Đàn bà dịu dàng bởi được chồng yêu thương, cáu giận bởi không được quan tâm, thấu hiểu

2020-12-05 00:05
- Xét cho cùng, không có người đàn bà nào không tồn tại sự dịu dàng. Chỉ là gặp được đúng người, đàn bà càng dịu dàng, hiểu chuyện. Nếu sai người, họ trở thành người hay cáu giận, thiếu suy nghĩ và không biết điều trong mắt đàn ông.

Đàn bà dịu dàng bởi được chồng yêu thương

Người ta thường ví đàn bà là món trang sức quý giá nhất của một người đàn ông. Nhìn vào họ, bạn có thể biết người đàn ông thành công hay thất bại, biết được người đàn bà chọn đúng người hay sai?

Hôn nhân, chưa bao giờ là một điều dễ đoán định, chọn chồng cũng như chơi một ván bài. Bạn không thể chắc chắn được rằng người nói yêu bạn, thương bạn, đối xử với bạn như công chúa ngày hôm nay khi cưới bạn về cũng sẽ yêu chiều bạn như thế. Bạn càng không thể biết được, mình chọn được đúng người hay chưa, cho đến khi chung sống với người đàn ông đó.

Đàn bà dịu dàng bởi được chồng yêu thương, cáu giận bởi không được quan tâm, thấu hiểu

Đàn bà dịu dàng bởi có một người chồng yêu thương. Ảnh minh họa.

Bởi thế, sự thật là xét trên những khía cạnh nào đó, câu nói “đàn bà thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn” chính là một câu nói đúng. Trên đời này, đâu phải ai cũng có thể chọn được một người sẵn sàng yêu thương, đối xử với chúng ta bằng tất cả chân tình mà họ có cho đến cuối cuộc đời.

Đàn bà ấy mà, nói khó hiểu, rắc rối nhưng thực chất lại rất đơn giản. Gặp được người đàn ông tốt, yêu thương và chiều chuộng, họ tự khắc sẽ “ngoan”. Cái “ngoan” ở đây không phải là nói gì thì nghe nấy, mà đơn giản là họ sẽ biết dịu dàng, biết buông bỏ cái tôi cố chấp, yêu thương và thấu hiểu người đàn ông của mình.

Đàn bà cáu giận vì đàn ông không quan tâm, thấu hiểu

Chẳng có một người phụ nữ nào trên đời lại khước từ sự yêu thương của chồng mình, trừ khi họ không lấy đàn ông vì yêu anh ta. Thế nên, nếu như anh đối xử tốt với họ, họ nhất định sẽ dịu dàng, trở thành mẹ hiền, vợ đảm.

Còn nếu như anh mang đến cho họ sự vô tâm, hởi hợt và để họ tự làm mọi thứ một mình. Thì anh đừng bao giờ hỏi tại sao họ lại hay cáu giận, không hiểu chuyện và gây sự một cách vô duyên. Bởi vì đơn giản, đàn bà chính là tấm gương phản chiếu chồng mình. Đàn ông càng đối xử tốt, đàn bà tự khắc biết điều.

Đàn bà dịu dàng bởi được chồng yêu thương, cáu giận bởi không được quan tâm, thấu hiểu

Đàn bà hay cáu giận bởi người đàn ông không thấu hiểu. Ảnh minh họa.

Tôi đã từng thấy rất nhiều người đàn ông than vãn về người phụ nữ của mình, nhưng lại thấy quá ít người biết phân tích lý do khiến người phụ nữ của mình trở nên như vậy. Đàn ông chỉ biết đổ thừa cho phụ nữ đòi hỏi ở họ quá nhiều nhưng lại không biết rằng bản thân mình mới cần là người thay đổi.

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sẽ khiến đàn bà như một bông hoa rực rỡ, vừa có hương lại có sắc. Ngược lại, hôn nhân sẽ chỉ giống như một nơi tù ngục mang đến sự trói buộc và trách nhiệm với gia đình, con cái.

Muốn đàn bà vừa dịu dàng vừa biết điều thì đàn ông phải biết quan tâm, thấu hiểu

Không cần dạy đàn ông cách yêu, vì nếu thực lòng với người phụ nữ của mình, họ sẽ tự khắc biết phải làm gì. Thế nhưng tôi vẫn nhắc đàn ông phải biết quan tâm, bởi vì trong hôn nhân, chẳng có điều gì tệ bằng việc cả hai vợ chồng không có điều gì muốn nói cùng nhau.

Đàn bà dịu dàng bởi được chồng yêu thương, cáu giận bởi không được quan tâm, thấu hiểu

Đừng đối xử với phụ nữ vô tâm, vì họ là tấm gương phản chiếu của người đàn ông. Ảnh minh họa.

Yêu thương là hy sinh, là cả hai cùng vì nhau, là bao dung, che chở và quan tâm thường nhật. Chẳng cần phải lớn lao thề non hẹn biển, mong muốn nhiều nhất của một người phụ nữ là được yêu, được quan tâm và có một vòng tay ôm họ vào lòng sau những tháng ngày mệt mỏi.

Để rồi khi người đàn ông biết quan tâm và yêu người phụ nữ của mình nhiều hơn, người đàn bà đi bên cạnh anh sẽ hết mực dịu dàng, biết điều, hiểu chuyện. Đó là điều mơ ước của biết bao người!

Linh Lan

qc-epoint
loading...
qc-epoint