Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống 'trong mơ' vì được chồng yêu, mẹ chồng chiều

Emdep.vn - Trải qua nhiều sóng gió, cuộc hôn nhân của chị Kim Đan (sinh năm 1995) ở xứ người đã có một cái kết viên mãn.

12h đêm đi tàu tới tận nhà vì người yêu không trả lời tin nhắn

Chị Kim Đan kể lại, chị và chồng quen nhau khi chị sang Nhật du học. Cả hai cùng làm việc trong một quán ăn. Thời gian đầu, hai người cũng chẳng để tâm đến nhau, vài tháng sau mới giữ mối quan hệ bạn bè. Quen nhau 3 năm, chị mới chính thức nhận lời yêu của anh. Cô gái trẻ cho biết, bây giờ nghĩ lại, kể cả ngày mới yêu hay hiện tại, anh vẫn thế chẳng thay đổi, vẫn tình cảm, nhẹ nhàng và chu đáo quan tâm đến từng điều nhỏ nhặt nhất.

Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, được chồng yêu, mẹ chồng chiều hết nấc

Chị Kim Đan và chồng (Ảnh: NVCC)

Như bao cặp đôi khác, yêu là có giận hờn cãi vã. Chị Kim Đan kể, chị nhớ nhất có lần hai người giận dỗi vào mùa đông 2017: “Mình không nhớ cãi nhau chuyện gì. Nhưng chỉ biết, lúc ấy trời lạnh chồng mình mặc quần áo ngủ, chân đi dép lê, đi tàu mất 1 tiếng lúc ý 12h đêm, qua tận nhà mình. 

Anh gõ rồi đập cửa gặp mình bằng được. Thấy sốt ruột, hai người bạn cùng phòng bảo mình nên ra mở cửa, vì ở ngoài trời rất lạnh. Mình còn nhớ như in, mở cửa ra, anh ngồi phịch xuống nền nhà bực tức hỏi tại sao mình không trả lời tin nhắn. Thậm chí, lúc ấy hỏi xong anh còn đập tay thật mạnh vào cái chăn, khiến bạn cùng phòng tưởng anh tát mình nên sợ lắm trùm chăn kín mít.

Không muốn tình hình cănd thẳng, mấy bạn cũng bảo mình nói chuyện làm lành với anh. Nhưng mình chẳng nói gì cả, im lặng cho nắm tay, thế là hoà. Mỗi lần đó mình nhớ nhất, còn gần như cả chặng đường yêu mình và chồng chẳng cãi nhau bao giờ cho đến lúc cưới. Có chăng chỉ là tính mình hãy dỗi vặt mà thôi”.

 

Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, được chồng yêu, mẹ chồng chiều hết nấc

Suốt quãng thời gian yêu nhau, gần như đôi trẻ chẳng hề có cãi vã, có chăng chỉ là chị hay dỗi vặt (Ảnh: NVCC)

Cãi lời mẹ chấp nhận ra ngoài ở chứ không chia tay người yêu 

9X cho biết, chồng chị là người Nhật Bản còn mẹ anh là người Trung Quốc. Vì mẹ anh sang Nhật Bản đã lâu, anh sang Nhật theo visa mẹ và học từ cấp 3 bên này.

Khi biết con gái yêu người nước ngoài, mẹ chị Kim Đan cũng không cấm cản, vì bản thân bà cũng từng đi nước ngoài nên tư tưởng khá thoáng. Bà bảo chỉ cần chị hạnh phúc, lấy người nước nào không quan trọng.

Nhưng ngược lại, gia đình anh không đồng thuận cho tình yêu này. Trải qua thời gian dài, khi biết hai người còn yêu nhau, mẹ anh đã khuyên anh nên chia tay. Đứng trước tình yêu và gia đình, anh đã lựa chọn khiến chị cảm động: “Nghe mẹ nói vậy, chồng mình không đồng ý. Bị mẹ doạ, nếu không chia tay, thì ra ngoài ở, xem như không phải con của mẹ, chồng mình cũng đồng ý luôn không do dự. Vì mẹ chồng biết, anh ngoan ngoãn, biết nghe lời từ bé, ai ngờ không doạ bắt anh từ bỏ tình yêu của mình được.

Hôm sau, chị gái chồng mình về nhà biết chuyện, nên bảo chồng mình nếu thích đến vậy, cứ thử dẫn về nhà chơi xem sao. Lúc ấy, lòng tự ái dâng cao, mình bực tức lắm, muốn chia tay luôn. Nhưng anh cứ nài nỉ hết lần này đến lần khác đến chơi 1 lần. Lúc ấy, mình cũng tự nhủ rằng, lần đầu có khi cũng là lần cuối, vì gia đình họ đã chẳng ưa mình, mình cũng chẳng cần cưỡng cầu làm gì.

Vậy là tầm chiều, anh ra ga đón mình, cả hai đi mua hoa quả đến chơi. Lần đầu ra mắt, nên mình cũng ngại lắm. Đến nhà cũng chào hỏi đủ phép tắc rồi vào bữa tối. Mình nhớ lúc ấy, muốn làm gì mọi người cũng không cho làm, chỉ bảo chơi với 2 cháu là được.  Lúc ăn cơm, gia đình chồng cũng hỏi han hoàn cảnh gia đình mình, cuộc trò chuyện cũng khá rôm rả. Xong bữa thì mình về, mọi người cũng niềm nở ra tiễn lắm, đưa ra cửa rồi mẹ chồng mình còn hỏi, từ Nhật về Việt Nam bay mất mấy tiếng, thế là mọi người cười phá lên rồi bảo mình hôm nào rảnh đến chơi tiếp”.  

Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, được chồng yêu, mẹ chồng chiều hết nấc

Những ngày tháng viên mãn, trọn vẹn khi làm dâu xứ người

Chị Kim Đan chia sẻ thêm, hôm sau khi anh đi học về, sau bữa cơm tối có hỏi gia đình cảm nhận về chị. Lúc ấy, mẹ chồng chê chị người thấp bé nhưng bố chồng lại rất ưng ý. Hết cái chê, bà quay sang bảo mặt không được xinh, ngay lập tức anh phản bác bảo không xinh chỗ nào. Dù là nói vậy nhưng cả anh và bố mẹ đều hiểu rằng, ai cũng đã có thiện cảm dành cho chị. Vây là từ đó, gia đình có bất cứ công việc gì hay rảnh rỗi, đều gọi chị sang chơi, xem như một thành viên trong gia đình. 

Tình cảm của anh chị cứ thế tiến triển tốt đẹp, cho đến năm 2019, hai bên quyết định cưới. Vì theo phong tục Việt Nam, con gái sẽ cưới tuổi 25, không cưới tuổi 26. Do đó, đám cưới sẽ được diễn ra trong năm, tháng 9 năm ấy chị Kim Đan chuyển sang nhà chồng ở, 1 tháng sau anh chị đăng kí kết hôn và tháng 12 chính thức về Việt Nam tổ chức đám cưới.

Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, được chồng yêu, mẹ chồng chiều hết nấc

Làm dâu xa xứ nhưng cô gái trẻ không những được chồng yêu mà mẹ chồng còn chiều hết nấc (Ảnh: NVCC)

“Khoảng cách địa lý cũng xa xôi, nên hai mẹ đã tự bàn bạc rồi quyết định cho đám cưới. Đãng nhẽ phải về ra mắt trước nhưng mình và chồng đều bận công việc học, mẹ mình cũng không quá nặng nề, nên bảo khi nào cưới rồi về luôn một thể. Lại nói về mẹ chồng mình, trước khi sang ở, mẹ bảo mình chỉ cần dọn dẹp phòng 2 vợ chồng là được, ngoài ra không cần làm gì cả. Mẹ tâm lý lắm, sợ mình ngại, hơn nữa cũng bảo hai đứa còn đi học nên tiền sinh hoạt mẹ lo hết. Nói vậy, nhưng mình cũng không muốn mẹ vất vả, sang tháng thứ 4 vợ chồng mình xin mẹ cho đóng 10 triệu tiền ăn.

Ai cũng bảo ở với bố mẹ chồng không thoải mái nhưng mình thì ngược lại. Mẹ chồng chu đáo nên mình chẳng cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. Hôm nào được nghỉ mình phụ mẹ học nấu món Việt Nam. Nhiều khi cũng nghĩ, phải ở riêng mình mới thành người lớn được, chứ cứ như vậy mình giống trẻ con quá”, cô gái trẻ hạnh phúc chia sẻ.

Cô gái trẻ tiết lộ thêm, ngày diễn ra đám cưới ở quê, thấy mọi người chở gà đến làm cỗ, chồng chị chẳng biết gì nhưng cũng sắn tay vào bê gà, còn bị phân gà dính hết vào áo. Hôm cưới, cũng học được 2 – 3 câu xin chào Tiếng Việt, đi đâu cũng xin chào, mời uống nước, mời ăn cơm cười nói vui vẻ. Mọi người kéo anh đi hết bàn này bàn khác nhưng anh vẫn nhiệt tình bảo uống đến khi nào gục thì thôi. Nói chung ai cũng quý mến vì anh là người rất thân thiện, chân thành và tình cảm.

Làm dâu xứ Phù Tang, cô dâu Việt có cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, được chồng yêu, mẹ chồng chiều hết nấc

Chị Kim Đan cùng chồng hạnh phúc trong ngày cưới (Ảnh: NVCC)

Chị Kim Đan cũng tâm sự rằng, từ ngày yêu cho đến khi lấy chồng, mỗi ngày với chị trôi qua đều hạnh phúc. Bởi anh rất hiền lành tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, sống rất tiết kiệm. Anh rất ít khi mua đồ, nhưng khi mua đồ cho vợ thì không bao giờ tiếc. Thỉnh thoảng chồng chị cũng cùng vợ dọn nhà khiến không khí gia đình tràn tiếng cười.

Vậy mới nói, yêu bao lâu hay khoảng cách bao xa không quan trọng. Quan trọng là tìm được đúng người, khiến chúng ta được yêu thương, được nâng niu và cảm thấy hạnh phúc.

 

Văn Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm