qc-epoint

Đàn ông không hiểu bạn, không phải vì họ không yêu bạn mà là vì 4 lý do này

Quỳnh Trang 2020-09-24 16:00
- Tâm lý đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau vì vậy trong một số khía cạnh, họ vẫn không thể hiểu nhau.

Nhiều người phụ nữ thường than vãn rằng dù đàn ông có nói yêu nhưng họ vẫn không hiểu được mình. Sự thực là đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Họ có cảm xúc, suy nghĩ, tư tưởng khác nhau nên trong nhiều góc độ, khía cạnh và tình huống, họ vẫn không thể hiểu nhau.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, đàn ông thì muốn thành công

Phụ nữ thường theo chủ nghĩa lý tưởng, nghĩ rằng mọi thứ đều tốt đẹp và màu hồng.Tuy nhiên, những gì đàn ông thường muốn là một cuộc sống thực tế và phẳng lặng hơn. Phụ nữ lại thích cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc chứ không quá quan tâm đến tiền bạc. Còn đàn ông thì ngược lại, họ không ngừng kiếm tiền, luôn nghĩ các cách để có thể thành công và đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư, sử dụng tiền.

Đàn ông không hiểu bạn, không phải vì họ không yêu bạn mà là vì những lý do này

Phụ nữ thích các cảm xúc lãng mạn, đàn ông thì không

Phụ nữ thường thích sự lãng mạn hơn khi nói đến tình yêu. Và thường thì họ thường tận hưởng niềm hạnh phúc mà tình yêu lãng mạn mang lại cho họ trong thời gian dài. Nhưng đàn ông thường không hiểu và cho rằng như vậy là rắc rối và không thực tế. Trên thực tế, đàn ông thường không quá quan tâm đến quan điểm về tình yêu của phụ nữ.

Đàn ông không hiểu bạn, không phải vì họ không yêu bạn mà là vì những lý do này

Đàn ông thích nói về hiện thực, phụ nữ thích mộng mơ

Nhiều người phụ nữ theo chủ nghĩa không tưởng và luôn mơ về một thế giới tươi đẹp nhưng đàn ông thì thích chủ nghĩa hiện thực hơn. Đàn ông có suy nghĩ thực tế, biết cân đo, đong đếm và thường hướng về những mục tiêu thực tế chứ không phải là ảo mộng.

Đàn ông không hiểu bạn, không phải vì họ không yêu bạn mà là vì những lý do này

Phụ nữ muốn gắn bó, đàn ông lại thích tự do

Khi yêu, người phụ nữ nào cũng mong muốn người mình yêu luôn ở bên mình. Tuy nhiên, đàn ông lại muốn được tự do. Họ cảm thấy việc ở bên nửa kia như hình với bóng sẽ khiến họ cảm thấy áp lực, ngột ngạt. Rút cục thì ai cũng có cuộc sống riêng, đàn ông nghĩ rằng thật là lãng phí khi dành quá nhiều thời gian ở một nơi, cho một việc.

Trong nhiều trường hợp, phụ nữ vẫn tin vào tương lai tươi sáng và khao khát có được chuyện tình cảm đẹp như mơ. Nhưng đàn ông quan tâm đến thực tế hơn, vì suy cho cùng, đàn ông là chủ gia đình và thường chịu trách nhiệm về tương lai của gia đình.

Chi Chi/Theo Sohu

qc-epoint