Cuộc sống này vốn dĩ không dễ dàng, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một nỗi khổ riêng nên đừng vội cười nhạo bất cứ ai

kim khương 2020-11-10 12:12
- Ai cũng có nỗi khổ riêng. Nếu mình không thể chia sẻ, không thể bao dung được cho người khác thì hãy im lặng chứ đừng soi mói, sân si.

Sống ở đờ, chẳng ai muốn mình trở thành người xấu. Ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

''Nhìn mặt mà bắt hình dong, nhìn đường cong mà đánh giá con người''. Xã hội bây giờ đang nực cười thế đấy. Có những chuyện mắt thấy tai nghe rõ ràng như vậy nhưng ẩn tình bên trong lại khác xa.

Bởi trên đời này không có gì là tuyệt đối cả. Bản thân mình chưa tài giỏi, hơn người khác thì đừng vội bình phẩm, cười nhạo ai. Núi này cao thì còn có núi khác cao hơn. Mình giỏi thì vẫn còn vô số người khác giỏi hơn mình.

Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối. "Mỗi câu mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', ý là để răn dạy mỗi người rằng đừng bao giờ chế giễu bất kỳ ai. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng

Cuộc sống này vốn dĩ không dễ dàng, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một nỗi khổ riêng nên đừng vội cười nhạo bất cứ ai

 "Mỗi câu mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', ý là để răn dạy mỗi người rằng đừng bao giờ chế giễu bất kỳ ai (Ảnh minh họa)

Một người có vẻ ngoài hoàn hảo, có sự nghiệp vinh quanh đến đâu thì chắc chắn sau lưng họ cũng giấu diếm những nỗi niềm riêng. Kẻ hạnh phúc thế nào thì trong lòng cũng có nhiều điều khó xử, khó thể hiện ra.

Dù cho bạn có nói mình giỏi đến mất thì điều đó không có nghĩa là bạn được phép cười nhạo người khác. Một người có kiến thức sâu rộng thì lúc nào cũng biết nhìn đời với ánh mắt khiêm tốn, đối xử với người khác bằng lòng trắc ẩn và bao dung.

Không có ai sinh ra là ''ngậm thìa vàng''. Mãi mãi hay cuộc đời đâu cho ai thập toàn thập mỹ. Cuộc sống lúc nào cũng phải đối mặt với sự giả dối, bội bạc. Bạn không thể nhìn trước được tương lai thế nên đừng vội đắc tý. Hãy nhớ: "Cười người hôm trước, hôm sau người cười''.

Ai cũng có nỗi khổ riêng. Nếu mình không thể chia sẻ, không thể bao dung được thì cũng hãy im lặng chứ đừng soi mói, sân si. Hãy cứ nhẹ nhàng mà bước qua. Nếu bạn đã không thể cư xử bao dung thì đừng gieo rắc hận thù. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

Cuộc sống này vốn dĩ không dễ dàng, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một nỗi khổ riêng nên đừng vội cười nhạo bất cứ ai

Cuộc sống này đầy rẫy sóng gió, thay vì khẩu nghiệp, soi mói chuyện người khác thì hãy tập trung sống cho chính mình (Ảnh minh họa)

Nếu bạn không mù thì đừng dùng tai để hiểu những người xung quanh. Mọi việc đều không có khuôn mẫu chung hay quan điểm chung nào rõ rệt cả. Tiền bạc đầy kho, công danh rạng rỡ cũng không bao giờ là đủ, không bao giờ thể hiện bạn ở vị trí hơn người khác.

Con người không ai là hoàn hảo, hãy học cách sống chân thành, nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy lhiếm tốn lại một chút để tích đức, tạo phước cho chính mình. Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn, nhận về phúc báo bội phần.

Người tốt thường chẳng khéo miệng, kẻ xấu lại toàn biết nói điều hay. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, hiền lành thật thà thì trời thương, gian manh xảo trá thì trời phụ.

Cuộc sống này đầy rẫy sóng gió, thay vì khẩu nghiệp, soi mói chuyện người khác thì hãy tập trung sống cho chính mình. Chuyện người khác đừng can dự, chuyện của bản thân hãy tập trung để giải quyết cho êm đẹp. Nếu như chuyện của người ta bạn không tường tận rõ trắng đen thì đừng mở miệng thị phi.

Sau cùng mỗi người hãy nhớ chỉ cần trong lòng có thiện lương, có phương hướng. Có niềm tin, sự kiên trì và được nuôi dưỡng tâm hồn thì nhất định bạn sẽ thấy ánh sáng ở cuối con đường.

Truy Nguyệt 

qc-epoint
loading...
qc-epoint