Dùng bông tắm dạng lưới có thể gây tác hại không ngờ

Emdep.vn - Chuyên gia da liễu khuyên không nên dùng bông tắm lưới vì các tế bào chết bị bong ra khỏi da sẽ bị kẹt trong các nếp gấp của bông lưới.

Bông tắm lưới được làm bằng vật liệu tổng hợp dạng lưới, ví dụ như nhựa, sau đó được buộc thành chùm lỏng có hình cầu, tạo ra rất nhiều bề mặt để xà phòng và nước có thể tạo thành bọt. So với bông tắm kiểu truyền thống hoặc bông tắm bằng xơ mướp thì rẻ hơn nhiều. Với đặc tính bề mặt khá ráp nên bông tắm lưới có thể tẩy được tế bào chết trên da. Tuy nhiên, đây lại là nơi cung cấp đồ ăn cho vô số loại vi khuẩn có tốc độ tăng sinh cực nhanh chỉ trong 1 đêm.

Chuyên gia da liễu khuyên không nên dùng bông tắm lưới vì các tế bào chết bị bong ra khỏi da sẽ bị kẹt trong các nếp gấp của bông lưới. Khi đặt trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm, vi khuẩn, nấm men và nấm mốc dễ dàng phát triển trong bông tắm.Sau đó nếu tiếp tục dùng bông tắm trên da mới tẩy da chết, da non hoặc da mới tẩy lông, vi khuẩn sẽ chui vào các nếp gấp trên da và gây viêm da hoặc làm da xấu đi.

Nếu thường xuyên dùng bông tắm, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên rửa bông tắm thật sạch sau mỗi lần dùng và phơi khô, tốt nhất không nên để trong môi trường phòng tắm ấm và ẩm. Nên thay bông tắm khoảng 3-4 tuần/lần hoặc sớm hơn nếu bông tắm có mùi hoặc có vệt mốc.

Bông tắm lưới được làm bằng vật liệu tổng hợp dạng lưới, ví dụ như nhựa, sau đó được buộc thành chùm lỏng có hình cầu, tạo ra rất nhiều bề mặt để xà phòng và nước có thể tạo thành bọt. So với bông tắm kiểu truyền thống hoặc bông tắm bằng xơ mướp thì rẻ hơn nhiều.

Với đặc tính bề mặt khá ráp nên bông tắm lưới có thể tẩy được tế bào chết trên da. Tuy nhiên, đây lại là nơi cung cấp đồ ăn cho vô số loại vi khuẩn có tốc độ tăng sinh cực nhanh chỉ trong 1 đêm.

Chuyên gia da liễu khuyên không nên dùng bông tắm lưới vì các tế bào chết bị bong ra khỏi da sẽ bị kẹt trong các nếp gấp của bông lưới. Khi đặt trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm, vi khuẩn, nấm men và nấm mốc dễ dàng phát triển trong bông tắm.

Sau đó nếu tiếp tục dùng bông tắm trên da mới tẩy da chết, da non hoặc da mới tẩy lông, vi khuẩn sẽ chui vào các nếp gấp trên da và gây viêm da hoặc làm da xấu đi.

Nếu thường xuyên dùng bông tắm, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên rửa bông tắm thật sạch sau mỗi lần dùng và phơi khô, tốt nhất không nên để trong môi trường phòng tắm ấm và ẩm.

Dùng bông tắm dạng lưới có thể gây tác hại không ngờ

Nên thay bông tắm khoảng 3-4 tuần/lần hoặc sớm hơn nếu bông tắm có mùi hoặc có vệt mốc.

(Theo Kiến thức)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm