Hè có nóng nực đến đâu chị em cũng hãy nhớ chăm sóc những vùng da dễ bị lão hóa

Emdep.vn - Thực chất, chính vùng da này còn mỏng và nhạy cảm hơn cả da mặt, vì vậy những dấu hiệu lão hóa như những đốm sạm da hay nếp nhăn sẽ xuất hiện đầu tiên ở vùng này.

Các tín đồ làm đẹp rất chăm chút, đầu tư cho vùng da mặt bằng các mỹ phẩm đắt tiền. Nhưng mọi người thường quên rằng ngoài mặt ra, chúng ta phải chăm sóc tốt các vùng da khác nữa. Ví dụ như vùng da cổ, ngực,  tay nếu không chăm sóc tốt, chúng sẽ vô tình ‘’tố cáo’’ tuổi tác của bạn về sau này.

Vùng da cổ và ngực

Da cổ và chỗ xương quai xanh là vùng da mỏng hơn so với da mặt và chịu tác động trực tiếp của mặt trời, môi trường. Nhưng đây lại là vùng da thường hay bị bỏ bê nhất, lão hóa sớm nhất và có thể dễ dàng bắt gặp những người phụ nữ có vùng da mặt và da cổ lệch tông nhau. Dưới đây là những vùng da bị lãng quên và cách khắc phục kịp thời.

Bạn có đang bỏ quên những vùng da bị lão hóa sớm này không?

Để chống lão hóa cho da cổ và da xương quai xanh cần sử dụng kem chống nắng cho những vùng da này. Bên cạnh đó, sử dụng kem chống lão hóa là điều cần thiết để ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm cho da vùng cổ và ngực. 

Vùng da bàn tay

Bàn tay là cơ quan thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khí hậu cũng như các hoạt chất hóa học có trong xà phòng, nước tẩy rửa,… Thêm vào đó, khi cơ thể già đi, bàn tay bị mất dần chất béo, độ đàn hồi khiến bàn tay gầy guộc và nhăn nheo. Chính vì vậy, bàn tay là bộ phận thường lão hóa hóa sớm nhất trên cơ thể. Để tránh tình trạng lão hóa vùng da bàn tay sớm, bên cạnh việc sử dụng găng tay khi giặt đồ, rửa chén cũng cần sử dụng kem chống nắng cho cả vùng da bàn tay để bảo vệ vùng da này khỏi tác động của tia tử ngoại.

Bạn có đang bỏ quên những vùng da bị lão hóa sớm này không?

Khuỷu tay và đầu gối 

Khuỷu tay và đầu gối tuy chỉ chiếm diện tích rất nhỏ trên cơ thể chúng ta nhưng nếu chẳng may bị bỏ quên thì chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy chăm chỉ tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm.

Cần lưu ý rằng vùng da khuỷu tay và đầu gối dày hơn hẳn những phần da khác nên bạn sẽ phải mạnh hơn trong việc tẩy da chết. Sau khi tẩy da chết, đừng quên dưỡng ẩm khuỷu tay và đầu gối với sản phẩm có chứa vitamin C để làm sáng hai vùng da này.

Đôi tai

Hầu hết mọi bạn gái đều không quên thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài nhưng lại thường quên đi đôi tai của mình. Điều đó là sai lầm nghiêm trọng bởi tai là một trong những phần cơ thể dễ bị ung thư da nhất. Chính vì vậy, đừng quên thoa cả kem chống nắng cho đôi tai của mình nữa nhé.

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm