nhưng nhất định không nên đay nghiến, chì chiết và nhắc lại lỗi lầm của chồng. Và quan trọng hơn hết hãy là chính mình, biết quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nếu bạn không yêu thương bạn thì ai sẽ thay bạn làm điều đó tốt hơn. Nếu đã tha thứ thì hãy để cho chồng yêu thương bạn lại như những ngày đầu và cảm phục vì sự bao dung cũng như thái độ sống của mình. Nên nhớ rằng thất bại đi qua dạy cho chúng ta một bài học, điều gì không thể giết chết mình sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn nữa.

PV (TH)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm