Sự tu dưỡng lớn nhất của người phụ nữ chính là 'không giận cá chém thớt'

Emdep.vn - Phụ nữ nhớ nhé, gia đình chính là bến cảng để tránh gió, chứ không phải là nơi để xả giận đâu. Gia đình là nơi để chúng ta dựa vào khi khó khăn, chia sẻ khi vui buồn chứ đừng biến gia đình thành ''thùng rác'' để tùy tiện để trút giận.

Vốn dĩ bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình có cuộc sống an nhiên, tự tại và thanh thản. Muốn vậy thì phụ nữ phải có sự tu dưỡng, mà điều cần tu dưỡng ở đây chính là tâm hồn và cả thái độ sống của mình.

Đừng oán trách ông Trời rằng bạn chỉ gặp vận xui, chỉ thấy họa chứ không thấy phúc. Vốn dĩ ai rồi cũng gặp vô số chuyện, không thể chuyện gì cũng như ý muốn của mình được.

Có những chuyện ban đầu vốn tưởng chuyện tốt, hóa ra đến cuối cùng lại là chuyện xấu, còn phải giải quyết thêm nhiều phiền phức nữa. Khi về sống chung một nhà, chắc chắn bạn và chồng sẽ có những lúc mâu thuẫn, bất đồng quan điểm.

Đã là con người thì làm gì có ai mà không tức giận, buồn phiền. Nhưng dù có tức giận đến mấy cũng đừng chọn cách làm tổn thương đến người khác, đổ hết mọi tội lỗi lên người khác. Thế nên sự tu dưỡng lớn nhất của người phụ nữ chính là không 'giận cá chém thớt'.

Sự tu dưỡng lớn nhất của người phụ nữ chính là ''không giận cá chém thớt''

Phụ nữ nhớ nhé, gia đình chính là bến cảnh để tránh gió, chứ không phải là nơi để xả giận đâu (Ảnh minh họa)

Rất nhiều người phụ nữ ra ngoài xã hội gặp những chuyện không vui, bị bạn bè chơi xấu, đồng nghiệp hãm hại thì vè nhà họ chọn cách trút hết lên người thân trong gia đình.

Chồng con ở bên cạnh bạn là vì tình yêu, tình thương. Gia đình là nơi để chúng ta dựa vào khi khó khăn, chia sẻ khi vui buồn chứ đừng biến gia đình thành ''thùng rác'' để tùy tiện xả bực tức.

Hãy học cách khống chế cảm xúc của chính mình, đừng trút giận lên chồng, lên con, lên bố mẹ...của chính bạn. Đừng đợi đến lúc hết cách cữu vãn mới bắt đầu thấy hối hận.

Có nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn thì vì chút chuyện nhỏ mà cãi nhau, mỗi ngày đều cãi nhau, mỗi ngày đều ''bạo lực'' với nhau. Lúc trước bạn tức giận, không thể trút vào ai nên nhẫn nhịn. Giờ bạn có bạn đời rồi, bạn có thể trút giận lên anh ấy. Bởi vì nếu bạn tức giận với người lạ thì họ có thể tuyệt giao với bạn. Nhưng khi bạn tức giận với bạn đời thì anh ấy sẽ bao dung, không rời bỏ bạn.

Nhưng dù vợ chồng yêu nhau đến mấy mà lúc nào chỉ biết trút giận, nghi ngờ lẫn nhau thì rồi hôn nhân cũng sẽ đi đến đoạn kết phụ nữ ạ.

Phụ nữ nhớ nhé, gia đình chính là bến cảng để tránh gió, chứ không phải là nơi để trút giận đâu. Đừng lúc nào cũng chỉ biết phẫn nộ lên người thân, đẩy hết những cảm xúc tiêu cực của mình lên họ để bản thân thoải mái.

Sự tu dưỡng lớn nhất của người phụ nữ chính là ''không giận cá chém thớt''

Hãy học cách khống chế cảm xúc của chính mình, đừng trút giận lên chồng, lên con, lên bố mẹ...của chính bạn. (Ảnh minh họa)

Một người có tu dưỡng, tuyệt đối không trút hết tiêu cực, mệt mỏi lên người xung quanh mình. Lúc nào họ thể hiện tình cảm một cách ôn hòa nhất.

Phụ nữ thử nghĩ rằng, nếu bạn cũng bị người khác đổ hết những cảm xúc tiêu cực lên người mình thì liệu bạn có tổn thương, có muốn rời đi hay không?

Hãy nhớ khi bạn gặp vấn đề gì thì phản ứng đầu tiên đừng đổ lỗi, đừng tìm người đổ hết lên đầu họ. Mà cách khôn ngoan chính là suy xét vấn đề. Bởi vì người đang tức giận khó mà biết bản thân đang sai lầm, càng không có cách nào nhìn nhận vấn đề khách quan. Một người chỉ biết trút giận lên người khác, không thể khống chế cảm xúc của mình là người sở hữu chỉ số EQ kém cỏi.

Trong cuộc đời này chỉ khi phụ nữ biết bình tĩnh, khôn ngoan thì mới có được cuộc sống bình yên, tự tại như bản thân mong muốn.

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm