Nam thanh niên than thở vì U33 mà vẫn được mời đi bê tráp, dân mạng an ủi bằng những câu 'đọc mà phì cười'

Emdep.vn - U33 rồi mà vẫn được mời đi bê tráp: Đây là đặc quyền mà không nhiều người có được.

Sau khi trưởng thành, có công việc ổn định, nam, nữ thanh niên nào cũng mong muốn sớm có đôi có cặp, sớm yên bề gia thất để làm cha mẹ yên tâm về mình. Tuy nhiên, cũng vì chữ duyên số nên nhiều thanh niên tuy đã có tuổi rồi mà vẫn đi về lẻ bóng. Điều này khiến chính bản thân họ cảm thấy cô đơn, phụ huynh thì lo lắng đứng ngồi không yên.

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá nhiều người dùng, một nam thanh niên tên T.T đã chia sẻ câu chuyện của mình. Anh này cho biết cảm thấy có một nỗi đau 'không hề nhẹ' khi giờ đã U33 rồi mà vẫn được mời đi bê tráp. Cùng với đó, nam thanh niên này chia sẻ thêm tấm ảnh bao lì xì để minh họa thêm cho trải nghiệm của mình.

Nam thanh niên than thở vì U33 mà vẫn được mời đi bê tráp, dân mạng an ủi bằng những câu 'đọc mà phì cười'

Trích chia sẻ của nam thanh niên T.T: "Giá trị của ế đây các ông ạ. U33 tôi vẫn được đi bê tráp."

Nam thanh niên than thở vì U33 mà vẫn được mời đi bê tráp, dân mạng an ủi bằng những câu 'đọc mà phì cười'

Bê tráp được biết đến với tên gọi khác là bưng quả hoặc bưng lễ. Bê tráp là một phong tục truyền thống trong đám cưới Việt của ta từ xưa đến nay được diễn ra trong ngày ăn hỏi. Đây được xem là một nghi thức vô cùng quan trọng, có ý nghĩa to lớn đến đám cưới của cô dâu, chú rể.

Đội hình bê tráp gồm có đội bê tráp nam của nhà trai cùng với đội bê tráp nữ của nhà gái. Và đội bê tráp của nhà trai sẽ trao tráp ăn hỏi cho đội bê tráp của nhà gái. Sự trao đổi đó mang ý nghĩa trao duyên và cầu chúc phúc cho đôi uyên ương lên vợ lên chồng, cùng chung sống thuận hòa trăm năm hạnh phúc.

Dòng chia sẻ cùng hình ảnh của người dùng T.T đã thu hút 7500 lượt thích cùng 634 bình luận từ cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng khi thấy người dùng này buồn bã và tự trào cũng đưa ra lời an ủi. Họ cho rằng chuyện tình cảm, hôn nhân đều là do duyên số, có cưỡng cầu cũng không có tác dụng gì.

Nam thanh niên than thở vì U33 mà vẫn được mời đi bê tráp, dân mạng an ủi bằng những câu 'đọc mà phì cười'

Thay vì yêu bừa, cưới vội rồi hôn nhân không hạnh phúc thì thanh niên này nên thuận theo duyên số, khi nào tìm thấy được người phù hợp, cảm thấy tình yêu đủ lớn thì hãy tính tới chuyện hôn nhân.

Trong khi đó, một số cư dân mạng lại vào an ủi chủ thớt bằng những lời lẽ "đọc mà phì cười".

"Dăm ba cái phong bao này sao bằng nỗi cô đơn thớt phải chịu đâu", người dùng Thu Hằng viết.

"Đen thôi người anh em, ráng lên 7 năm nữa tròn ế 40 cái xuân xanh luôn rồi cố lên", người dùng Henry Nguyễn an ủi.

"U50 mà vẫn chưa lấy vợ thì vẫn bê tráp tốt bác nhé", người dùng Tuyết Anh bình luận.

" Mình đây bê cháp 15 lần rồi. Duyên âm theo không cắt được. Tháng sau mình định đi cắt duyên âm tiếp. Hy vọng ổn", người dùng Bin Nguyễn viết.

Làm sao để sớm thoát ế trong năm mới?

1. Chăm ra ngoài đi chơi

Lười ra ngoài, lười đi chơi là một trong những nguyên nhân gây ế. Bởi thói quen ở trong nhà ôm máy tính quá lâu khiến cho nàng ỳ người, ngại giao tiếp, ngại nói chuyện với người khác. Nếu không thay đổi thói quen này thì e rằng cái sự ế càng theo nàng dài dài.

2. Luôn giữ tâm thái tích cực

Yếu tố này vô cùng quan trọng, cho dù bạn đang trong tình trạng F.A lâu ngày đi nữa thì nhất định vẫn phải có tâm thái tích cực. Một người không biết cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, dễ vui dễ buồn và bộc phát thái quá rất khó để có cuộc sống vui vẻ và những mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn cần học cách tĩnh tâm, luôn có tâm thái tích cực và lạc quan để đối diện với cuộc sống. Nó giúp bạn ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ và có giá trị hơn trong mắt người khác.

3. Đầu tư cho bản thân

 Có rất nhiều cách F5 bản thân. Cách quan trọng nhất mà bạn nên nghĩ tới chính là vứt hết tủ quần áo với các bộ trang phục cứng đơ, cũ kĩ. Dù xót ruột, bạn cũng nên rút hầu bao để thay đổi hoàn toàn phong cách ăn mặc. Câu nói “người đẹp vì lụa” luôn đúng. Sau khi đổi tủ quần áo, bạn sẽ tự tin hơn với ngoại hình của bản thân.

4. Nỗ lực làm việc

Nhu cầu cơ bản nhất để làm việc là tạo ra đồng tiền trang trải cuộc sống, nuôi được bản thân và giúp ích cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, dù xã hội hiện đại đến mấy vẫn không thiếu những anh chàng/cô nàng có tính ỷ lại quá mạnh, họ không muốn cố gắng quá nhiều cho sự nghiệp riêng, chờ đợi một người có thể chăm lo và cung phụng cả đời cho mình. Quan niệm này dễ làm giảm giá trị của con người bạn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi còn trong hội độc thân, bạn vẫn cần học cách sống độc lập, lo được cho chính mình. Chỉ có như vậy thì sau này có bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn cũng sẽ vững vàng và tự chủ hơn về cuộc đời mình.

5. Bớt "dính vào hội FA

Sai lầm của những đứa ế là chơi thân với một hội ế. Chính vì thế cuộc sống quanh bạn chỉ xoay quanh mấy đứa cũng cùng cảnh ngộ với mình.

Muốn cuộc sống mới mẻ và có nhiều “cơ hội” yêu đương hơn thì bạn hãy bớt số lần tụ tập thường xuyên với mấy đứa bạn ế ẩm để dành thời gian cho những người bạn khác giới khác. Đảm bảo tình hình sẽ khá lên đấy!

6. Tích cực kết bạn

Tuy không nói kết bạn chỉ để tìm kiếm tình yêu của mình, nhưng bạn bè vẫn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn bè càng nhiều, tự nhiên cơ hội gặp một nửa đích thực cũng tăng lên. Huống chi bạn đang tự do trong hội độc thân cơ mà, kết bạn và mở rộng vòng tròn xã hội của mình cũng đem đến nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của chính bạn.

An An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm