Con dâu ở cữ chăm con, mẹ chồng vô duyên luôn miệng chê xấu và lời đáp trả thông minh khiến cả thiên hạ hả hê

Emdep.vn - Mặc dù, lúc này tôi vẫn rất béo nhưng tôi đã dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, chí ít là đầu tư quần áo đẹp để đi làm, rồi tham gia câu lạc bộ gym và chăm sóc da mặt mỗi tối... Nói chung, ngoài giờ làm tôi cũng dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Trước khi lấy chồng, tôi cũng xinh xắn lắm nhưng từ khi bầu bí rồi sinh con tôi trở nên "biến dạng" khổ sở như hiện nay. Từ khi có gia đình, tính tôi cũng thành ra xuề xòa, thêm việc con nhỏ quấy khóc làm tôi lúc nào cũng bận rộn chẳng còn thời gian mà nghĩ đến bản thân nữa. 

Trước kia tôi ăn diện, trau chuốt bao nhiêu thì giờ lại đơn giản bấy nhiêu. Ở nhà tôi chuyên diện bộ lanh hoa hòe hoa sói, rộng thùng thình cho tiện chăm con, đầu tóc có khi chẳng chải chỉ vơ tạm rồi buộc túm lên cho gọn gàng là xong... Sinh xong, tôi còn dư 10 kg thịt so với hồi con gái mà chưa có cách nào giảm xuống khiến tôi già đi cả chục tuổi. Với thân hình ngấn mỡ đó, thi thoảng chồng tôi còn nói đùa: "Vợ càng ngày càng phúc hậu, phì nhiêu". Anh nói vậy thôi chứ vẫn yêu thương vợ con vô điều kiện. 

Được cái, vợ xuống sắc như vậy nhưng ông chồng tôi không bao giờ tỏ ý chê bai vợ mà luôn động viên vợ. Anh nói: "Khi nào con lớn hơn, mẹ không phải cho con ti nữa thì sẽ giảm cân ngay thôi, lúc đó vợ anh lại xinh lung linh, có khi ra đường nhiều em gái chưa chồng còn phải xách dép!". Chẳng biết cái tương lai tươi đẹp đó có đến với tôi không nhưng cũng đủ làm tôi vui khi nghĩ đến. 

Bà mẹ chồng vô duyên luôn miệng chê con dâu xấu và đây là lời đáp trả thông minh của cô con dâu khiến cả thiên hạ hả hê

Bà mẹ chồng vô duyên luôn miệng chê con dâu xấu (ảnh minh họa)

Chồng chẳng chê vợ thì thôi, đằng này nhà tôi lại gặp cảnh mẹ chồng chê con dâu về ngoại hình xập xệ sau sinh. Mỗi khi bà sang thăm cháu là bà lại chê tôi béo, chê già, chê xấu. Có lần bà nói làm tôi tủi thân lắm. Trong lúc nựng cháu, bà bảo: "Con bà, cháu bà như hoa như phấn thế này mà con mẹ thì không thể mê nổi. Thế này mà có bế con ra ngoài thì chẳng ai bảo mẹ con". Tôi chưa kịp tiêu hóa hết chỗ lời ăn tiếng nói hồ đồ của bà, bà lại tiếp tục: "Không biết bố cháu giờ còn dám đi cạnh mẹ cháu không nữa. Như bà là bà phải cách xa không xấu hổ lắm!". Tôi bực lắm nên cũng nói lại: "Trước khi cưới, mẹ cháu cũng là hoa khôi đấy bà ạ, giờ có cháu nên mới thành ra thế này thôi. Nhưng được cái bố cháu tâm lý và hiểu biết hơn 1 số người khác, nên không bao giờ ăn nói thiếu suy nghĩ làm mẹ cháu không vui cả". 

Có lẽ bà cũng hiểu được ý của tôi nên có vẻ giận dỗi, không nói năng gì nữa mà trả lại con cho tôi và ra về ngay sau đó. Tôi cũng không giữ bà lại chơi với cháu đến chiều như mọi khi mà mặc kệ cho bà về vì lúc đó tôi cũng thấy khó chịu với bà lắm. 

Vài ngày sau, bà lại tới thăm cháu, hôm đó con tôi bị ốm, cả ngày tôi quay cuồng với con mệt mỏi vô cùng. Đến nơi, bà chẳng hỏi thăm tôi được một câu hay đỡ đần việc gì mà câu đầu tiên khi thấy tôi là bà bảo: "Khiếp, bận đến đâu mà trông người ngợm, đầu tóc có ra cái giống gì không? Mà mùi sữa tanh hôi quá, hôm qua con không tắm à?. Cứ thế này chồng mày nó có vợ bé mất!". Tôi thẳng giọng đáp: "Cháu sốt li bì, chồng con thì đi công tác tỉnh về muộn, có ai đỡ con đâu mà tắm với táp à mẹ? Con tưởng bà biết cháu ốm thì sang chăm cháu đỡ con nhưng đợi mãi cũng chẳng thấy bà đâu!". Bà nghe vậy chắc cũng hơi ngại nên không tiếp tục bình luận ngoại hình của tôi nữa. 

Cứ như thế, 6 tháng nghỉ sinh ở nhà đã hết, tôi trở lại với công việc của mình. Hàng ngày bà sang chăm con cho vợ chồng tôi đi làm. Mặc dù, lúc này tôi vẫn rất béo nhưng tôi đã dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, chí ít là đầu tư quần áo đẹp để đi làm, rồi tham gia câu lạc bộ gym và chăm sóc da mặt mỗi tối... Nói chung, ngoài giờ làm tôi cũng dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Lúc này mẹ chồng tôi lại rên rỉ: "Chồng con rồi, làm gì mà đầu tư gớm thế?". Được cơ hội nói lại, tôi hồn nhiên đáp: "Con phải làm đẹp, phải yêu bản thân hơn không chồng con bỏ thì chết. Hay chí ít là để mẹ không chê con chứ! Con làm đẹp là để mẹ vừa lòng đấy ạ! Thế nên giờ tối mẹ cứ xác định ở lại chăm cháu giúp con muộn hơn mẹ nhé, vì sau giờ làm con phải đi làm đẹp đã!". 

Khỏi phải nói mẹ chồng tôi khó chịu như thế nào. Ngược lại, tôi lại thấy rất thoải mái. Tôi sẽ trở lại là dâu hiền, vợ đảm ngay sau khi mẹ chồng tôi nhận ra giá trị thực sự của tôi. Các mẹ thấy tôi làm như vậy có được không?

TH

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm