qc-epoint

Lựa chọn cuộc sống tầm thường thì muôn đời cũng không hạnh phúc, đàn bà chỉ có được bình yên khi bước ra khỏi cái mác 'an phận'

kim khương 2021-04-10 10:00
- Vùng an toàn chỉ dần khiến phụ nữ trở thành một kẻ an phận, chịu sự sắp đặt của người khác mà thôi. Vùng an toàn cũng như một quả bóng bay, có thể vỡ bất cứ lúc nào không biết...

Lựa chọn an phận sống trong vùng an toàn, đàn bà vẫn nghĩ mình khôn ngoan nhưng hóa ra ngốc nghếch vô cùng...

Có một câu chuyện kể về hai người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, đảm đang và khéo léo. Nhưng họ chưa bao giờ rời khỏi nơi mà mình sinh sống để tìm hiểu về thế giới xung quanh. Đến tuổi cập kê, họ nghe theo cha mẹ đi lấy chồng.

Chẳng có một ai dạy cho những người phụ nữ đó hiểu rằng chỉ nên kết hôn khi bản thân sẵn sàng. Cũng không ai chỉ cho họ biết rằng phụ nữ sinh ra không phải chỉ để lấy chồng rồi quanh quẩn bếp núc, sinh con, chờ chồng. Trái lại phụ nữ, họ làm được những việc mà ngay cả đàn ông cũng phải trầm trồ.

Lấy chồng theo kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy thì rồi bất hạnh cũng ập đến. Biết bao nhiêu người phụ nữ đã đau khổ khi lỡ cưới một người chồng vô tâm. Một trong hai cô gái kia vẫn cam tâm, chấp nhận cuộc hôn nhân bất hạnh đó, bởi họ sợ mình sẽ chẳng thể sống nổi nếu thiếu người đàn ông kia.

Lựa chọn cuộc sống tầm thường thì muôn đời cũng không hạnh phúc, đàn bà chỉ khi bước ra khỏi ''vùng an toàn'' mới bình yên

(Ảnh minh họa)

Nhưng người phụ nữ còn lại quyết tâm ly hôn, cô ấy dám mạnh mẽ rời đi để làm lại cuộc đời mình. Để rồi số phận cô ấy sau này cưới được người chồng thứ 2 chân thành, bản thân cô ấy cũng giỏi giang, có địa vị trong xã hội này.

Thế nên, nếu phụ nữ muốn thoát khỏi bất hạnh, nhất định phải dám sống với chính mình. Đàn bà dại thì chỉ có thể sống trong nước mắt và mòn mỏi chờ đợi người đàn ông mà thôi.

"Vùng an toàn'' ở đây là gì? Đó chính là nơi khiến phụ nữ cảm thấy vô cùng an tâm và yên ổn bởi sự ổn định của những thứ đã có sẵn. Vì ở quá lâu trong vùng an toàn nên lúc nào phụ nữ sợ hãi. Trong hôn nhân họ sợ mang tiếng bỏ chồng. Trong công việc họ lại sợ đến môi trường mới mình không thể sinh tồn.

Thế nhưng phụ nữ ạ, ngoài kia thế giới rộng lớn lắm, chỉ khi bạn bước ra thì mới có cơ hội khám phá hết. Đừng giữ chặt người đàn ông tệ bạc bên cạnh rồi nghĩ rằng đàn ông tốt trên đời này chết hết rồi. Đừng than vãn lương thấp, đồng nghiệp thi phi khi mà bạn chẳng thể dám nộp đơn thôi việc để đi tìm một mục tiêu mới cho riêng mình.

Lựa chọn cuộc sống tầm thường thì muôn đời cũng không hạnh phúc, đàn bà chỉ khi bước ra khỏi ''vùng an toàn'' mới bình yên

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ càng giữ khư khư những thứ cũ kỹ thì bạn càng có ít cơ hội để phát triển bản thân và tìm hạnh phúc cho chính mình. Phụ nữ ai cũng thích mình xinh đẹp, ai cũng thích mình được mọi người xung quanh yêu mến và trân trọng. Có được điều này không khó, chỉ cần bạn làm được một thứ: ''THAY ĐỔI SUY NGHĨ CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH''.

Vùng an toàn chỉ dần khiến phụ nữ trở thành một kẻ an phận, chịu sự sắp đặt của người khác mà thôi. Cuộc sống lúc nào thay đổi. Và điều quan trọng là bạn có thay đổi theo nó hay không. Thế nên hãy can đảm bước đi, đừng sống phụ thuộc vào người khác. Vùng an toàn cũng như một quả bóng bay, có thể vỡ bất cứ lúc nào không biết...

Đàn bà như chúng ta, khổ nhiều rồi, đau nhiều rồi, chịu đủ điều thiệt thòi rồi nhưng đến cuối cùng thì ai biết? Ai sẽ là người hiểu cho mình? Ai sẽ cố gắng tất cả để ở bên mình đây? Phải, và thất bại lớn nhất của người phụ nữ không phải là yêu và lấy chồng nghèo mà chính là yêu và lấy người không yêu mình, để họ làm khổ mình mà vẫn không dám rời đi.

Hãy đứng dậy đi phụ nữ ơi, hãy thay đổi suy nghĩ. Lúc đó, bạn chắc chắn sẽ biết cách thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Truy Nguyệt 

qc-epoint